Gà viên hấp: Xắn tay áo lên và chuẩn bị bữa tối cho cả nhà thôi!

Càng ngày mọi người càng có xu hướng lựa chọn những món ăn lành mạnh với tiêu chí ít chất béo, ít calo. Vậy tại sao không thử làm món gà viên hấp?

Thịt ức gà là thực phẩm mà những ai muốn duy trì cân nặng, giữ dáng hay để giúp tăng cơ bắp đều không thể thiếu trong chế độ ăn uống. Mặc dù giàu dinh dưỡng nhưng 100g thịt gà chỉ chứa khoảng 165 calo mà thôi trong khi đó lại cung cấp 31g protein và nhiều axit amin cần thiết cho cơ thể.

Có nhiều cách chế biến thịt ức gà như luộc, áp chảo hay xào… Nhưng nếu chế biến không khéo thì thịt thường bị khô, bở tạo cảm giác chán ngán khi ăn. Vì thế, cách làm món thịt gà viên hấp nấm dưới đây vừa giúp đổi vị mà từng miếng thịt lại mềm ngọt, không hề ngán ngấy chút nào.

Nguyên liệu

250g thịt ức gà

35g cà rốt

6 cây nấm hương tươi

1 cây hành lá, 1 mẩu gừng

15ml nước tương, 4g muối

Một ít hạt tiêu

1 thìa canh tinh bột ngô, 15ml rượu nấu ăn, 15ml dầu mè

Phần gia vị sốt: 15ml nước tương, 15ml dầu hào, 1 thìa canh bột năng, 8ml giấm gạo, 8g đường, 75ml nước lọc.

Cách làm gà viên hấp

Thịt gà rửa sạch thái thành miếng nhỏ. Gừng băm nhỏ, hành lá thái nhỏ. Cà rốt và nấm hương sơ chế sạch sau đó bào nhỏ cà rốt, nấm hương băm nhỏ. Thịt gà băm nhỏ hoặc xay nhỏ rồi cho vào bát, thêm tinh bột ngô, rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu và dầu mè vào trộn đều. Tiếp đó cho cà rốt và nấm hương vào.

Trộn đều thịt sau đó dùng tay viên thịt thành từng viên tròn nhỏ. Xếp thịt vào đĩa rồi cho đĩa thịt vào nồi hấp sôi khoảng 12-15 phút hoặc cho đến khi thịt chín là được.

Chuẩn bị nước xốt: Cho nước tương, giấm, dầu hào, đường, tinh bột ngô, nước lọc vào bát khuấy đều cho tan. Thịt sau khi hấp sẽ ra nước, chắt nước hấp ở đĩa thịt vào chảo. Tiếp theo đổ nước xốt vừa pha vào đun sôi cho đến khi xốt sánh lại là được. Đổ xốt lên trên đĩa thịt viên, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

Thành phẩm

Món gà viên hấp là món ăn giàu dinh dưỡng, ít chất béo. Ngoài ra nó còn có nhiều rau củ, giàu đạm và ít calo. Món ăn phù hợp cho mọi lứa tuổi, đồng thời do chế biến theo cách hấp nên giữ được trọn vẹn vị ngon mà lại tốt cho sức khỏe. Món này thích hợp dùng cho bữa cơm tối bên gia đình.

Chúc bạn làm được món thịt gà viên hấp thật ngon nhé!

Để có được một đĩa gà viên hấp trên đây bạn chỉ mất chi phí khoảng 35.000 đồng và khoảng 30 phút chế biến. Tuy nhiên, trong thời gian hấp, đợi thịt chín thì bạn có thể tranh thủ chế biến thêm các món ăn khác.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.