Mách bạn cách làm món nem chua rán ngon như quán tại nhà

Nem chua rán là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Làm món này vô cùng đơn giản, do đó hãy thử làm cho cả nhà để đảm bảo sức khỏe nhé!

Món nem chua rán đặc biệt được yêu thích bởi các bạn nhỏ, chúng là món ăn vặt vô cùng thơm, ngon. Với công thức này của Bau.vn, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy món ăn này không hề khó như bạn nghĩ.

1. Nguyên liệu làm món nem chua rán

  • Thịt lợn nạc xay: 400gram
  • Bì lợn: 150gram
  • Bột năng: 2 muỗng canh
  • Thính gạo: 2 muỗng canh
  • Hành, tỏi băm
  • Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, bột chiên xù, bột mì

2. Cách làm

Bước 1: Bạn trộn đều thịt nạc xay với các gia vị như 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh bột năng, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê tiêu,1 muỗng canh hành tím băm và 1 muỗng canh tỏi băm. Sau đó, sử dụng màng bọc thực phẩm bọc thịt lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 2 giờ đồng hồ.

Bước 2: Trong thời gian ướp thịt, bạn sơ chế sạch bì lợn rồi đem chúng luộc với một chút muối. Bì lợn chín, vớt ra xả dưới nước lạnh để được giòn hơn, thái thành sợi mỏng khi còn nóng (không thái khi nguội vì bì sẽ bị dai, cứng).

Bước 3: Sau 2 tiếng ướp thịt, lấy thịt trong ngăn đá ra, sử dụng máy đánh trứng đánh thịt cho hết dăm đá. Bước làm này sẽ giúp nem chua rán khi nấu sẽ được dai ngon mà không bị bở. Tiếp đến, bạn cho bì lợn thái nhỏ vào trộn đều, nêm thêm 2 muỗng canh bột năng, 2 muỗng canh bột thính vào tô, trộn đều nhanh tay.

Bước 4: Trải mành tre ra bàn hoặc trên mặt phẳng sạch, trải một lớp màng bọc thực phẩm lên trên mành tre. Chia lượng thịt vừa phải và cho lên trên màng bọc thực phẩm để cuộn thịt lại thành thanh trụ dài. Tiếp đó, bạn cố gắng xoắn chặt màng bọc thực phẩm ở 2 đầu thanh nem chua. Tiếp tục làm tương tự như trên cho đến khi hết nguyên liệu. Khi làm xong đặt nem chua vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 giờ.

Bước 5: Sau khi đặt tủ đá thấy nem đã cứng lại, lấy ra khỏi ngăn đá tủ lạnh, gỡ màng bọc thực phẩm và cắt thanh nem làm đôi.

Bước 6: Hòa tan một ít bột mì trong bát thành hỗn hợp sền sệt với trứng hoặc nước lọc. Bạn lăn nem chua qua một lớp bột mì rồi lăn tiếp qua bột chiên xù sao cho bột phủ đều mặt nem nhưng không bị dày quá.

Bước 7: Cuối cùng, bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng ngập nem và rán cho đến khi chín vàng.

Thành quả là những miếng nem chua rán có vỏ giòn, thịt bên trong mềm ngọt, ăn kèm với chút tương ớt cay cay, rất hợp trong những ngày se lạnh.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.