Kem là món được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Mới đây một mẹ tên Nguyễn Thu Hường, sinh năm 1981, ở đường Kim Giang – quận Hoàng Mai – Hà Nội đã chia sẻ công thức làm món kem sữa dừa không thua kém gì khi mua bên ngoài. Theo như lời của chị Thu Hường: “Thấy các con thích ăn kem nên mình tìm hiểu, muốn tự tay làm để đảm bảo vệ sinh. Làm và điều chỉnh công thức khoảng 3 – 4 lần thì thành công. Khi thành công thấy kem ngon, quan trọng đảm bảo an toàn thực phẩm mà cách làm đơn giản nên muốn chia sẻ tới các mẹ“.
Đặc biệt công thức kem sữa dừa này của chị Thu Hường lại đơn giản vì không cần sử dụng máy làm kem, không cần xới kem, không máy đánh trứng cùng với những nguyên liệu dễ tìm. Cụ thể:
Nguyên liệu làm món kem thơm ngon
- Dừa tươi nạo sợi: 30gr
- Sữa tươi: 300ml
- Sữa đặc: 250ml
- Nước cốt dừa: 400m
- Sữa bột : 30gr
- Bột ngô: 25gr
- Muối: 1 lượng nhỏ
- Khuôn làm kem: khuôn silicon, khuôn nhựa…
Cách làm kem sữa dừa
Nguồn : bau.vn