Dưới đây là tuyển tập các món Salad thơm ngon do chị Hoàng Phượng chia sẻ:
1.Món Salad bơ cá ngừ
2.Salad thịt xông khói rau củ
3.Salad cá hồi sốt bơ chanh
6.Salad cá ngừ
Nguyên liệu:
Một lon cá ngừ ngâm dầu, 2 quả trứng, 1 củ hành tây, cà chua bi, 2 quả dưa leo, 2 củ khoai tây, hành tím
Nguyên liệu làm sốt trộn:
Giấm (giấm táo mèo), muối, tiêu, dầu ôliu, mật ong, mù tạt xanh
Cách làm:
Bước 1: Hành tím bào lát mỏng phi thơm vừa vàng tới.
Bước 2: Luộc trứng cắt lát hoặc bổ múi cau, khoai tây gọt vỏ cho vào nồi hấp hoặc luộc cho chín mềm, khi luộc cho thêm chút muối để khoai được đậm đà. Khoai chín nghiền nát hoặc cắt nhỏ để ăn kèm salad. Hành tây bóc vỏ, thái sợi mỏng hoặc cắt hạt lựu xong ngâm nước đá cho giòn. Cà chua bi cắt đôi, dưa leo cắt hạt lựu. Rau xà lách rửa sạch, xắt nhỏ. Cá ngừ dằm nhỏ.
Bước 2: Làm nước sốt: 1 muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê mù tạt, 1 muỗng cà phê muối, 1 chút tiêu vào chén và khuấy đều.
Bước 3: Trộn salad, cho xà lách và các nguyên liệu trên vào tô rồi rưới nước sốt vào trộn đều, cho hành phi, trứng và sốt mayonnaise lên trên. Ăn salad kèm với khoai tây nghiền.
Ngoài ra, chị Phương Hoàng tiếp tục chia sẻ một số món Salad khác như:
Salad gà rau củ
Salad tôm măng tây
Salad dầu giấm rau càng cua thịt bò
Nguồn : bau.vn