Bánh tráng trộn là món ăn vặt được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, nếu mua ở ngoài thì đôi khi bạn sẽ không an tâm về chất lượng của nó, lo sợ không đảm bảo vệ sinh. Vậy hãy cùng xem hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn tại nhà dưới đay nhé!
Nguyên liệu
1 xấp bánh tráng (loại bánh tráng dạng tròn, màu trắng)
1 quả xoài xanh
5 quả trứng cút (có thể nhiều hơn tùy thích)
2 quả quất
Bò khô xé sợi
Hành lá và hành tím
Rau răm
Đậu phông (đã rang, bóc vỏ)
Sa tế và muối tôm Tây Ninh loại ngon
Dầu ăn
Cách làm bánh tráng trộn
Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 1: Cắt bánh tráng thành những thanh dài vữa ăn.
Bước 2: Xoài rửa sạch, gọt vỏ, bào thành sợi dài nhỏ.
Bước 3: Hành tím và hành là cho vào chảo đảo qua với chút dầu ăn đến khi chín vàng thì cho 1 muỗng sa tế vào trộn đều.
Bước 4: Trứng cút cho vào nồi luộc chín rồi bóc vỏ.
Trộn bánh tráng
Bước 5: Cho bánh tráng, rau răm cắt nhỏ, xoài, mỡ hành, muối tôm, nước quất (vắt không lấy hột), đậu phộng, hành tím phi, ít nước tương vào trộn đều tất cả.
Bước 6: Dưới nước sốt lên và trộn đều.
Bước 7: Cho ra đĩa và thưởng thức.
Cách làm nước sốt ngon như ngoài hàng
Nguyên liệu
Nước tương
Giấm ăn
Đường kính trắng
Nước sốt me
Đậu phộng rang
Ớt, tỏi, sa tế
Cách làm
Cho nước tương, giấm ăn, đường kính vào một bắt nhỏ, trộn đều tất cả cho hòa tan.
Băm ớt, tỏi rồi cho vào hỗn hợp trộn đều.
Cho thêm nước sốt me, đậu phông giã nhuyễn vào hỗn hợp.
Nếu bạn thích cay thì cho thêm sa tế để vị cay đậm đà.
Một số lưu ý khi ăn bánh tráng trộn
Nên trộn vừa đủ ăn chứ không nên trộn nhiều vì nếu thừa để tủ lạnh khi lấy ra ăn bánh tráng sẽ bị khô, cứng và không còn ngon nữa.
Nếu bạn ăn lượng vừa đủ thì sẽ không gây tăng cân. Vì vậy, nếu như bạn lo ngại về vấn đề cân nặng của mình sẽ tăng lên thì bạn nên hạn chế ăn món này nhé!
Bà bầu cũng có thể ăn được món ăn này tuy nhiên không được cho rau răm vào.
Ngoài ra, khi ăn món này vào lúc bụng đói hoặc ăn nhiều sẽ gây cồn cào ruột hay khó tiêu. Vì vậy nên ăn lượng vừa phải.
Nguồn : bau.vn