Ngoài kim chi, hành muối…, củ cải muối cũng là món ăn Hàn Quốc ngon được nhiều người yêu thích. Cách làm củ cải muối với vài bước đơn giản cùng các nguyên liệu có sẵn trong căn bếp của mọi nhà, cùng vào bếp trổ tài cùng Bau.vn ngay nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị
- Củ cải trắng 500 g
- Nước lọc. 350 ml
- Lá nguyệt quế tây 5 gr
- Tiêu đen 10 gr
- Bột nghệ vàng 5 g
- Đường 200 g
- Muối 15 g
- Giấm gạo 350 ml
Cách làm củ cải muối Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế củ cải
Củ cải mua về bỏ cuống, lá và rễ, rửa sơ qua bằng nước sạch sau đó gọt vỏ và rửa lại một lần nữa.
Dùng dao thái củ cải thành khoanh tròn hoặc thanh dài dày khoảng 0.5 cm tùy ý thích.
Nếu bạn dùng để làm cơm cuộn (kimbap) thì nên cắt củ cải trắng thành các thanh dài và dày một chút.
Bước 2: Làm nước ngâm củ cải
Cho tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị vào một cái nồi lớn, bao gồm: giấm gạo, nước sạch, đường, muối, bột nghệ, hạt tiêu và lá nguyệt quế tây. Khuấy đều để hỗn hợp gia vị hòa tan với nhau.
Bắc nồi lên bếp đun sôi lên, vừa đun vừa khuấy cho đường tan hoàn toàn. Tắt bếp rồi để nước giấm thật nguội.
Bước 3: Cách làm củ cải muối
Cho củ cải vào hộp nhựa hoặc hũ thủy tinh khô sạch. Chế nước giấm đã nguội vào cho ngập củ cải rồi đậy nắp kín, để ở ngoài từ 1 – 2 ngày rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 ngày là có thể ăn được.
Bước 4: Thưởng thức
Củ cải vàng muối Hàn Quốc có vị dịu ngọt, giòn giòn kết hợp với vị chua chua của giấm gạo cùng mùi thơm đặc trưng của lá quế tây đúng là món ăn đi kèm hoàn hảo giúp tăng hương vị cho món chính. Bạn có thể dùng với thịt nướng, mì cay,… hoặc là cơm cuộn (kimbap) đều rất ngon, giòn lạ miệng.
Lưu ý cần để nước thật nguội trước khi cho củ cải vào, điều này giúp cho món ăn thêm giòn và tươi. Thời gian ngâm 2 ngày là có thể sử dụng được món củ cải muối này. Tuy nhiên khi để 1 tuần sẽ làm nước ngấm vào củ cải, làm món ăn đậm đà hơn. Nếu bạn muối nguyên củ cải mà không cắt nhỏ ra thì thời gian muối ít nhất là 2 tuần, ngon nhất là 1 tháng.
Nguồn : bau.vn