Tận dụng chuối chín làm món bánh chuối nước cốt dừa bằng nồi cơm điện

Bánh chuối nước cốt dừa hấp dẫn bởi vị béo thơm của nước cốt dừa kết hợp với mềm dẻo của chuối hấp, tất cả tạo nên món ăn tráng miệng cực kỳ ngon.

Chỉ với một nồi cơm điện, bạn có thể làm ngay món bánh chuối nước cốt dừa thơm ngon tại nhà. Cùng Bau.vn vào bếp chiêu đãi người thân món ăn này nhé!

Cách làm món bánh chuối nước cốt dừa

1. Nguyên liệu

Chuối chín: 10-15 quả tùy thuộc vào kích thức bánh và quả chuối

Dừa nạo: 500gram

Bột năng: 250gram

Bột gạo hoặc bột mì da dạng: 100gram

Nước cốt dừa: 300ml

Vani: 1 ống, đường 500gram

1 chút mè trắng rang

2. Cách làm món bánh chuối nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chuối bóc vỏ và cắt thành từng khoanh mỏng khoảng 1cm sau đó cho vào tô, thêm 1 muỗng đường vào ướp để chuối khi hấp có màu đỏ đẹp mắt.

Dừa nạo vắt cùng nước ấm để lấy nước cốt.

Bước 2: Nấu bánh 

Chúng ta cần làm lớp bột dẻo cho bánh bao gồm 250gram bột năng cùng 100gram bột mì/bột gạo, 50gram đường, 1 ống vani và chút muối. Hòa tan các nguyên liệu trên cùng với 2 chén nước ấm. Tiếp theo, cho chuối đã ngâm vào thêm hỗn hợp vào trộn đều.

Quét lớp mỏng dầu ăn ở đáy và xung quanh nồi để khi lấy bánh không bị dính. Tiếp đến, cho hỗn hợp đã có vào nồi, chỉ đổ dày khoảng 4-5cm để bánh được chín đều hơn.

Các bạn ấn nút nồi chuyển sang chế độ nấu trong 10 phút, gạt lên chế đô ủ trong 3 phút. Sau đó lại gạt xuống chế độ nấu, lặp lại khoảng 3-4 lần. Kiểm tra bánh chín bằng dùng tăm xiên vào bánh, nếu không dính tăm nghĩa là bánh đã chín.

Bước 3: Làm nước cốt dừa

Lấy nước cốt dừa vừa vắt được từ dừa nạo khuấy cùng đường và bột năng đặt lên bếp đun cho đến khi sánh lại. Nếu không có dừa nạo, bạn có thể thay thế bằng nước cốt dừa để rưới trực tiếp lên bánh.

Khi bánh chín, bạn rắc một chút mè trắng rang cho thơm, sau đó 1 chút dừa nạo và phần nước cốt thơm ngon, béo ngậy.

Bánh chuối hấp nước cốt dừa có vị béo ngọt, ngon khó cưỡng lại. Nếu không hết bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng như món đồ ăn sáng được.

Làm sương sâm hột é đi kèm với bánh chuối nước cốt dừa

1. Nguyên liệu

Lá sương sâm: 200gram

Hột é: 10gram

Đường phèn:100gram

Một vài bông hoa nhài hoặc trà hoa nhài

2. Cách làm món sương sâm hột é

Bước 1: Đối với lá sương sâm mẹ ngâm với nước muối loãng để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, rửa sạch với nước, phơi ra nắng cho lá sương sâm héo, khi làm thạch sương sâm sẽ dai hơn. Hột é chỉ cần rửa sơ với nước ấm.

Bước 2: Vò nát lá sương sâm đã phơi khô với 1 lít nước cho đến khi chuyển sang màu xanh thẫm. Tiếp theo, cho thêm 1 lít nước vào vò tiếp cho đến khi phần dịch trong lá sương sâm hòa tan vào trong nước. Sau đó, lọc qua rây để thạch được mịn, lúc vò cho thêm 1-2 thìa cà phê dầu ăn để tránh được bọt.

Bước 3: Nấu 120ml nước gần sôi, sau đó cho 100gram đường phèn khuấy tan, đun sôi trong 5-7 phút thì thả hoa nhài vào và tắt bếp. Cách này sẽ làm cho nước đường thơm hơn mùi hoa nhài cực kỳ hấp dẫn.

Bước 4: Khi sương sâm đã đông, chỉ cần múc ra ly thêm đường phèn và hột é, muốn ăn mát thêm 1 chút đá xay mát lạnh hơn.

Có 2 loại lá sương sâm là trơn và lông, mẹ nên chọn lá lông và già vì chúng cho nhiều thạch hơn.

Chỉ với 1 tiếng bạn có thể làm được món bánh ngọt tráng miệng và đồ uống đi kèm thanh mát cho những ngày tâm hồn căng thẳng, mệt mỏi.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.