Giải nhiệt mùa hè với công thức pha chế mocktail dễ thực hiện tại nhà

Những ly mocktail thơm ngon sẽ đem lại cho bạn cảm giác sảng khoái vào những ngày hè. Cùng học ngay công thức pha chế mocktail đơn giản tại nhà sau nhé!

Mocktail không còn là thức uống quá xa lạ với tất cả chúng ta. Với hình thức đẹp mắt, hương vị tuyệt vời mà mocktail đã trở thành thức uống yêu thích của nhiều người. Và chắc hẳn, nếu bạn đang đọc bài viết này, bạn cũng thuộc một trong nhiều người rất yêu thích loại đồ uống này. Còn gì tuyệt vời hơn nếu như được nhâm nhi 1 ly mocktail vào mùa hè nắng nóng này nhỉ? Từ những loại mocktail sáng tạo đến các biến tấu mới cho món trà ngọt cổ điển, công thức pha chế mocktail đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng!

Công thức pha chế mocktail sáng tạo, độc đáo

Bỏ túi ngay 10 công thức pha chế mocktail dưới đây cho cả gia đình bạn nhé.

1. Trà Đào

Nguyên liệu

  • 10 túi trà đen.
  • 1 quả chanh vàng, rửa sạch và thái lát.
  • 1 nhánh gừng tươi, gọt vỏ và đập dập.
  • 1/2 cốc siro đào.
  • Vài lát đào đóng hộp.

Cách pha chế

  • Cho túi trà, vài lát chanh và gừng vào bình lớn.
  • Đổ nước nóng vào bình, đợi khoảng 7 phút.
  • Lọc bỏ túi trà, chanh và gừng. Cho siro đào vào khuấy đều.
  • Thêm chanh lát và đào miếng để trang trí.
  • Đổ vào ly đầy đá và thưởng thức.

2. Soda dâu tây bạc hà

Nguyên liệu

  • 2 cốc dâu tây tươi xắt nhuyễn.
  • 1 cốc đường cát.
  • 8 nhánh bạc hà tươi.
  • 6 cốc nước có ga ướp lạnh (soda hoặc nước khoáng có ga).
  • 8 quả dâu tây tươi còn nguyên cuống.

Cách pha chế

  • Cho dâu tây xắt nhuyễn và đường vào một cái chảo nhỏ; dùng thìa gỗ trộn đều. Nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ khoảng 5 phút cho đến khi đường chảy hết.
  • Đặt từng nhánh bạc hà vào lòng bàn tay và vò nhẹ cho ra tinh dầu (đừng vò nát vì sau đó bạn sẽ phải gắp bạc hà ra). Cho bạc hà vào hỗn hợp dâu tây rồi khuấy đều và tắt bếp. Để hỗn hợp nguội trong nhiệt độ phòng khoảng 15 phút.
  • Gắp các nhánh bạc hà ra khỏi hỗn hợp. Lọc hỗn hợp qua một cái rây lưới mịn và cho vào ly.
  • Đổ đá vào ly rồi cho tiếp soda hoặc nước có ga vào.
  • Cắt một khe nhỏ trên đầu quả dâu tây và trang trí trên viền ly cùng một nhánh bạc hà tươi. Bạn cũng có thể cắt dâu tây thành lát rồi cho vào ly để trang trí đẹp mắt hơn.

3. Mocktail cam gừng

Nguyên liệu

  • 5 cốc nước ép cam tươi cùng với vài lát cam để trang trí.
  • 3 cốc nước dứa ướp lạnh.
  • 1/2 thìa cà phê Bitter cam, chẳng hạn như Angostura.
  • 3 chai bia gừng ướp lạnh.

Cách pha chế

  • Cho nước cam, nước ép dứa và Bitter cam vào bình đựng, khuấy đều.
  • Cho hỗn hợp vào ly có trang trí vài lát cam.
  • Thêm đá và rót bia gừng lên trên.

4. Nước chanh dâu tây

Nguyên liệu

  •  1 cốc đường cát.
  • 6 cốc nước.
  • 500gr dâu tây rửa sạch, cắt đôi.
  • 1 cốc nước chanh tươi vắt từ khoảng 10 quả chanh.
  • Lá bạc hà (tùy chọn).

Cách pha chế

  • Cho đường và 1 cốc nước vào trong một chiếc chảo nhỏ ở lửa vừa. Đun nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Để nguội.
  • Cho dâu tây và 1 cốc nước vào máy xay sinh tố. Xay cho đến khi nhuyễn và lọc qua lưới mịn để loại bỏ hạt và xơ.
  • Cho hỗn hợp dâu tây xay nhuyễn, nước đường, nước cốt chanh và 4 cốc nước còn lại vào bình lớn rồi khuấy đều. Gia giảm thêm nước hoặc nước cốt chanh cho vừa miệng.
  • Thêm đá và trang trí bằng lá bạc hà hoặc dâu tây cắt lát.

5. VIRGIN PIÑA COLADA

Nguyên liệu

  • 1 túi dứa đông lạnh (hoặc tự cắt dứa hình hạt lựu rồi đông lạnh trước khi pha chế).
  • 4 muống kem lớn (khoảng 1 cốc).
  • 1 cốc nước cốt dừa.
  • 1/2 cốc nước ép dứa (tự ép hoặc mua nước ép đóng chai).
  • Vài lát dứa và quả anh đào maraschino để trang trí.

