Dưới đây là 3 cách làm kem dưa hấu Bau.vn giới thiệu đến bạn. Hãy xem và chọn ra công thức phù hợp nhất với mình nhé.
Cách làm kem dưa hấu chanh tươi
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 600g dưa hấu (khoảng ½ quả dưa hấu)
- 100g đường cát trắng
- 2 quả chanh tươi (nên chọn chanh vàng của Mỹ sẽ không bị chát và đắng)
- 200ml sữa tươi không đường
- 4 hộp sữa chua có đường
- 50ml sữa đặc
Cách làm
- Vắt chanh lấy nước cốt.
- Gọt vỏ dưa hấu, cắt miếng nhỏ.
- Đổ nước chanh và đường cát lên dưa hấu rồi trộn đều. Sau đó bỏ dưa hấu vào ngăn mát tử lạnh trong 1 tiếng.
- Cho dưa hấu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Dùng rây lọc nhiều lần để bỏ bã và cặn.
- Cho nước dưa hấu vào tô to, cho thêm sữa tươi, sữa chua, sữa đặc vào và dùng máy đánh trứng đánh đều khoảng 2 phút để các nguyên liệu đều quyện vào nhau.
- Cho hỗn hợp kem vào hộp, đặt vào ngăn đá của tủ lạnh. Sau khoảng 1 – 2 tiếng, bạn lấy kem ra, đánh mịn rồi cho lại vào tủ. Lặp lại khoảng 3 – 7 lần để kem xốp, mịn và mềm dẻo hơn.
- Sau đó, bạn có thể lấy kem ra và nếm thử thành quả của bản thân.
Cách làm kem dưa hấu sữa
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả dưa hấu
- 50g đường
- 120ml whippingcream
- 60ml sữa đặc
Cách làm
- Gọt vỏ dưa hấu, cắt thành miếng vuông và bỏ hạt.
- Lấy 250gr dưa để sên, phần còn lại, bạn cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và lọc lấy 240 ml nước ép.
- Cho 250 gr dưa hấu cắt khối vuông cùng với 240 ml nước ép dưa hấu vào nồi, nấu với lửa nhỏ.
- Khi dưa hấu chín mềm, cho thêm 50gr đường vào khuấy đều cho đường tan hoàn toàn. Sau đó, tắt bếp và để nguội.
- Cho 120ml whipping cream vào tô và dùng máy đánh trứng đánh bông đến khi kem đặc lại. Sau đó, cho 60 ml sữa đặc và hỗn hợp dưa hấu đã sên vào, trộn đều.
- Dùng màng thực phẩm bọc kín tô kem lại và cho vào tủ lạnh để đông lạnh từ 6 – 8 tiếng.
- Lấy ra và thưởng thức.
Cách làm kem dưa hấu sữa chua
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Nửa quả dưa hấu
- Nửa quả chanh
- 180ml sữa tươi
- 1 hộp sữa chua
- 1 muỗng canh gelatin
- 30g đường
Cách làm
- Gọt vỏ dưa hấu, cắt thành miếng nhỏ.
- Cho dưa hấu, sữa tươi, gelatin và đường vào máy say sinh tố xay nhuyễn.
- Vớt bỏ bọt của hỗn hợp dưa hấu.
- Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ được hết hạt dưa.
- Cho sữa chua và nước cốt chanh vào hỗn hợp dưa hấu. Khuấy đều hỗn hợp.
- Cho hỗn hợp dưa hấu và khuôn kem rồi cho vào ngăn đông tỉ lạnh trong khoảng thời gian từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ là hoàn thành.
Nguồn : bau.vn