Lợi ích khi bà bầu ăn nho khô cực tốt

Bà bầu ăn nho khô sẽ giúp làm giảm cảm giác thèm ngọt hoặc triệu chứng buồn nôn cũng như mang đến nhiều lợi ích khác.

Mang thai và trở nên thèm ngọt một cách lạ kỳ có thể là điều không hay. Cảm giác thèm ăn sẽ thôi thúc mẹ bầu tìm đến những món tráng miệng không lành mạnh như nước ngọt, bánh và kẹo chứa nhiều đường. Nếu ăn quá nhiều, bạn có thể khiến thai nhi bị ảnh hưởng sức khỏe.

Bà bầu ăn nho khô được không?

Nho khô rất giàu chất dinh dưỡng như kali, canxi và phốt pho, chất xơ, sắt. Chúng đều là những khoáng chất hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi. Do vậy, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn nho khô nếu cảm thấy thích. Tuy nhiên, bà bầu ăn nho khô chỉ nên thưởng thức với lượng vừa phải, khoảng 40 gram nho/ngày để cơ thể khỏe mạnh và tránh bất kỳ biến chứng nào.

Ngoài ra, bạn nên tránh loại thực phẩm này nếu đã được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.

Lợi ích khi bà bầu ăn nho khô

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng