Những lợi ích tuyệt vời của quả bơ đối với bà bầu, ăn vào mẹ khỏe con thông minh

Lợi ích của quả bơ đối với mẹ bầu và thai nhi vô cùng lớn, đặc biệt chúng cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sự phát triển của trẻ

Những lợi ích của quả bơ đối với bà bầu

1. Mẹ bầu ăn bơ phòng chống táo bón

Khi mang thai, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề về sức khỏe, trong đó táo bón là hiện tượng thường gặp. Tình trạng này gây cảm giác khó chịu, mệt mỏi cho các mẹ bầu.

Chính vì thế ăn bơ khi mang thai sẽ là giải pháp lý tưởng giúp các mẹ bầu khắc phục điều này. Bởi trong mỗi quả bơ có chứa khoảng 10g chất xơ, nó sẽ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn, phòng ngứa chứng táo bón rất tốt.

2. Lợi ích của quả bơ- Kiểm soát tiểu đường thai kỳ

Có không ít nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn bơ khi mang thai sẽ giúp phòng tránh tiểu đường thai kỳ rất tốt. Bởi bên cạnh hàm lượng dinh dưỡng, trong quả bơ còn có chứa nhiều chất béo đơn không bão hòa (Monounsaturated fats) giúp kiểm soát tiểu đường hiệu quả.

3. Bơ giúp giảm ốm nghén

Ăn bơ cũng là giải pháp đỡ ốm nghén hiệu quả, bởi trong quả bơ có chứa rất nhiều Vitamin. Trong đó, đặc biệt là Vitamin 6 giúp mẹ bầu hạn chế nôn mửa. Vậy nên đây cũng là lợi ích của quả bơ với bà bầu không nên bỏ lỡ.

4. Lợi ích của quả bơi- Tốt cho tim mạch

Nhờ hàm lượng Folate giúp giảm Homocystein – Chất gây ra các bệnh về tim mạch, Oleic Acid giúp giảm chứng xơ vữa động mạch. Chính vì vậy, ăn bơ thường xuyên trong quá trình mang thai sẽ giúp giảm thiểu các tổn thương cho tim mạch, ngăn ngừa các bệnh liên quan tới tim mạch hiệu quả.

Lợi ích của quả bơ đối với thai nhi

1. Mẹ ăn bơ giúp thai nhi phát triển trí não

Trong bơ có chứa rất nhiều các chất béo có lợi cho sức khỏe, giúp hỗ trợ quá trình phát triển não bộ của thai nhi. Chính vì thế, ăn bơ khi mang thai sẽ giúp bé yêu thông minh ngay từ trong bụng mẹ.

2. Lợi ích của quả bơ- Phòng ngừa dị tật cho thai nhi

Folate là một trong những dưỡng chất có khả năng phòng ngừa dị tật bẩm dinh cho thai nhi hiệu quả. Mỗi ngày mẹ bầu cần bổ sung khoảng 600 – 800mcg Folate để giúp hạn chế tối đa khả năng sinh con bị dị tật. Mà chất này lại có rất nhiều trong quả bơ, vậy nên các chuyên gia thường khuyến cáo mẹ bầu ăn nhiều bơ để giúp sinh con luôn khỏe mạnh.

Các món chế biến từ quả bơ

1. Salad bơ cà chua

Nguyên liệu 

1 quả bơ

5 quả cà chua bi

1 củ hành tây tím

1 quả ớt chuông

Gia vi: 1 quả chanh, 1 ít dầu oliu, 1 ít rau mùi, muối

 

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa sạch cà chua, hành tây, ớt Đà Lạt. Bơ đem lột vỏ để riêng. Sau đó, các bạn thái đôi cà chua và bơ cắt nhỏ vừa miếng ăn. Tiếp đến, thái nhỏ ớt và hành tây.

Bước 2: Trộn đều và trình bày

Cho cà chua, bơ, ớt trộn trong 1 bát to cùng với vài giọt chanh. Tiếp theo cắt thái nhỏ rau mùi rồi cho vào bát.

Sau đó chúng mình cho muối vào hỗn hợp trộn đều. Cuối cùng các bạn rắc một chút hành tây lên trên là xong.

2. Sinh tố bơ sữa tươi

Nguyên liệu 

1 quả bơ sáp chín

20 ml sữa đặc

20 ml sữa tươi

1 muỗng canh đường

1 vài viên đá

Các làm sinh tố bơ sữa tươi 

Bước 1: Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, tách hạt và dùng muỗng nạo lấy phần thịt cho vào tô sạch.

Bước 2: Bạn cho đá, sữa tươi, sữa đặc, đường, bơ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn trong vòng 30 giây – 1 phút. Đến khi bạn thấy hỗn hợp mịn, bông đều là được.

 

Nguồn : bau.vn