Cách pha chế

  • Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay ở tốc độ cao.
  • Đổ ra ly và trang trí bằng một lát dứa trên miêng ly hoặc quả anh đào maraschino.

6. Shirley Temple

Nguyên liệu

  •  3 cốc soda chanh (hoặc 7UP, Sprite).
  • Nước cốt 1 quả chanh.
  • 4 muỗng cà phê siro lựu Grenadine.
  • Quả anh đào quả anh đào maraschino để trang trí.

Cách pha chế

  • Đổ đầy đá viên vào ly.
  • Cho nước cốt chanh vào trước, sau đó cho soda chanh vào.
  • Từ từ rót siro lựu lên trên.
  • Trang trí bằng quả anh đào maraschino.

7. Sangria không cồn

Nguyên liệu

  • Chanh vàng, chanh xanh, cam tươi thái lát.
  • Quả nam việt quất (có thể thay bằng các loại quả mọng khác).
  • 2 cốc nước ép nam việt quất.
  • 2 cốc nước ép nho.
  • 1 cốc nước ép cam.
  • 1/2 cốc nước ép chanh vàng.
  • 4 cốc nước khoáng có ga hoặc soda chanh, 7UP, Sprite.

Cách pha chế

  • Cho các lát chanh vàng, chanh xanh, cam tươi và quả nam việt quất vào trong bình thủy tinh lớn, sau đó cho các loại nước ép trái cây vào. Khuấy đều.
  • Để vào tủ lạnh cho đến khi sử dụng.
  • Trước khi sử dụng, cho nước khoáng có ga hoặc soda chanh vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều. Có thể thêm đá nếu muốn.

8. Mocktail hoa đậu biếc

Nguyên liệu

  • 2 muống canh hoa đậu biếc khô.
  • Lá bạc hà tươi hoặc 2 túi trà bạc hà thảo mộc.
  • 1/2 cốc đường cát (có thể thay thế bằng mật ong hoặc siro tùy theo sở thích).
  • 1 cốc nước chanh tươi từ 5-7 quả chanh vừa.
  • Sữa tươi không đường cho phiên bản latte.

Cách pha chế

  • Nấu sôi 4 cốc nước. Trong khi đó, cho lá bạc hà tươi (hoặc 2 túi trà bạc hà thảo mộc) và hoa đậu biếc vào tô lớn cùng với đường (hoặc mật ong). Đổ nước sôi vào tô và đợi trong 5 phút.
  • Sau 5 phút, lọc bỏ bã. Cho 4 cốc đá vào bình lớn và đổ hỗn hợp trà vào bình để làm lạnh. Lúc này trà có màu xanh coban khá đẹp mắt.
  • Trước đó, hòa nước chanh tươi và 5 cốc nước. Cho vào tủ lạnh để làm mát.
  • Cho đá vào ly thủy tinh cao. Rót hỗn hợp trà từ bình lạnh sang. Sau đó từ từ rót nước chanh vào. Hỗn hợp sẽ chuyển từ màu xanh coban sang màu tím.
  • Nếu muốn thưởng thức như latte, bạn có thể thêm một lớp milk foam hoặc sữa tươi nguyên chất không đường lên trên cùng.

9. Blackberry Earl Grey Tea Latte

Nguyên liệu

  • 1 cốc blackberry.
  • 1/2 cốc đường hoặc bất kỳ chất làm ngọt yêu thích của bạn.
  • 8 túi trà Earl Grey hoặc 4 muỗng canh lá trà đen khô.
  • 1/2 cốc kem tươi hoặc sữa tươi.
  • 5 cốc nước.

Cách pha chế

  • Đun sôi 5 cốc nước. Trong khi đó, cho blackberry và đường vào một cái tô lớn. Nghiền thành một hỗn hợp sền sệt như mứt.
  • Cho túi 8 túi trà hoặc 4 muỗng lá trà khô vào hỗn hợp trên rồi đổ nước nóng vào ngâm trong 5 phút.
  • Lọc bỏ xác và đổ trà vào một bình đá lớn để làm lạnh. Đá sẽ ngay lập tức tan ra, làm loãng hỗn hợp và làm mát trà. Có thể bảo quản trong tủ lạnh lên đến 7 ngày.
  • Khi muốn uống, chỉ cần rót trà vào một ly đá và thêm kem hoặc sữa lên trên. Có thể trang trí bằng quả balckberry tươi hoặc hoa trong vườn.

10. Mocktail Blue Lagoon

Nguyên liệu

  • Siro Blue Curacao.
  • Nước cốt chanh tươi.
  • Soda chanh hoặc 7UP, Sprite ướp lạnh.
  • Muối và chanh lát để trang trí.

Cách pha chế

  • Dùng một miếng chanh làm ướt vành ly thủy tinh cao và úp xuống đĩa muối
  • Đổ 1/4 cốc siro Blue Curacao vào ly
  • Cho nước cốt chanh tươi vừa vắt vào ly (nước cốt chanh để lâu sẽ bị đắng). Thêm đá nếu muốn.
  • Đổ đầy ly bằng soda chanh ướp lạnh.
  • Trang trí bằng một lát chanh tươi và thưởng thức ngay.

Hy vọng 10 công thức pha chế mocktail trên sẽ giúp bạn có những phút giây thư giãn và thưởng thức những ly mocktail độc – lạ này bên người thân và bạn bè.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.