Học lỏm công thức làm món bánh tằm khoai mì lạ miệng, ăn là nghiện

Củ khoai mì (củ sắn) không chỉ luộc mà còn có thể chế biến được thành nhiều món ăn vặt lạ miệng, hấp dẫn. Trong đó phải kể tới món bánh tằm khoai mì rất ngon miệng.

Bánh tằm khoai mì chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người. Sở dĩ gọi là bánh tằm vì bánh có hình dáng thon dài và được phủ bởi một lớp dừa nhỏ bên ngoài giống con tằm. Nếu yêu thích món ăn này hãy cùng tìm hiểu công thức của chị Linh Kandy dưới đây nhé.

Cách làm món bánh tằm khoai mì

Nguyên liệu:

  •  800g khoai mì đã gọt vỏ (sau khi mài, vắt nước còn 500g)
  • 3 cọng lá dứa + 75ml nước cốt dừa/nước lọc sau đó xay lọc lấy 75ml nước màu lá dứa
  • 75ml nước cốt dừa
  • 50g bột năng
  • 70g đường
  • 100g dừa bào (hoặc 50g dừa khô)
  • Muối
  • Đậu phộng

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng khoai mì, ngâm nước lọc qua đêm hoặc ngâm nước muối loãng trong 2h.

Bước 2: Rửa sạch khoai mì sau khi ngâm, xay nhuyễn với ít nước, vắt ráo nước, lấy phần khoai mì khô. Nước vắt ra để lắng 1h, đổ hết nước đi, lấy phần tinh bột lắng dưới đáy cho vào cùng phần khoai mì khô. Bóp nhuyễn.

Bước 3: Cho bột năng, đường vào trộn đều. Chia làm 2 phần bằng nhau. Phần màu trắng pha với 75ml nước cốt dừa. Phần màu xanh pha với 75ml nước lá dứa.


Bước 4:  Lấy lá chuối phủ đáy nồi hấp (nếu không có thể dùng khuôn hoặc giấy nến), thoa lớp dầu ăn mỏng để dễ lấy bánh, dàn đều bột trên mặt lá với độ dày khoảng 7mm. Hấp chín với lửa vừa trong khoảng 20 phút.

Bước 5: Bánh chín để nguội, bọc dao và thớt bằng màng bọc thực phẩm, cắt thanh dài độ dày 7mm, dài tuỳ ý (thường khoảng 7-10cm.


Bước 6: Có thể hấp nóng trong 5 phút nếu dùng dừa tươi. Trộn các sợi bánh với dừa.

Bước 7: Pha muối mè theo tỉ lệ 5 muỗng mè, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường. Rắc 1 ít vào bánh, còn lại có thể chấm thêm khi ăn tuỳ khẩu vị.

Và đây chính là thành quả không nỡ chối từ – món bánh tằm khoai mì cực hấp dẫn

Nguồn : bau.vn