Mách hội chị em cách chế biến 5 món cánh gà siêu ngon, siêu hấp dẫn

Cánh gà chiên giòn, cánh gà chiên mắm, cánh gà nướng mật, cánh gà coca,... và tất cả những món cánh gà thơm ngon tuyệt hảo trên đời đều được tổng hợp tại đây. Cùng tham khảo cách làm từng món cánh gà ngon chuẩn vị sau đây nhé!

1. Cánh gà chiên mắm

Các bạn đã từng thưởng thức qua nhiều món ăn được làm từ cánh gà. Vậy thì hãy dành thời gian thử món cánh gà chiên mắm kiểu mới này nhé, bảo đảm ăn ngon hơn cánh gà chiên mắm truyền thống đấy các bạn ạ!

Nguyên liệu làm cánh gà chiên mắm

(Cho 4 người ăn)

– Cánh gà: 600gr

– Đường

– Tương ớt

– Mắm, dầu ăn

– Tỏi đập dập

Cách làm cánh gà chiên mắm

– Sau khi sơ chế xong, bạn lấy cánh gà cho vào chảo chiên

– Cánh gá chiên vàng xong, các bạn chế bớt dầu bỏ đi và bỏ tỏi vào đảo đều cho đến khi thấy tỏi vàng thì bạn cho tương ớt, mắm, đường vô chén pha sao cho hơi ngọt rồi bạn cho vào chảo gà đảo đều đến khi thấy keo lại là được nhé.

2. Cánh gà chiên giòn

Nguyên liệu làm cánh gà chiên giòn

(Cho 5 người ăn)

– 10 cánh gà

– 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm gà;

– 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê đường;

– 70 gr bột năng; 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm

Cách làm:

– Cánh gà sau khi mua về bạn lấy ra mang đi sơ chế bằng cách rửa qua nước muối pha loãng, rồi sau đó bạn rửa sạch lại với nước để ráo.

– Chặt tiêng phần cánh có nhiều nạc, khuấy đều muối, tiêu, tiêu, nước cốt chanh cùng 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó bạn cho cánh gà vào ướp, bạn nhớ là cho cả phần cánh nhiều thịt vào ướp chung luôn nhé. Sau khi ướp xong bạn bỏ vào tủ lạnh trong 3 giờ.

– Tiếp theo bạn lấy bột chiên giòn mua về, đổ ra tổ cho nước vào khuấy cho thật đều, sau đó bạn cho thêm một lòng đỏ trứng gà vào rồi cũng khuấy cho đến lúc lòng đỏ trứng hào đều với bột thì lúc này bạn ngừng lại và không khuấy nữa.

– Lấy một cái chảo đã chuẩn bị sẵn dùng để chiên, cho dầu ăn vào nấu sôi, khi dầu sôi bạn nhúng cánh gà vào hỗn hợp bột đã pha sẵn, rồi chiên cánh gả ngậm trong dầu trên lửa vừa. Chiên đến khi bạn thấy cánh gà vàng đều thì bạn vớt cánh gà ra dĩa và nhớ là lót giấy thấm dầu phiá dưới dĩa nhé.

3. Cánh gà nướng mật ong

Nguyên liệu làm cánh gà nướng mật ong

(Cho 4 người ăn)

– Cánh gà: 500gr

– Sả xay: 1 bát con

– Muối, hạt nêm, tương ớt, mật ong

– Tỏi, hành khô

Cách làm cánh gà nướng mật ong

– Cánh gà rửa sạch, để ráo nước sau đó lấy dao khía vài đường lên mình cánh gà cho nhanh ngấm gia vị.

– Cho cánh gà vào chần qua nước sôi.

– Hành khô và tỏi bóc vỏ, giã mịn.

– Trộn sả, hành khô, tỏi, một thìa nhỏ tương ớt cay, hai thìa nhỏ muối, một thìa canh mật ong, nửa thìa nhỏ hạt nêm sau đó cho cánh gà vào tẩm ướp 4-5 tiếng cho ngấm.

– Sau đó xếp cánh gà vào khay, phết hỗn hợp ướp cánh gà lên

– Cho cánh gà vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C đến khi chín vàng.

– Xếp cánh gà ra đĩa, ăn nóng.

4. Cánh gà nướng xì dầu

Nguyên liệu làm cánh gà nướng xì dầu

(Cho 6, 7 người ăn)

– Cánh gà: 1kg

– Nước cốt dừa

– Nước ép dứa

– Đường, dầu ăn, xì dầu, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu

– Tỏi băm

Cách làm cánh gà nướng xì dầu

– Cánh gà rửa nước muối cho sạch, để ráo, dùng tăm xăm đều lên gà.

– Trộn đều xì dầu, nước ép dứa, đường, tỏi băm, hạt nêm, mì chính. Sau đó cho gà vào ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

– Bật lò lên 350 độ C. Xếp cánh gà vào khay rồi rưới nước gia vị ướp cánh gà lên trên.

– Cho cánh gà vào lò nướng khoảng 1 tiếng đến khi thịt chín có màu nâu vàng.

– Xếp cánh gà ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên cho hấp dẫn.

5. Cánh gà om cô ca

Gà om coca lạ vị mà cực hấp dẫn

Cánh gà là nguyên liệu được dùng rất nhiều cách để chế biến. Trong đó cánh gà om coca là món ăn khá mới lạ nhưng vô cùng ngon về hương vị lẫn màu sắc.

Nguyên liệu làm cánh gà om cô ca

(Cho 5 người ăn)

– 10 cánh gà (đoạn giữa)

– 300ml nước cô ca

– 3gr muối; 5ml xì dầu; 2 cánh hoa hồi; 1 mẩu gừng

Cách làm cánh gà om coca:

– Đun nóng một nước, cho cánh gà vào chần qua. Sau đó vớt ra để ráo nước.

– Cho ít dầu ăn vào trong một chảo, cho cánh gà vào chiên cho đến khi vàng nâu các mặt.

– Thêm gừng, hoa hồi vào nồi cánh gà, đảo đều. Sau đó đổ coca vào nồi, thêm ít xì dầu, muối vừa ăn rồi đun liu riu trong khoảng 15 phút.

– Khi nước sốt sệt lại, đảo cánh gà để nước sốt quyện đều vào cánh gà. Cho cánh gà om coca hoa hồi ra đĩa rồi ăn với cơm nhé!

Hồng Phúc

Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/mach-hoi-chi-em-cach-che-bien-5-mon-canh-ga-sieu-ngon-sieu-hap-dan-a173923.html

Nguồn : bau.vn