1. Bún cá Văn – Quán thánh
Bất kỳ ai đến quán bún cá Văn vào lần đầu đến đây đều ấn tượng bởi bát bún đầy đặn hết mức, nào là cá rán giòn rụm, tôm nguyên con, chả cá dai ngon, ngập ngụa bún cộng thêm thứ nước dùng chua thanh đậm đà, mọi thứ kết hợp vô cùng hoàn hảo. Với mức giá trung bình tầm 30.000 VNĐ, thì đảm bảo rằng bạn sẽ no đến quá giờ trưa, vì cá còn… nhiều hơn cả bún.
Vào buổi trưa, dân công sở ra đây ăn rất nhiều, có khi còn phải chờ khá lâu, dù vậy các “vị thượng đế thân yêu” của quán vẫn kiên nhẫn và cho tới khi bát bún cá của họ xuất hiện thì ai nấy cũng đều hài lòng.
2. Bún cá sâm cây si
Tại đây, nét hấp dẫn không chỉ là tô bún đầy đặn, nước canh ngọt, thơm mùi cà chua với dứa, cá rô chiên giòn ngon, rau cải xanh, giá đỗ đầy đủ mà còn có thêm 2 “đặc sản” nữa. Một là thứ chả cá rất khác biệt, không phải là những miếng chả cá tròn, mỏng, dai dai như nhiều nơi mà vì do chính tay chủ làm nên mang hình dáng… “chẳng giống ai”, chẳng theo khuôn mẫu nào.
Thứ đặc sản “cao cấp” hơn không thể không nói đến của quán đó chính là cá cuốn thịt. Mỗi viên cá cuốn thịt nom như chiếc bánh rán mặn với phần vỏ là dải thịt cá mềm, trắng tinh được cuốn lại khéo léo để bọc phần nhân thịt băm, mộc nhĩ bên trong.
3. Bún cá Hạnh Béo – Nguyễn Thái Học
Vì quán chỉ bán buổi trưa, song lượng khách vô cùng lớn, mà chỉ khi gọi món chủ quán mới rán cá, nên phải chờ khá lâu. Không những thế, bạn phải xếp hàng trước để lấy cá, sau đó mới được lấy bún, và phải trả tiền ngay. Cá lúc này mới được chủ quán chiên lên, đặt ra đĩa và ăn riêng cùng với bún.
Và đặc biệt nhất định không thể thiếu được một bát nước chấm đặc trưng bên cạnh, rất đậm đà. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận từng miếng cá được rán giòn rụm, vàng ươm hòa quyện một cách tuyệt vời cùng thứ nước mắm chấm đặc trưng, khiến không ít người mê mẩn. Một suất tầm 30.000 VNĐ, khá nhiều cá đấy nhé, ăn xong là có thể no đến chiều được luôn rồi.
4. Bún cá Thái Bình – Ngõ Hàng Bài
Sức hút của quán là bát bún cá thơm phức với những sợi bún to tròn, trắng trơn như bún Huế; được chan nước dùng đậm màu cà chua, thêm chút tóp mỡ giòn tan, béo ngậy. Trên cùng là rau cần, rau thơm, 2 miếng cà chua chín nhừ, vài miếng cá to, rắn chắc và ngọt thịt, rồi thêm chút ớt chưng, vài miếng măng chua do chính tay chủ quán làm thế mới gọi là chuẩn vị.
5. Bún cá Ô Chợ Dừa
Nơi đây chuyên về bún cá và bánh đa cá, cá rô rán với miếng to dày, chiên không bị khô quắt cứng mà miếng cá vẫn còn mềm, thịt ngọt, đây được đánh giá là một trong những ưu điểm giúp Bún cá – Ô Chợ Dừa tạo nên nét riêng lôi cuốn các thực khách đến với quán. Bún sợi to, ăn cùng rau cải ngọt chần, nước dùng trong màu đẹp, vị khá ổn, nhìn chung nơi này không phải là sự lựa chọn tồi nếu bạn muốn thưởng thức bún cá tại Hà Nội.
6. Bún cá Phượng Đường Thành
Vị ngọt đậm không thể lẫn của nước dùng được chủ quán chế biến từ xương và đầu cá, cùng với xương ống lợn bổ trợ. Phần thịt cá sau khi lóc bỏ xương, tẩm ướp gia vị vừa miệng thì đem rán giòn, vàng ươm. Như đã nói ở trên, rau ăn cùng bún cá không nhất thiết phải là một loại rau, có quán sử dụng rau cần, dọc mùng hoặc rau cải, tuy nhiên tất cả đều phải tươi ngon.
Loại rau đặc trưng nhất tạo nên hương vị bún cá chính là thìa là. Vài nhánh thìa lá thái nhỏ cùng vài miếng cà chua đỏ không chỉ khiến bát bún có màu sắc bắt mắt mời gọi mà còn đóng vai trò chính trong việc tạo ra hương vị đặc biệt của bún cá, khác với bún tôm.
7. Bún cá Biển cay sơn
Bún cá biển cay có menu rất khác biệt với các đồ ăn được chế biến từ cá biển, cá lăng… theo công thức độc nhất vô nhị đem đến cho khách hàng những món ăn ngon, bổ dưỡng và đặc biệt nhất.Mỗi món ăn đều là một sự thưởng thức tuyệt vời.
Tại đây, thực khách sẽ được trải nghiệm hương vị đậm đà riêng biệt của món bún cá được chế biến một cách tỉ mỉ theo công thức gia truyền, vừa thơm ngon, đẹp mắt lại vừa giàu chất dinh dưỡng.
Nguồn : Sức khỏe cộng đồng
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/top-7-quan-bun-ca-ngon-nhat-ha-noi-a179676.html