Sườn nướng: Món ngon cho cả nhà ngày cuối tuần

Món sườn nướng sẽ thơm ngon hơn rất nhiều khi bạn ướp cùng với nguyên liệu này đấy. Cùng vào bếp để nấu cho cả nhà thôi nào!

Sườn nướng là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, đặc biệt hay được chế biến vào các dịp cuối tuần hoặc ngày lễ. Cả nhà bên nhau cùng nhâm nhi miếng sườn thơm nức, thịt mềm ngọt thì còn gì bằng.

Nguyên liệu sau:

500g sườn ngon

1 quả dứa nhỏ

2g muối

2g hạt tiêu

30ml mật ong

50ml nước tương

3 nhánh tỏi

2 lát gừng

Cách làm sườn nướng

Sườn rửa sạch, chặt miếng cho vào tô ngâm với nước lạnh và chút muối trong ít nhất 30 phút để sườn tiết ra hết máu. Rửa lại nhiều lần với nước lạnh. Sau đó để ráo nước. Ngoài ra bạn cũng có thể đun sôi nước rồi đem sườn chần sơ, sau đó rửa sạch rồi để ráo nước. Đây cũng là cách hiệu quả để loại bỏ mùi hôi (nếu có) của sườn.

Dứa gọt vỏ, cắt làm đôi. 1 nửa quả bạn thái nhỏ rồi bỏ vào máy xay sinh tố, đem xay nhuyễn. Nửa còn lại thái thành từng miếng nhỏ. Tỏi, gừng băm nhỏ.

Cho sườn vào tô, thêm 2g muối, 2g hạt tiêu, phần hành tỏi băm nhỏ và nước dứa xay vào. Đeo bao tay và xoa bóp sườn để sườn được bao phủ bởi một lớp xốt. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô sườn. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh để ướp sườn trong 2 tiếng.

Sau thời gian ướp trên chuẩn bị sẵn khay lò nướng, lót giấy bạc. Xếp từng miếng sườn đã ướp vào khay. Hòa tan 30ml mật ong với 50ml nước tương với nhau sau đó dùng chổi phết đều lên khắp mặt sườn.

Bật lò nướng ở 180 độ C, làm nóng lò trước 15 phút. Sau đó xếp các miếng dứa vào xung quanh sườn rồi đem nướng trong 30 phút.

Trong thời gian 30 phút lấy sườn ra phết xốt khoảng 1 – 2 lần. Rồi lại cho vào tiếp tục nướng.

Sau 30 phút có thể lấy sườn ra và thưởng thức rồi. Sườn nướng dứa mềm và ẩm, khi ăn bạn cảm nhận ngay vị ngọt và chua chua của dứa quyện vào từng thớ thịt mềm thơm, đặc biệt nhờ vị dứa mà bạn sẽ không thấy món ăn này ngấy nữa.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.