Top 6 món ngon từ gà vô cùng bổ dưỡng, dễ thực hiện

Gà là nguyên liệu vô cùng quen thuộc, có thể chế biến đa dạng các món ăn. Bài viết dưới đây, gợi ý cho bạn những món ngon từ gà để thay đổi thực đơn gia đình.

Bài viết này của Bau.vn sẽ giúp bạn biến tấu nguyên liệu quen thuộc thành món ăn mới lạ. Ngoài các món quen thuộc như gà luộc, gà hấp lá chanh, cháo gà… bạn còn có thể thực hiện nhiều món ngon từ gà khác nữa.

Các món từ gà đơn giản, ngon miệng

1. Gà hấp mắm nhĩ

Gà hấp mắm nhĩ có mùi thơm của nước mắm nhĩ, hòa quyện cùng vị thịt gà ngọt thanh, thơm nức mũi khiến ai cũng nhớ. Khi ăn, bạn nên chặt gà thành nhiều miếng nhỏ, bày ra đĩa và rắc 1 chút hành lá hay lá chanh để trang trí.

Mắm nhĩ là loại mắm cốt, đây là những giọt nước mắm đầu tiên được chiết từ lỗ thông đang bịt kín ở đáy thùng ủ cá cơm, đã đến thời gian chín. Do đó, chúng có mùi thơm đặc trưng, khi hấp cùng gà sẽ làm dậy mùi thơm.

2. Các món ngon từ gà- Gà kho tàu

Gà sau khi được sơ chế sẽ được chặt thành khúc nhỏ vừa ăn, đem tẩm ướp gia vị để ngấm rồi mang ra kho chung với trứng gà. Gà kho tàu thơm ngon, hương vị mặn ngọt được hòa quyện với nhau, thịt gà trong ngọt ngoài mặn, giòn dai, hơi the nhẹ thêm cái vị bùi béo của trứng gà phải chinh phục được dạ dày của nhiều vị khách khó tính.

3. Món gà nướng thơm ngon

Gà cần được sơ chế thật kỹ, rửa qua với rượu hoặc chanh để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, mang đi tẩm ướp gia vị đầy đủ, đợi cho gà thấm gia vị thì đem đi nướng vàng bằng than hoa hoặc nồi chiên không dầu.

Khi gà đạt độ chín sẽ có mùi thơm của xả, gừng, ớt bột, nước mắm…toả hương thơm nức mũi, mùi da vàng nâu óng ánh đẹp mắt. Thịt gà ngoài giòn dai, cay mặn còn bên trọng thì mềm, ngọt của thịt, ăn kèm với muối ớt sữa hoặc muối tiêu chanh thì đúng là quên lối.

4. Gà hầm hoa atiso

Kết hợp giữa atiso và gà tạo nên món ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, thích hợp dùng để làm món ăn bồi bổ cho cơ thể, cho người mới ốm dậy.

Nước hầm gà ngọt thanh, nóng hổi với hương thơm ngây ngất, thịt gà mềm cùng hoa atiso không khiến chúng ta bị ngán. Nếu bạn đang cần nạp năng lượng cho bản thân sau những ngày làm việc kiệt sức thì hãy thử ngay món này nhé!

5. Món ngon từ gà- Gỏi gà

Món gỏi gà vô cùng bình dị, mộc mạc mà ai ăn cũng phải đem lòng thương nhớ vì món ăn mang hồn quê hương. Gỏi gà ở mỗi vùng miền lại có cách làm và các nguyên liệu khác nhau.

Thế nhưng, ở vùng miền nào thì món gỏi gà cũng có vị ngon đặc trưng, đó là hương vị chua ngọt hòa quyện, thịt gà ăn kèm với rau thơm tạo nên vị ngon khó cưỡng.

Vào những ngày thời tiết nắng nóng hoặc quá ngán với các món chiên rán, thì đây quả thật là lựa chọn vô cùng tuyệt vời đối với nhiều người.

6. Món gà rang muối

Đối với người sành ăn thì gà rang muối là món ăn đã có từ lâu và chiếm một vị trí quan trọng trong lòng. Gà rang muối ghi điểm với hương vị độc đáo, nhất là với những tín đồ ăn nhậu.

Da gà giòn tan bên ngoài, mùi lá chanh, sả thơm lừng, vị bột muối bùi bùi, thơm thơm kích thích vị giác và chiều lòng được hầu hết các thượng khách, kể cả khó tính đến đâu.

Gà ta rang muốn rất phù hợp cho những buổi tụ tập cùng bạn bè hay chiêu đãi khách đến nhà, càng làm gắn kết thêm tình cảm đôi bên.

Vậy là Bau.vn vừa giới thiệu với bạn 6 món ăn làm từ gà. Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn chọn được món gà ngon để chế biến chiêu đãi gia đình.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.