Khi ông xã nói chán cơm, mẹ đảm ở Nha Trang làm ngay loạt món Salad quên sầu

Chị Hoàng Phượng ở Nha Trang mới đây đã chia sẻ với Bau.vn loạt công thức làm món Salad hấp dẫn, dễ thực hiện. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những món Salad gì nhé!
Salad được biết đến là một trong những món ăn thanh đạm được nhiều người yêu thích. Với sự kết hợp của rau củ, nước sốt có thể ăn kèm với cá, thịt, trứng,… tùy vào khẩu vị và sở thích của mỗi gia đình. Mới đây, chị Hoàng Phượng 40 tuổi, hiện đang sinh sống tại Thành phố Nha Trang đã chia sẻ một số món Salad vừa hấp dẫn lại rất dễ thực hiện.
Chân dung mẹ đảm Hoàng Phượng
Chị Hoàng Phượng và ông xã của mình

Dưới đây là tuyển tập các món Salad thơm ngon do chị Hoàng Phượng chia sẻ:

 1.Món Salad bơ cá ngừ

Bước 1: Luộc các rau củ quả (tuỳ ý thích), khi luộc cho 1 chút muối để rau củ thấm vị đậm đà hơn.
Bước 2: Làm nước sốt dầu giấm mật ong: 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 chút tiêu vào chén và khuấy đều.
Bước 3: Xếp tất cả nguyên liệu ra dĩa rồi cho nước sốt vào trộn đều.

2.Salad thịt xông khói rau củ 

Bước 1: Luộc các rau củ quả (tuỳ ý thích), khi luộc cho 1 chút muối để rau củ thấm vị đậm đà hơn.
Bước 2:  Cho chút xíu dầu ăn vào chảo để nóng, cho 6 lát thịt xông vào áp chảo, rắc 1 xíu muối, 1 xíu bột ngọt, 1 xíu tiêu rồi đảo đều 2 mặt đến khi chín vàng rồi tắt bếp.
Bước 3: Xếp tất cả nguyên liệu ra đĩa rồi cho nước sốt vào trộn đều. Salad này ăn kèm với nước sốt mè rang hoặc nước sốt dầu giấm mật ong, sốt dầu giấm mayonnaise.

3.Salad cá hồi sốt bơ chanh

Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo cho nóng rồi cho cá hồi vào, rắc chút muối, tiêu, bột ngọt vào áp chảo 2 mặt cho chín vàng đều rồi gắp bỏ ra đĩa.
Bước 2:  Dùng lại chảo dầu trên, cho tỏi đã đập dập vào phi thơm, cho 1 miếng bơ vào đun cho tan, rồi cho nước cốt chanh (vắt 1 trái lấy nước cốt), chút đường, chút nước mắm riu ở lửa nhỏ cho hỗn hợp sệt lại (nêm nếm theo khẩu vị).
Bước 3: Cho cá hồi vào hỗn hợp nước sốt riu 1 lát cho thấm rồi tắt bếp.
Bước 4: Xếp rau củ quả (tuỳ thích) rồi cho hỗn hợp cá vào, ăn kèm với sốt mè rang hoặc sốt dầu giấm mù tạt sẽ ngon hơn.
5. Salad Nga
Bước 1:Đậu hà lan rửa sạch, cà rốt, khoai tây cắt hạt lựu rồi luộc chín vừa tới, khi luộc cho chút muối để đậm đà. Sau đó vớt ra cho vào tô nước lọc đá rồi vớt ra. Dưa leo cắt hạt lựu, trứng luộc rồi cắt nhỏ
Bước 2: Tất cả cho vào tô trộn đều với 2 muỗng canh sốt mayonaise, tiếp đếm cho vào ngăn mát tủ lạnh. Salad Nga ăn lạnh sẽ ngon hơn.

6.Salad cá ngừ

Nguyên liệu:

Một lon cá ngừ ngâm dầu, 2 quả trứng, 1 củ hành tây, cà chua bi, 2 quả dưa leo, 2 củ khoai tây, hành tím

Nguyên liệu làm sốt trộn:

Giấm (giấm táo mèo), muối, tiêu, dầu ôliu, mật ong, mù tạt xanh

Cách làm:

Bước 1: Hành tím bào lát mỏng phi thơm vừa vàng tới.

Bước 2: Luộc trứng cắt lát hoặc bổ múi cau, khoai tây gọt vỏ cho vào nồi hấp hoặc luộc cho chín mềm, khi luộc cho thêm chút muối để khoai được đậm đà. Khoai chín nghiền nát hoặc cắt nhỏ để ăn kèm salad. Hành tây bóc vỏ, thái sợi mỏng hoặc cắt hạt lựu xong ngâm nước đá cho giòn. Cà chua bi cắt đôi, dưa leo cắt hạt lựu. Rau xà lách rửa sạch, xắt nhỏ. Cá ngừ dằm nhỏ.

Bước 2: Làm nước sốt: 1 muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê mù tạt, 1 muỗng cà phê muối, 1 chút tiêu vào chén và khuấy đều.

Bước 3: Trộn salad, cho xà lách và các nguyên liệu trên vào tô rồi rưới nước sốt vào trộn đều, cho hành phi, trứng và sốt mayonnaise lên trên. Ăn salad kèm với khoai tây nghiền.

Ngoài ra, chị Phương Hoàng tiếp tục chia sẻ một số món Salad khác như:

Salad gà rau củ

Salad tôm măng tây

Salad dầu giấm rau càng cua thịt bò

Chị Hoàng Phượng còn tiết lộ cách làm sốt dầu giấm trộn salad rau mầm: Bao gồm giấm táo: 2 muỗng canh, dầu ôliu: 1 muỗng canh, sốt mayonnaise 1 muỗng, mật ong 1 muỗng, muối 1 muỗng cafe nhỏ. Sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu trên.
Cảm ơn những chia sẻ tuyệt vời này của chị Hoàng Phượng. Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều món ăn ngon trong bữa ăn của gia đình mình.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.