Hãy cùng xem và làm theo các bước sau để có món canh cá đẹp mắt, thơm ngon chuẩn vị và đặc biệt là không bị tanh nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
1 kg cá trắm cỏ tươi
Dầu ăn
150 gram tiêu xanh
Cải muối chua
1 củ hành lá
15 gram gừng
4 quả ớt khô
5 gram rượu gạo
Cách thực hiện:
Bước 1: Làm sạch cá, lọc bỏ xương sống, đầu để riêng, thịt cá rút xương dăm và thái thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước. Đầu tiên chúng ta ướp cá với tiêu xanh khoảng 5 phút, sau đó cho cá tiếp tục ướp với rượu gạo, gừng, hành lá khoảng 10 phút. Cá sau khi ướp sẽ có vị ngon, đặc biệt không còn chút mùi tanh nào.
Bước 2:Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho cải muối chua vào xào đều tay.
Bước 3: Thêm khoảng 1,2 lít nước lọc. Thêm hành, gừng, ớt đỏ khô. Sau khi nước sôi, đổ vào nồi điện, đun ở chế độ nấu lẩu. Lúc này chúng ta cho xương sống và đầu cá vào đun trên lửa vừa khoảng 10 phút.
Bước 4: Cuối cùng cho thêm phần thịt cá vào đun khoảng 3 phút, thêm chút rau hành, hành lá thái nhỏ rồi cho canh cá ra bát và thưởng thức. Như vậy là chúng ta đã có một nồi canh cá thơm ngon bổ dưỡng, đầy màu sắc và nhất là không hề bị tanh. Giờ thì hãy cùng thưởng thức ngay thôi nào!
Các bạn hãy cùng làm theo các bước hướng dẫn trên để có được một nồi canh cá đúng như mong đợi và ngon không cưỡng nổi nhé! Chúc cả nhà ngon miệng với món ăn này và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!
Nguồn : bau.vn