Mẹo trữ đông nem ngày Tết trong tủ lạnh ăn dần nhưng vẫn giòn ngon như mới

Nem rán là món ăn không thể thiếu ở mâm cơm trong dịp Tết. Nem rán không khó làm nhưng cách để trữ đông nem và để nem giòn ngon thì phải có bí quyết.

Để tiết kiệm thời gian nấu nướng vào dịp Tết, bạn nên cuốn nem vào 1 lần rồi để dùng dần. Bài viết này của Bau.vn sẽ mách bạn mẹo trữ đông nem ngày Tết nhưng vẫn giữ được độ giòn và ngon như mới làm.

1. Cách gói nem đẹp và không bị rách vỏ

Nhân nem bao gồm các loại thực phẩm như thịt băm, trứng, giá đỗ, cà rốt, hành tây, mộc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu, hành lá, miến… Tùy theo khẩu vị, sở thích của gia đình mà nhân nem có thể thay đổi cho phù hợp. Bạn cũng có thể cho thêm các loại hải sản vào nem như tôm, bề bề, cua, ghẹ để làm món nem hải sản.

Bạn cũng có thể dùng cà rốt, củ đậu, hành tây, su hào… thay thế nhau để trộn nhân nem nhưng cần để ráo nước đi thì nhân mới khô ráo và để được lâu hơn.

Có rất nhiều loại bánh đa, bánh tráng để gói nem khác nhau, tùy vào sở thích mà thoải mái lựa chọn. Tốt nhất, nên sử dụng vỏ rế sẽ làm nem giòn, vàng hơn.

Cách gói nem đẹp, không bị bung khi rán

  • Đặt 1 lá nem/ vỏ rế lên mặt phẳng sạch, cho lượng nhân vừa phải rồi tiến hành cuốn. Lượng nhân cố gắng bằng nhau để các nem gói đều nhau hơn. Khi cuốn không nên chặt tay quá để tránh bị bung trong quá trình rán.
  • Nếu bánh đa bị cứng và khó gói, bạn nên chuẩn bị một bát nước lọc và vắt nửa quả chanh vào đó. Dùng ta nhúng vào bát nước, sau đó xoa thật mỏng lên lớp bánh đa để bánh đa mềm ra thì cho nhân vào gói.
  • Để nem được giòn, bạn nên rán nem 2 lần, một lần rán sơ nhưng nên rán ngập dầu để nem vàng đều các mặt. Khi nào ăn thì mang rán lại lần hai để cho nóng.

2. Cách trữ đông nem ngày Tết

Nếu bạn muốn gói nhiều nem trong một lần và bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần thì hãy làm theo cách dưới đây để nem giữ được độ ngon và giòn khi rán lại.

Cách 1: Cấp đông nem chín

Nem khi gói xong, bạn đem rán sơ qua một lần cho lớp vỏ hơi vàng thì vớt ra, xếp lên giấy thấm dầu và để nguội.

Sau đó, xếp một lớp nem vào hộp, đặt một lượt giấy thấm dầu hoặc giấy nến lên nem rồi mới xếp lượt nem tiếp theo để tránh nem dính vào nhau.

Bạn nên chia lượng nem vừa đủ ăn trong một bữa vào một hộp rồi đậy nắp lại, bỏ vào ngăn đá, khi cần sử dụng sẽ tiện hơn.

Cách 2: Cấp đông nem sống

Thay vì rán sơ nem trước khi bảo quản như cách trên, bạn cũng có thể bảo quan nem sống. Gói nem xong, bạn cho vào ngăn đá để nem đông cứng rồi mới xếp vào hộp hoặc hút chân không bỏ vào tủ lạnh cấp đông.

Tuy nhiên, cách chiên sơ rồi mới cấp đông sẽ tiện hơn, khi đem rán lại sẽ rất nhanh mà không làm mất hương vị món ăn.

Lưu ý, bạn chỉ nên để nem ở ngăn mát nếu bạn có ý định sử dụng trong thời gian ngắn. Để nem ở ngăn mát quá lâu sẽ khiến nem bị hỏng do vi khuẩn xâm nhập dẫn đến ôi thiu. Nếu muốn dùng trong thời gian dài, hãy để nem ở ngăn đá hoặc cấp đông.

Khi sử dụng nem đã cấp đông, bạn không cần phải rã đông mà khi lấy ra thì thả ngay vào dầu nóng già và rán chín để nem không bị vữa ra.

Dầu rán nem phải nóng già vì khi thả nem dạng đông đá vào rán, nhiệt độ sẽ hạ xuống rất nhanh để giã đá. Nếu không duy trì nhiệt độ dầu nóng thì nem sẽ dễ bị vỡ vỏ, nhân rơi ra ngoài, nem bị ỉu, hút nhiều dầu, ăn không được ngon.

Cách trữ đông nem Tết này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng hiệu quả.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.