Những loại trà uống tốt cho mẹ bầu để con đẹp mẹ xinh

Uống trà có rất nhiều lợi ích cũng như công dụng đối với sức khoẻ của con người tuy nhiên loại trà nào uống tốt cho mẹ bầu thì còn nhiều người chưa biết đến.

Trà là đồ uống phổ biến thứ hai trên thế giới. Nó làm bằng cách ngâm lá, chồi, hay cành của cây chè vào nước sôi từ vài phút đến vài giờ. Lá chè có thể được oxy hóa, sấy rang, phơi, hay pha thêm các loài thảo mộc khác như hoa, gia vị, hay trái cây khác trước khi chế vào nước sôi. Vậy loại trà nào mẹ bầu uống tốt cho thai nhi?

Top các loại trà mà mẹ bầu uống tốt cho thai nhi

1. Trà hoa cúc

Hoa cúc thường được chế biến sử dụng làm hương thơm và mỹ phẩm, loài hoa này dễ trồng và dễ chăm nên được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu đặc biệt là chế biến thành trà từ loài hoa này. Chế biến trà hoa cúc khá đơn giản. Bỏ 1 thìa bột hoa cúc khô vào cốc nước nóng. Khuấy lên 20 – 30 giây trước khi sử dụng bộ lọc để loại bỏ cặn. Để tăng hương vị của trà thảo dược này, bạn có thể cho thêm 1 thìa mật ong hữu cơ. Loại trà này có rất nhiều tác dụng và giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu.

2. Trà hoa hồng uống tốt cho mẹ bầu

Trà hoa hồng là loại trà thảo dược làm từ nụ hoa hồng tươi hoặc sấy khô, uống trà hoa hồng có tác dụng đẹp da, giảm cân, tốt cho sức khỏe. Một số tác dụng nổi bật khác như hỗ trợ tiêu hoá, giảm căng thẳng mệt mỏi và phòng ngừa ung thư. Bên cạnh đó, mẹ bầu uống loại trà này rất tốt cho sức khoẻ, nó mang lại giấc ngủ ngon, giảm căng thẳng mệt mỏi, giảm buồn nôn trong thời gian ốm nghén.

3. Trà bồ công anh

Bồ công anh hay rau bồ cóc, diếp hoang, diếp dại, mót mét, mũi mác, diếp trời, rau mũi cày là một loài cây thân thảo thuộc họ cúc, sống một năm hoặc hai năm. Trà bồ công anh là loại trà được làm từ lá hoặc rễ của cây bồ công anh. Một số nơi thì người ta còn dùng cả hoa để làm làm thành trà. Rễ và lá của cây bồ công anh có hương vị cũng như dược tính khác nhau. Thế nên khi mua trà bồ công anh thì bạn cần phải lưu tâm đến việc là mình mua lá hay rễ của loại cây này.

4. Trà lá mâm xôi đỏ

Lá cây mâm xôi đỏ rất giàu vitamin và khoáng chất. Nó là nguồn cung cấp vitamin B, vitamin C và một số khoáng chất như kali, magie, kẽm, photpho và sắt. Tuy nhiên, đáng chú ý nhất là đặc tính chống oxy hóa. Việc mẹ bầu uống trà lá mâm xôi đỏ làm quá trình chuyển dạ diễn ra nhanh hơn vì trong lá mâm xôi chứa hợp chất fragrance có khả năng tăng cường hoạt động và sức khỏe của nhóm cơ xương chậu. Bao gồm cả hoạt động của thành tử cung. Nhờ đó, việc sinh nở được hỗ trợ diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn.

5. Trà bạc hà

Thành phần:

  • 1 nắm lá bạc hà khô hoặc 1 túi trà bạc hà
  • 1 vài nhánh lá bạc hà tươi
  • 2 cốc nước nóng
  • Cỏ ngọt hoặc đường hoặc mật ong (không bắt buộc)

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Đun nóng nước suối khoảng 80 độ C, sau đó dùng nước sôi ủ 3 gói trà túi lọc và lá bạc hà vào. Để hỗn hợp trà từ từ ngấm 3 – 5 phút cho ra ra nước thì bạn vớt các túi trà ra.

Bước 2: Đợi trà nguội một lát, bạn rót trà qua rây lọc vào bình, vắt 1/2 quả chanh lấy nước cốt cho vào bình. Sau đó cho thêm 15ml siro bạc hà trắng + 30ml nước đường vào. Nếu thích, bạn có thể cho thêm một ít mật ong vào thức uống. Trà này khi kết hợp với các loại cỏ ngọt, cam thảo, chanh, hoa cúc, đường phèn, mật ong hay gừng đều giúp trà đặc biệt thơm ngon hơn.

Bước 3: Cuối cùng, thêm vào thức uống một vài lá bạc hà tươi và lát chanh mỏng vào bình, có thể uống ấm ngay hoặc thêm đá tùy thích. Tuy nhiên, khi thêm đá, bạn cần tăng độ ngọt lên trước khi thưởng thức.

Trên đây là một số các loại trà tốt cho mẹ bầu, bạn có thể tham khảo và tìm mua các loại trà trên tuy nhiên cần chú ý xem xét thành phần bên trong trà trước khi sử dụng, một số loại trà cũng cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ. Chị em cần chú ý đọc kĩ hướng dẫn, tìm hiểu thông tin để đảm bảo an toàn trước khi sử dụng.

Nguồn : bau.vn