Giải mã câu hỏi ăn lựu gây vô sinh: Lời đồn và sự thật bất ngờ!

Ăn lựu gây vô sinh là thông tin chưa được kiểm chứng nhưng được truyền tai nhau qua rất nhiều người. Vậy sự thật ở đây là gì, liệu có đúng như lời đồn?

Bài viết dưới đây của Bau.vn sẽ giúp giải đáp vấn đề thắc mắc ăn lựu có gây vô sinh hay không?

Thực hư ăn lựu gây vô sinh

Trên mạng xã hội cũng như rất nhiều diễn đàn sức khỏe có tin đồn thất thiệt cho rằng ăn lựu gây vô sinh. Từ đó làm hoang mang dư luận và khiến nhiều người tin đó là sự thật.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng trong quả lựu có rất nhiều chất dinh dưỡng và đồng thời có tác dụng trị liệu như đường, các vitamin, axit amin, axit citric, tannin, peletiein, các chất chống oxy hóa… Vỏ ngoài của lựu có vị chua chát, tính ấm, giúp chỉ tả, chỉ huyết, khử trùng cực tốt. Các chất dinh dưỡng có từ quả lựu khi đưa vào cơ thể sẽ kích thích sản xuất các hoạt chất nitric oxide có khả năng giãn mạch cũng như tăng cường hoạt động lưu thông máu. Khi đó, hoạt động lưu thông máu ở bộ phận sinh dục sẽ đều đặn và còn giúp việc “giường chiếu” thăng hoa, kéo dài.

Từ trước đến nay, chưa có bất kỳ nghiên cứu nào từ các chuyên gia minh chứng việc ăn lựu ảnh hưởng tới sinh lý cũng như sinh sản của con người. Bên cạnh đó, theo phương Tây, loại quả này còn được coi là “thần dược tình yêu” tốt cho sinh lý và giúp đời sống tình dục trở nên mạnh mẽ, hạnh phúc.

Do đó, lời đồn ăn lựu vô sinh là hoàn toàn thiếu căn cứ, không chính xác. Ngược lại, việc bổ sung lựu trong các bữa ăn sẽ là lựa chọn tuyệt với để bạn có “đời sống tình yêu” viên mãn.

Công dụng của quả lựu đối với sức khỏe

Đối với nam giới

  • Chức năng sinh lý, khả năng sinh sản cũng như hệ miễn dịch của nam giới sẽ được cải thiện đáng kể vì trong lựu có lượng vitamin dồi dào.
  • Kích thích ham muốn, cải thiện vấn đề xuất tinh sớm vì trong thành phần của loại quả này có các hormone gây hưng phấn.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh về đường sinh sản: viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo,..
  • Lưu thông tốt huyết mạch, máu tới các cơ quan sinh dục,tăng cường chất lượng tinh trùng, kéo dài “cuộc yêu”…

Đối với nữ giới

Không chỉ có tác dụng với nam giới, quả lựu còn giúp phụ nữ mang thai có một sức khỏe tốt, cải thiện nước ối. Dưới đây là một vài lý do để mẹ bầu thường xuyên ăn lựu nhé!

  • Giảm huyết áp: Các mẹ bầu thường mắc chứng tiền sản giật, huyết áp cao,.. Bổ sung quả lựu trong thực đơn ăn uống hàng ngày sẽ giảm tình trạng này xảy ra.
  • Bổ sung vitamin C: Trong lựu chứa nhiều loại vitamin này, nó giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe cho mẹ và bé.
  • Cải thiện mật độ xương: Ăn lựu sẽ giúp mật độ xương của mẹ bầu cải thiện, đồng thời quá trình hình thành hệ xương của thai nhi cũng được diễn ra thuận lợi hơn.
  • Bổ sung chất chống oxy hóa: quả lựu sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, trẻ lâu, tái tạo các tế bào mới cho cơ thể mẹ,…

  • Làm đẹp da: giúp làn da trắng mịn, ngừa rạn, ngừa mụn, phát ban,…
  • Bổ sung chất xơ: giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ, táo bón, nhuận tràng,…
  • Kháng khuẩn tốt: Ăn lựu hàng ngày sẽ giúp mẹ và bé tránh xa sự tấn công của các vi khuẩn,vi trùng,nấm gây hại.
  • Bảo vệ mô não, cải thiện trí nhớ: Lựu giúp quá trình hình thành mô não của trẻ diễn ra thuận lợi đồng thời giúp mẹ bầu tăng cường trí nhớ, chống lại bệnh Alzheimer, tăng cường tế bào ở não,…
  • Chống lại các bệnh tim mạch: Có nhiều nghiên cứu cho rằng, ăn lựu giảm nguy cơ đau tim, giảm mức cholesterol xấu ở trong máu, tăng đường kính động mạch,…

Nguồn : bau.vn