Cheesecake trà xanh – công thức bất bại

Là một món bánh mà bạn không nên bỏ lỡ. Đặc biệt dễ làm để tặng sinh nhật cho người thân nữa đấy nhé

Nguyên liệu

290ml cream cheese

80g đường bột

1 hộp sữa chua

10g bột gelatin

100 ml sữa tươi

250ml whipping cream

10g bột trà xanh

Cách làm 

1. Bạn trộn đều cream cheese, đường, sữa tươi lại với nhau, đun cách thủy cho hỗn hợp hòa quyện. Gelatin ngâm khoảng 10 phút cho mềm, sau đó vớt ra thêm sữa, đun cách thủy cho gelatin tan hết. Đổ hỗn hợp gelatin vào phần hỗn hợp cream cheese đã được đun cách thủy, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp mịn, nếu thấy nổi bọt thì bạn cho qua rây là được nhé! Để nguội khoảng 2 phút, cho hỗ hợp trên vào khuôn rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.

2. Mình làm phần trà xanh nhé. Trộn đều cream cheese, đường, sữa tươi đun cách thủy cho tan. Gelatin ngâm khoảng 10 phút cho mềm. Sau đó, cho bột trà xanh vào khuấy thật đều, tiếp theo trộn gelatin đã được ngâm mềm, đun cách thủy cho tan hết rồi cho lên hỗn hợp cream cheese đã đun cách thủy phía trên, khuấy đều, nếu thấy bị nổi bọt thì bạn cho qua rây là được.

3. Lấy phần đế bánh từ trong tủ lạnh ra, đổ kem phô mai lên trên, sau đó bạn cho ít kem phô mai đã trộn trà xanh lên trên bề mặt, dùng đồ bắt bông kem hoặc tăm để bắt hình tùy thích, có thể trang trí bằng cách rắc bột trà xanh. Nếu bề mặt kem phô mai có nổi bọt bong bóng thì bạn dùng khăn ăn rồi nhẹ nhàng thấm nhé. Sau đó, bạn cho bánh vào tủ lạnh giữ lạnh từ 4 giờ đồng hồ trở lên. Thế là bạn đã có món bánh Green Tea Cheesecake để thưởng thức rồi.

Nếu không sợ tăng cân, đây đích thực là món bánh bạn nên thử! Múc một muỗng bánh Green Tea Cheesecake thơm mát béo ngậy mà lại thoang thoảng hương vị trà xanh thanh khiết đưa vào miệng, bạn sẽ hiểu được lý do mà món bánh này được rất nhiều người yêu thích. Vậy còn chờ gì nữa, thực hiện ngay nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh đặc biệt này.

Nguồn : suckhoecongdong

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.