Cuối tuần xắn tay vào bếp cùng làm món thạch trà sữa thôi!

Những miếng thạch trà sữa mềm dẻo, thanh mát cho một buổi tối cuối tuần quây quần bên gia đình thật là tuyệt vời.

Nguyên liệu:

3 gói trà túi lọc vị đào

900g nước lọc

20g bột rau câu trắng

Sữa tươi

Một ít mật ong.

Trà túi lọc là loại trà đã được sấy khô khá quen thuộc ở nước ta. Trà có thể được ướp hương hoa như hương sen, hương hoa nhài hoặc ướp vị trái cây như vị đào, vị dâu… theo Đông y, trà có tính mát và có khá nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng. Đặc biệt giúp làm giảm huyết áp, lợi tiểu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Đồng thời, nước trà chứa caffenine có tác dụng mở rộng huyết quản, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn trong cơ thể. Trong trà có chứa các chất amino acid và vitamin, giúp ngăn ngừa sự oxy hóa cấp độ tế bào nên khi uống trà khô thường xuyên, chúng có thể giúp bạn ngăn ngừa được lão hóa.

Cách làm:

Đổ 900g nước lọc vào nồi cùng 3 gói trà túi lọc, đậy nắp đun sôi khoảng 3 phút sau đó đun nhỏ lửa 5 phút. Lấy bỏ túi lọc trà ra rồi đổ bột thạch trắng vào.

Vừa đun nhỏ lửa vừa khuấy đều cho bột thạch tan, khi sôi trở lại thì tắt bếp.

Đổ thạch vào khuôn và để nguội cho đến khi đông đặc lại. Khi thạch đông lại dùng thìa dầm thạch thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Múc thạch trà đào ra ly, thêm sữa tươi và chút mật ong vào khuấy đều là xong.

Bột rau câu được chiết xuất từ tảo biển, khá lành và tốt với cơ thể. Rau câu có tác dụng giải nhiệt, làm mát từ bên trong. Thạch rau câu chứa các axit amin tự nhiên là tác nhân giúp hình thành các tế bào mới trong cơ thể và giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa. Trong thạch giàu axit aspartic giúp thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào, thúc đẩy sản sinh ra collagen tự nhiên. Đây là loại thực phẩm có chứa inositol và niacin, có tác dụng chống viêm da. Vì vậy, ăn thạch rau câu không chỉ ngon miệng còn giúp làm đẹp hiệu quả nữa đấy.

Thành phẩm:

Thạch trà sữa đào mát lành với vị trà thơm nhẹ, thêm chút hương đào cùng vị ngọt thơm của sữa tươi chắc chắn sẽ là một thức quà vặt ngon miệng. Đặc biệt, thức uống này có thể giúp bạn tỉnh táo trong ngày làm việc đấy!

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.