Tham khảo chế độ ăn Eat Clean với loạt món ăn hấp dẫn của mẹ đảm chia sẻ

Chế độ ăn dưới đây rất lành mạnh có thể áp dụng cho người muốn giảm cân, thậm chí người có cân nặng bình thường cũng có thể sử dụng.

Chắc hẳn đã có quá nhiều chị em quen thuộc với chế độ ăn kiêng Eat Clean nhằm giúp cải thiện vóc dáng và cải thiện sức khỏe. Eat Clean là phương pháp “ăn sạch” được nhiều bác sĩ khuyến khích người giảm cân nên áp dụng. Ưu điểm của chế độ ăn này đó là chúng ta không cần phải căn kiêng quá mức, vẫn có thể kết hợp khéo léo và chế biến thành các món ăn cực hấp dẫn. Một phương pháp ăn kiêng mà không cần loại bỏ hoàn toàn đường, tinh bột, chất béo, chất gây béo phì hay tích mỡ ra khỏi khẩu phần ăn.

Chị Trang Nguyễn quê ở Hải Phòng hiện đang sinh sống tại Mỹ chia sẻ với Bau.vn: “Khi nấu các món ăn này nhanh hơn bữa cơm truyền thống bởi vì toàn hấp luộc; áp chảo nướng. Trong một bữa ăn gồm có rất nhiều rau, 1/4 cup tinh bột tốt ( ngô, khoai, hạt, gạo lức..) và mỗi bữa tầm 100g đạm. Với chế độ ăn này có thể áp dụng được với nhiều độ tuổi khác nhau và có thể ăn các ngày trong tuần.

Hình ảnh của chị Trang Nguyễn

Cụ thể, dưới đây là loạt món ăn được mẹ đảm Trang Nguyễn chia sẻ:

Tôm hùm & khoai tây nướng, măng tây.

Salad cua.

Cá tuyết chiên gừng, rau cải ngọt & cơm độn hạt.

Rau cải làn, mì khoai lang tím, trứng luộc. Nước sauce tỏi, ớt, dầu mè, vừng lạc rang, dấm, xì dầu & một chút đường.

Salad lườn gà nướng.

Lườn vịt nướng, đậu nành & bí Nhật.

Nấm, bò bít tết, ngô & cải bó xôi.

Và đây là salad cá hồi nướng.

Salad bò nướng, nước sốt mè rang.

Như vậy, những ưu điểm khi sử dụng phương pháp ăn kiêng này là không khiến bạn bị suy nhược cơ thể, không khiến cơ thể cảm thấy bị lờ đờ mệt mỏi, da dẻ nhợt nhạt hay thậm chí gặp phải bệnh dạ dày. Các bạn đang lo lắng về cân nặng và muốn giảm cân hoàn toàn có thể yên tâm áp dụng phương pháp này. Gia đình có trẻ nhỏ đang trong độ tuổi đi học cũng có thể áp dụng  phương pháp này và bổ sung thêm đạm trong khẩu phần ăn để giúp con có đủ năng lượng học tập – vận động.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn : Sức Khỏe 24h

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.