Những loại thực phẩm nâng cao sức khỏe cho bà bầu trong mùa đông

Khi mang thai, sức đề kháng yếu đi nên bà bầu rất dễ bị bệnh, đặc biệt là vào thời điểm tiết trời chuyển lạnh

Dưới đây là một số thực phẩm nâng cao sức khỏe cho bà bầu trong mùa đông mà bau.vn gợi ý cho bạn.

Nho khô giúp nâng cao sức khỏe cho bà bầu trong mùa đông

Trong thành phần của nho khô có chứa một lượng lớn đường glucoza. Chúng có tác dụng dinh dưỡng đối với cơ tim, có khả năng hỗ trợ phục hồi sức khỏe của bệnh nhân tim mạch. Nguyên nhân là bởi hàm lượng tương đối cao của canxi, photpho và sắt cũng như một lượng lớn vitamin và các axit amin có trong nho khô có tác dụng bồi bổ cho người cao tuổi, phụ nữ và người bị suy nhược thiếu máu, mệt mỏi quá mức. Ngoài ra, nho khô cũng là một loại thực phẩm trị liệu tốt cho các bệnh phụ nữ.

Mật ong

Mật ong có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa và hấp thu, tăng cảm giác thèm ăn. Bên cạnh đó, mật ong cũng giúp an thần và ngủ ngon, nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Mật ong có tác dụng tích cực trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Các chuyên gia sức khỏe cho biết, uống 3-4 thìa mật ong mỗi ngày vào mùa đông có thể giúp bổ sung dinh dưỡng và đảm bảo tiêu hóa tốt.

Ngoài những công dụng kể trên, mật ong cũng là một sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên. Nó chính một chất làm mềm, có tác dụng dinh dưỡng trực tiếp đến da, thúc đẩy tái tạo tế bào và tăng cường sự trao đổi chất của da.

Gừng giúp nâng cao sức khỏe cho bà bầu trong mùa đông

Gừng là thực phẩm có vị cay, tính ấm, có tác dụng tiêu đờm, giải độc. Nó có tác dụng tăng cường tuần hoàn, phòng ngừa cảm lạnh, làm ấm cơ thể. Bên cạnh đó, gừng cũng góp phần hạn chế triệu chứng nôn và buồn nôn khi mang thai.

Do đó trong thai kỳ, đặc biệt là vào mùa đông, phụ nữ mang thai có thể sử dụng một chút gừng để tăng sức đề kháng. Bà bầu có thể sử dụng làm gia vị trong chế biến món ăn, cho thêm đường hoặc mật ong vào cốc trà gừng để dễ uống và tăng thêm hương vị.  Tuy nhiên, cấc bác sĩ sản khoa khuyến nghị không nên ăn quá nhiều gừng.

Cam, quýt tốt cho phụ nữ mang thai

Những loại trái cây họ cam, quýt đều có chứa rất nhiều vitamin C cùng các axit amin cần thiết cho cơ thể giúp chống lại nhiễm trùng đồng thời xây dựng một hệ miễn dịch tự nhiên, tăng cường sức đề kháng. Bên cạnh đó, vitamin C cũng hỗ trợ quá trình hấp thu các chất khoáng thiết yếu cho cơ thể bao gồm sắt, kẽm…

Trong thành phần của cam chứa nhiều chất xơ. Do đó, ăn cam thường xuyên giúp hạn chế các triệu chứng táo bón trong suốt thời gian mang thai. Phụ nữ mang thai nên uống một cốc nước cam ấm mỗi ngày để có sức khỏe tốt trong mùa đông.

Chocolate giúp nâng cao sức khỏe cho bà bầu trong mùa đông

Bà bầu ăn một ít chocolate mỗi ngày có tác động tích cực đến hành vi của em bé sau khi chào đời. Nghiên cứu cho biết bà bầu rất dễ cảm thấy căng thẳng. Tuy nhiên, nếu họ có thể thường xuyên ăn chocolatekhi mang thai thì con của họ không sợ hãi khi có người lạ.

Các nhà khoa học Phần Lan tin rằng con của những phụ nữ mang thai thích ăn chocolate có xu hướng thể hiện tâm trạng vui vẻ và khỏe mạnh. Điều này có liên quan đến một thành phần hóa học nhất định có trong chocolate.

Sau khi tiêu thụ chocolate, bà bầu sẽ truyền chất này cho thai nhi đang phát triển trong cơ thể mẹ, để sau khi sinh, đặc biệt là sau 6 tháng, trẻ sẽ thể hiện những cảm xúc sống tích cực. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng bà bầu không nên ăn quá nhiều chocolate.

Nguồn : bau.vn