Phụ nữ Nhật thường ưu tiên các cách làm trắng da bằng nguyên liệu tự nhiên. Đây là cách làm trắng vô cùng an toàn, không bào mòn, không khiến da bạn kích ứng hay tổn thương. Do đó, chị em nên thử sử dụng các phương pháp làm đẹp này.
1. Cách làm trắng da bằng nước vo gạo
Sử dụng nước vo gạo để biến thành nguyên liệu làm đẹp là điều quen thuộc của phụ nữ Nhật Bản. Trên thực tế cũng có nhiều mỹ phẩm như tonner, sữa rửa mặt, kem dưỡng da… từ gạo và nước gạo. Trong nước vo gạo có chứa một số chất chống oxy hóa, các vitamin B có chức năng bảo vệ da, làm làn da bớt thâm sạm, sần sùi và mụn.
Cách làm
Bước 1: Sử dụng nước vo gạo lần 2, để trong tủ lạnh 4 tiếng sau đó gạn bỏ phần nước và giữ lại tinh bột trắng được lắng đọng bên dưới.
Bước 2: Dùng lớp tinh bột đó đắp lên mặt sau khi làm sạch da. Hoặc bạn có thể dùng phần tinh bột đó với mật ong và nước ấm theo tỷ lệ 1:1:2.
Bước 3: Sau khi đắp hỗn hợp lên mặt được 10 phút, bạn dùng tay massage mặt nhẹ nhàng để thấm đều vào da. Tiếp đến 5 phút thì rửa mặt lại nước sạch.
2. Sử dụng nha đam làm trắng da
Cách làm mặt nạ trắng da bằng nha đam
Bước 1: Gọt nhỏ nha đam, rửa qua phần thạch với nước để loại bỏ nhựa. Sau đó, xay nhuyễn phần thạch và trộn với tinh chất nước vo gạo theo tỉ lệ 1:1.
Bước 2: Sau khi làm sạch da mặt, bạn thoa hỗn hợp này lên da khoảng 15 phút, tiếp đến massage mặt thêm 5 phút nước thì rửa lại với nước sạch.
Trong nha đam có chứa chất nhựa trong suốt, lớp nhựa ấy có chứa nhiều axit cinnamic, axit folic, vitamin B6… Có tác dụng bảo vệ là da, cung cấp độ ẩm để da căng bóng tràn đầy sức sống, ngoài ra chúng còn cung cấp lượng collagen để da đàn hồi, mịn màng. Đây là lý do nha đam được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp làm đẹp.
Mặt nạ này không chỉ có tác dụng làm trắng da, mà còn giúp bạn giảm tình trạng khô nứt da mặt khi vào mùa đông. Do đó, chị em nên đắp mặt nạ này thường xuyên 2-3 lần/tuần.
3. Cách làm trắng da bằng cà chua
Cách làm mặt nạ cà chua để dưỡng trắng da
Cách 1: Dùng cà chua thái thành lát mỏng sau đó đắp lên da hoặc chà xát nửa quả cà chua lên da, thoa lên má theo đường tròn xoắn ốc để dưỡng chất được thấm đều trên mặt. Lặp lại động tác đó trong vòng 15 phút, sau đó rửa sạch lại với nước mát.
Cách 2: Xay nhuyễn cà chua, sau đó lấy phần bã trộn đều với 100ml sữa tươi không đường. Dùng hỗn hợp có được thoa đều lên mặt và để trong vòng 15-20 phút. Tiếp đến rửa sạch mặt với nước ấm, nếu được hay dùng đá lăn lên mặt để lỗ chân lông se khít. Hỗn hợp này sẽ giúp bạn nhân đôi công dụng làm trắng da.
Cà chua có chứa vitamin C, vitamin E là hai thành phần làm trắng da, đều màu da, giảm các vết thâm đồng thời cung cấp collagen. Ngoài ra, cà chua còn là nguyên liệu dễ kiếm, rẻ nhưng mang lại hiệu quả cao nên được nhiều chị em yêu thích và tạo thành thói quen đắp mặt 2-3 lần/tuần.
Kiên trì sử dụng 3 loại mặt nạ trắng da trên, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay từ lần đắp đầu tiên. Mùa đông hanh khô, da mặt dễ bị khô nên chị em hãy chú ý sử dụng mặt nạ để có thể cấp ẩm thêm cho làn da. Đối với phụ nữ mang thai, các mẹ hãy ưu tiên sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên để bảo vệ con nhé!
Nguồn : bau.vn