Choáng với bí quyết chăm con cực đắt đỏ của quý tử nhà Lan Khuê

Lan Khuê luôn dành thời gian nghiên cứu về bí quyết chăm con cho em bé của mình.

Trên fanpage có hơn 880.000 người theo dõi, Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 thường xuyên chia sẻ những bí quyết chăm con. Nhiều nhất trong đó phải kể đến những bữa ăn giàu chất dinh dưỡng, đẹp mắt và không kém phần đắt đỏ do chính tay cô chuẩn bị làm ai nấy không khỏi trầm trồ.

Đâu chỉ sống trong dinh thự nguy nga, lộng lẫy, quý tử mới hơn 1 tuổi cũng được người mẹ nổi tiếng chăm chút từng li từng tí về vấn đề ăn uống. Để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng, cô bỏ thời gian tìm tòi cũng như tham khảo nhiều thực đơn ăn dặm và tự tay thực hiện mọi thứ cho con.

Người đẹp không ngại bỏ thời gian, tỉ mỉ chuẩn bị từng bữa cho con. 

Trong cả quá trình, lựa chọn nguyên liệu là khâu được Lan Khuê quan tâm hơn cả. Chẳng hạn, để làm món ruốc cá hồi, cá được chọn phải là cá tươi nhập khẩu từ Na Uy và có mức giá rơi vào khoảng hơn nửa triệu đồng/kg. Hơn thế nữa, Lan Khuê cũng để ý từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Ví như từ khoảng 10 tháng tuổi trở về sau, những món cần mùi thơm, cô sẽ phi cùng một ít tỏi bởi đây là nguyên liệu vừa giúp tăng cường sức đề kháng, vừa kháng viêm và kháng khuẩn cực kỳ hiệu quả.

Cô thường xuyên chia sẻ về bí quyết chăm con của mình trên mạng xã hội

Sau thời gian tìm tòi nghiên cứu, mỹ nhân sinh sinh năm 92 quyết định áp dụng phương pháp ăn dặm bắt nguồn từ Nhật cho bé nhà mình. Theo đó, cô thử một loại thực phẩm trong 3 ngày liên tục để chắc chắn rằng Connor không bị dị ứng. Trong suốt 3 tuần đầu, người đẹp tập cho con làm quen với cháo nấu theo tỷ lệ 1:10 rây loãng (tức 1 thìa gạo, 10 thìa nước) cùng một ít rau củ như cà rốt, cà chua cherry, đậu que, khoai tây, bí đỏ… hấp rồi nghiền nhuyễn. Sang đến tuần ăn dặm thứ 4, Lan Khuê mới cho con làm quen với đạm động vật mà cụ thể là cá hồi.

Chi tiết thực đơn tuần 4 như sau:

Ngày 1:

Cá hồi bỏ da, hấp chín rồi giã nát, đem trộn cùng sữa tươi không đường.

Ngày 2:

– Yến mạch ngâm nước 20 phút, rửa sạch rồi nấu cùng hạt sen. Mang hỗn hợp thu được xay nhiễm cùng sữa công thức/sữa mẹ.

– Trộn cá hồi và rau dền hấp chín kết hợp cùng nước dashi.

– Tráng miệng bằng chuối.

Ngày 3:

– Làm chín yến mạch, củ dền rồi mang xay nhuyễn. Đem hỗn hợp thu được trộn với cá hồi, nước dashi.

– Hạt sen hấp trộn sữa công thức/sữa tươi rồi xay nhuyễn.

– Mang lê đi hấp chín, xay nhuyễn trộn nước cam làm món tráng miệng.

Ngày 4:

Đậu trắng, đậu cúc hấp chín, xay nhuyễn. (Kiểm tra lần 1)

Ngày 5:

Tương tự ngày 4. (Kiểm tra lần 2)

Ngày 6:

Như hai ngày trên nhưng trộn đậu với sữa mẹ/sữa công thức. (Kiểm tra lần 3)

Ngày 7:

– Cháo tỉ lệ 1:10 ăn kèm chà bông làm từ cá hồi cùng phô mai rắc.

– 1 muỗng rau dền cơm hấp nghiền nhỏ để dễ tiêu.

Nguồn : bau.vn