Chuối là một loại trái cây giàu Kali, canxi nhằm giảm nguy cơ bệnh thiếu máu và chống đột quỵ.
Món ăn vặt từ chuối: Kem chuối
Nguyên liệu
- Chuối chín
- Sữa chua
- Sữa đặc
- Nước cốt dừa
- Sữa tươi
- Dừa nạo sợi
- Lạc rang
- Khuôn kem
Cách làm
Bước 1: Bóc vỏ chuối và bổ dọc thành 3 lát
Bước 2: Giã nhỏ lạc rang
Bước 3: Trộn sữa tươi, sữa đặc, sữa chua, nước cốt dừa với nhau sao cho hợp với khẩu vị của bạn
Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn kem. Đổ đầu một nửa khuôn thì dừng lại, cho chuối và lạc rang, dừa nạo vào. Sau đó đổ tiếp hỗn hợp cho đầy khuôn.
Bước 5: Đậy kín nặp khuôn kem rồi cho vào tủ lạnh 3 đến 5 tiếng.
Món ăn vặt từ chuối: Snack chuối xanh
Cách 1: Snack ngọt
Nguyên liệu
- 8 quả chuối xanh
- 1 lít nước lạnh
- Nước cốt chanh (nửa quả)
- 100g đường
- 1 thìa cà phê muối
- 70ml nước
- 2 lá nếp thái nhỏ
Cách làm
Bước 1: Cho nước cốt chanh và muối vào một 1 lít nước lạnh, khuấy đều
Bước 2: Bóc vỏ chuối rồi cho vào nước lạnh vừa pha trong khoảng 10 phút
Bước 3: Vớt chuối ra cho ráo nước rồi cắt thành từng miếng mỏng
Bước 4: Bắc một chảo dầu lên bếp, đợi cho đến khi dầu sôi thì chỉnh lửa vừa và chiên chuối cùng lá nếp. Chiên đến khi chuối vàng giòn thì vớt ra cho ráo dầu.
Bước 5: Đun 70ml nước và 100g đường. Khoảng 3 phút, nước bắt đầu sôi nhẹ thì cho chuối đã ráo dầu vào đảo đều. Khi nào đường bám vào và chuối khô lại thì tắt bếp.
Lưu ý: Tránh để lửa to, nếu không đường sẽ dễ bị cháy
Bước 6: Để nguội là có thể ăn ngay rồi. Nếu không ăn hết hãy cho ngay vào hộp kín để bảo quản chuối không bị ỉu.
Cách 2: Snack mặn
Nguyên liệu
- 8 quả chuối xanh
- 1 lít nước lạnh
- Muối
- Đường
- Bột mì
- Bột năng
- Dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Chuối bóc vỏ, thái lát mỏng và ngâm nước muối. Khoảng 20 đến 30 phút thì vớt ra và rửa sạch.
Bước 2: Pha loãng bột năng để ngâm chuối
Bước 3: Rửa sạch lại chuối một lần nữa và để ráo nước
Bước 4: Cho muối, một ít đường và bột mì vào chuối rồi lắc đều
Bước 5: Chiên chuối ở lửa vừa rồi để nguội là có thể ăn ngay. Nếu không ăn hết hãy cho ngay vào hộp kín để bảo quản chuối không bị ỉu.
Món ăn vặt từ chuối: Chuối sấy
Nguyên liệu
- Chuối xanh
- Đường
- Chanh tươi
- Nước sôi để nguội
Cách làm
Bước 1: Bóc vỏ chuối và thái mỏng thành miếng vừa ăn
Bước 2: Vắt chanh vào bát nước đun sôi để nguội và cho chuối vào ngâm khoảng 10 phút
Bước 3: Lót giấy bạc lên khay đặt chuối và nướng trong lò vi sóng ở nhiệt độ 125°C. Khoảng 20 phút, khi chuối đã vàng thì lật chuối và nướng tiếp đến khi 2 mặt vàng đều.
Món ăn vặt từ chuối: Chuối lắc phô mai
Nguyên liệu
- Chuối chín: 8 quả
- Bột phô mai: 20g
Cách làm
Bước 1: Bóc vỏ và cắt chuối thành từng miếng dày 1-3cm tùy theo sở thích.
Bước 2: Chiên ngập dầu cho đến khi vàng đều thì vớt ra để ráo dầu
Bước 3: Lắc đều với phô mai là đã hoàn thành rồi.
Nguồn : Sức khỏe 24h
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/cach-lam-mot-so-mon-an-vat-tu-chuoi-danh-cho-ca-gia-dinh-a198520.html