Thịt ba chỉ kho khoai tây thơm ngon đậm đà với cách nấu cực đơn giản

Kết hợp hai thứ thực phẩm này với nhau, đảm bảo mâm cơm tối ngon như ăn nhà hàng.

Thịt ba chỉ hầm khoai tây

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho khoai tây

– 300-400g thịt ba chỉ

– Vài củ khoai tây

– Hành lá một ít, củ hành khô

– Gia vị cần thiết: Muối, mắm, đường, hạt tiêu, dầu điều,…

Cách làm món thịt ba chỉ kho khoai tây

Bước 1: Thịt mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp với chút muối, đường, hạt tiêu khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vuông vừa ăn, ngâm trong nước khoảng 30 phút cho bớt nhựa. Sau đó rửa sạch lại rồi vớt ra để ráo nước. Hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 3: Cho dầu điều vào đun nóng để tạo màu, sau đó cho hành vào phi thơm rồi cho thịt vào xào săn lại.

Cho thêm chút nước mắm vào nồi thịt đến khi nồi thịt sôi thì hạ nhỏ lửa. Đun thêm khoảng 6- 8 phút thì cho khoai tây vào đun cùng. Thêm chút nước mắm vào nồi thịt, đến khi nồi thịt sôi thì hạ nhỏ lửa. Đun thêm khoảng 6 đến 8 phút thì cho khoai tây vào đun cùng

Bước 4: Thêm chút nước lạnh vào sao cho xâm xấp mặt thịt là được. Tiếp tục đun sôi rồi hạ nhỏ lửa. Nếu có bọt, bạn hãy hớt bọt để nước kho trong hơn.

Bước 5: Đun đến khi gần cạn nước, thịt và khoai tây có màu vàng đẹp mắt thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Thêm chút hành lá vào rồi tắt bếp.

Hay bạn có thể thử món thịt ba chỉ kho nấm, đây cũng là một gợi ý tuyệt vời cho mùa đông lạnh đấy

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ kho nấm

– 300g thịt ba chỉ

– 200g nấm rơm

– Hành củ, vài nhánh hành lá

– Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, nước màu dừa, tiêu, muối

Cách làm

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ. Khi kho với nấm rơm, bạn thái thịt nhỏ hơn một chút so với các món kho khác, dài nhỏ cỡ 2 đốt ngón tay trỏ là được.

Bước 2: Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.

Bước 3: Ướp thịt ba chỉ với chút bột nêm, tiêu, nước màu dừa, chút xíu đường, nước hàng kho thịt và hành khô băm nhỏ ở trên để khoảng 15-20 phút. Bước 4: Nấm rơm cắt bỏ chân, phần dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước pha chút muối khoảng 20 phút cho nấm sạch, trắng. Nếu có nước vo gạo bạn sử dụng nấm là tốt nhất. Sau đó, vớt nấm ra rổ.

Bước 5: Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo săn. Khi thịt săn lại, bạn thêm khoảng 1/2 chén nước sôi vào nồi, kho nhỏ lửa khoảng 1-15 phút. Trong quá trình kho, các bạn dùng đũa thỉnh thoảng đảo đều để miếng thịt được ngấm gia vị sẽ đậm hơn.

Bước 6: Đun đến khi nước gần cạn thì cho nấm rơm vào, đảo đều khoảng 5-7 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, rắc hành lá lên trên.

Lưu ý, tùy vào bạn muốn ăn thịt mềm hay không thì tăng giảm thời gian kho tùy ý nhưng nấm rơm nên kho trong thời gian khoảng 10 phút để nấm được ngấm gia vị và vẫn giữ được độ ngọt thanh, không bị quắt.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.