Cùng khám phá những món ăn được đánh giá cao trong nền ẩm thực nước Ý ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!
5 món ăn tượng trưng tiêu biểu cho nền ẩm thực Ý
1. Món Arancini
Arancini thực chất là món cơm viên chiên, chúng có lớp vỏ bọc bên ngoài nấu bằng lớp gạo Ý trộn với bột nghệ và lớp nhân bên trong thường là thịt hun khói, thịt hầm ragu, phô mai Mozzarella và đậu hạt. Arancini được vo tròn, sau đó lăn vào lớp lòng đỏ trứng gà và tiếp đến bọc thêm một lớp áo từ bột mì. Tiếp theo, món được chế biến bằng cách chiên trong dầu nóng khoảng từ 3-5 phút. Lớp vỏ giòn tan bên ngoài cho đến lớp cơm dẻo thơm vàng ruộm hấp dẫn bên trong đảm bảo sẽ khiến bạn đi từ nhạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.
2. Bánh Pizza – đặc trưng của nền ẩm thực nước Ý
Pizza có nguồn gốc từ thành phố Napoli của nước Ý, món bánh này đã nhanh chóng khẳng định được vị thế trong làng ẩm thực tại đất nước này. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ dàng tìm kiếm như nấm, nước và bột đã có thể tạo ra một phần cơ bản của bánh pizza. Nhân bánh có thể được biến tấu đa dạng như thịt gà, thịt bò, hải sản, xúc xích, phô mai… Bởi đặc điểm cho thể biến hóa được nhiều khẩu vị khác nhau mà món ăn này đã trở thành một món ăn nổi tiếng trên toàn thế giới.
3. Món Lasagne
Món Lasagna sở hữu màu đỏ cùng với màu vàng vô cùng đẹp mắt đảm bảo sẽ khiến bạn bị hấp dẫn. Không những vậy, món ăn này còn có hình dạng tầng tầng lớp lớp với đa dạng các loại nhân xen kẽ, đủ để các thực khách khi ghé thăm nơi đất nước này muốn thử một lần. Ngoài ra, các lớp bánh của Lasagna được làm từ loại mì lá, chúng được ép thành tấm phẳng và tùy theo từng vùng của nước Ý mà lớp mì sẽ được thay đổi đi đôi chút nhưng chúng vẫn luôn giữ được hương vị đặc trưng.
4. Món Gelato
Tại Ý, món Gelato được mệnh danh là một trong những món ăn đặc sắc mà bất cứ ai ghé thăm nơi đây đều không nên bỏ qua. Được đúc kết từ nền văn hóa ẩm thực đất nước Ý xinh đẹp, món Gelato quả thực đã tạo nên những nét khác biệt và làm phong phú cho văn hóa nước này. Gelato được làm bằng sữa, kem, đường cùng với các hương vị của các loại trái cây. Sở hữu hương vị tự nhiên, thanh khiết và tuyệt đối không sử dụng chất phụ gia hay bảo quản nên hương vị của món ăn này luôn rất chân thật.
5. Bánh Tiramisu
Tiramisu được làm từ bánh quy ngọt savoiardi ngâm trong cà phê và kem ngọt làm từ pho mát mascarpone. Ngoài ra còn có sự góp mặt của các nguyên liệu chính như đường và trứng và cả rượu mùi. Đây là một món tráng miệng có vị cà phê nổi tiếng của Ý, ban đầu chúng được bắt nguồn từ thị trấn Treviso. Tuy nhiên, thời gian tiramisu đã trở thành một trong những món tráng miệng phổ biến nhất trên khắp nước Ý và được lan rộng ra toàn thế giới. Hiện nay, tại Việt Nam bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua được loại bánh này.
Nguồn : bau.vn