Học ngay 9X Tiền Giang nấu món canh chua và cá kho tộ hấp dẫn

Món canh cá nấu chua và cá kho tộ được chị Kim Ngân chia sẻ một cách cụ thể và chi tiết. Các bạn hãy tham khảo ngay qua bài viết dưới đây nhé
Chị Phạm Thị Kim Ngân sinh năm 1989, hiện tại chị sinh sống và làm việc tại Tiền Giang mới đây đã giới thiệu với Bau.vn hai món cá cực ngon là cá nấu chua và cá kho tộ. Chị Kim Ngân chia sẻ: “Mình sống ở thành phố nhưng lại là một đứa con của miền Tây nên mình rất rất thích những món ăn đậm chất quê mình. Hôm nay mình xin phép chia sẻ một món ăn mà chắc người miền Tây ai ai cũng ghiền“.

Hình ảnh chị Ngân 

Cách làm cá kho tộ và canh chua

1.Cá kho tộ

Nguyên liệu:

  • Cá tùy loại hợp khẩu vị gia đình (cá sơ chế sạch rồi cắt khoanh vừa ăn để ráo nước)
  • Thịt ba chỉ khoảng 250g (sơ chế sạch và cắt nhỏ vừa ăn)
  • Nước dừa 1 quả
  • Tỏi, hành tím băm nhuyễn
  • Ớt tươi
  • Hành lá
  • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn…

Các bước thực hiện món cá kho tộ

Bước 1: Ướp cá

Bí quyết của chị Ngân là mình ướp cá với đường và chút muối trong 30 phút để thịt cá không bị bở, khi kho cá sẽ cứng và không bị bể, sau đó mình mới ướp thêm các gia vị còn lại.
Bước 2: Kho cá
Đặt nồi đất lên bếp phi thơm hành tím, tỏi và ớt băm với chút dầu ăn. Sau đó cho thịt ba chỉ vào đảo đến khi thịt gần chín thì cho nước sốt kho cá vào (nước sốt: nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt…) nấu đến khi nước sốt kéo lại là cho màu cánh vấn là được.
Tiếp theo xếp các khúc cá đã ướp vào nồi, xếp 1 lớp cá 1 lớp thịt, vài trái ớt, cho nước dừa vào và đun với lửa vừa.
Khi nồi cá sôi thì bắt đầu hạ lửa liu riu, nêm cho vừa ăn. Nấu cho đến khi nồi cá còn xâm xấp nước, cá chín thì cho hành, tiêu lên trên mặt rồi tắt bếp. Vậy là đã xong.

2. Món canh cá nấu chua

Nguyên liệu:
  • 1 phần đầu cá và đuôi cá
  • 1 cây bạc hà (dọc mùng)
  • 1/4 quả thơm
  • 2 quả cà chua
  • 4-5 quả đậu bắp
  • Giá đỗ, ngò gai, rau ngổ
  • 1 vắt me nhỏ
  • Gia vị: Nước mắm, đường, muối, tỏi ớt.
Các bước thực hiện món cá nấu chua
Bước 1: Sơ chế
– Cá rửa với muối và chanh cho hết nhớt rồi rửa sạch để ráo.
– Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
– Đọc mùng tước vỏ, cắt miếng vừa ăn.
– Đậu bắp cắt bỏ đầu đuôi, thái miếng vừa ăn.
– Cà chua cắt làm 4
– Dứa (thơm) cắt lát.
– Rau nêm nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch.
– Me cho nước sôi vào ngâm cho ra hết cốt chua.
Bước 2: Cách nấu
– Cho 1 ít dầu ăn vào nồi, nồi nóng cho tỏi ớt vào phi thơm giúp khử mùi tanh của cá.
– Cho cà chua và thơm vào xào cùng cho mềm.
– Thêm 1 lít nước lạnh bật lửa lớn, tiếp đó cho 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh mắm, 2 thìa cà phê đường và nước me vào. (có thể thay bằng đường phèn sẽ ngon hơn). Cho đầu và đuôi cá vào nấu sôi cho cá chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
– Cuối cùng là cho các loại rau: dọc mùng, đậu bắp, thơm, giá… vào sao cho rau vừa chín thì tắt bếp. Cho rau nêm và vài lát ớt để tạo mùi thơm.
Vậy là đã hoàn thành hai món ăn cực ngon, cả món cá kho và canh chua này đều rất tốn cơm:

Hình ảnh món ăn thơm ngon, hấp dẫn

Công thức hai món cá chị Kim Ngân chia sẻ đều rất chi tiết, nếu yêu thích món ăn này các bạn hãy cùng trổ tài ngay nhé.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.