Top các món ăn vặt yêu thích của trẻ mà mẹ nên “chiêu đãi” ngày 1/6

Chỉ còn vỏn vẹn vài ngày nữa là đến ngày tết quốc tế thiếu nhi 1/6. Mẹ hãy vào bếp chiêu đãi bé yêu nhà mình các món ăn vặt trẻ yêu thích nhé!

Nếu chưa biết đãi các bé yêu nhà mình các món gì ngày Tết thiếu nhi 1/6 thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé. Bởi bau.vn sẽ gợi ý cho bố mẹ top các món ăn vặt trẻ yêu thích để bố mẹ tha hồ lựa chọn cho con dịp lễ đặc biệt này nhé!

Món ăn vặt ngọt cho bé

1. Thịt bọc trứng lòng đào

Món thịt bọc trứng lòng đào cũng là một lựa chọn phù hợp cho bữa tiệc ngày Quốc tế thiếu nhi, với cách làm cực kỳ đơn giản, nhanh chóng nhưng lại vô cùng hấp dẫn.

Món thịt bọc trứng lòng đào hẳn sẽ làm các bé mê mẩn bởi không chỉ màu sắc hấp dẫn mà lại vô cùng dễ ăn, rất thích hợp với khẩu vị của các bé.

Món ăn sau khi hoàn tất sẽ có lớp vỏ vàng giòn đẹp mắt, chấm kèm với tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise để cảm nhận đủ hương vị của món ăn. Vừa có độ giòn, ngon của lớp bột áo bên ngoài, vừa có vị ngọt vừa ăn của thịt, trứng lòng đào bên trong thì mềm, mịn, béo ngậy, thơm ngon.

Nếu không thích trứng gà bạn có thể dử dụng trứng cút, đảm bảo các bé sẽ thích mê những chiếc trứng cút tròn xinh, bùi ngậy thấm vị chua ngọt của nước sốt.

2. Bánh pizza

Hoàn toàn có thể tự làm chiếc pizza mà bé yêu thích chỉ bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà, vừa đảm bảo an toàn lại còn chất lượng và bổ dưỡng với những nguyên liệu tươi ngon bạn tự chọn.

Chiếc pizza sau khi ra lò sẽ còn khói nghi ngút, đế bánh được nướng vàng ươm, cắn vào là thấy giòn tan. Phần sốt làm cho món pizza càng đậm đà, các topping chín vừa tới, tạo cho món ăn càng đẹp mắt. Chuẩn bị thêm tương cà và tương ớt để ăn kèm là chuẩn vị rồi nhé!

3. Bánh chuối

Bánh chuối là món ăn cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng cho bé. Chuối là một nguồn chất xơ lành mạnh, giàu kali, vitamin B6, vitamin C, chất chống oxy hóa và các phytonutrients. Chuối là loại quả giúp bé tránh được chứng táo bón quái ác nữa đó mẹ ạ!

4. Bỏng ngô

Thay vì cho trẻ ăn bim bim thì mẹ hãy thử đổi khẩu vị cho bé bằng món bỏng ngô, mẹ có thể tự mua ngô về nổ bỏng cho bé. Bởi trong bỏng ngô chứa nguồn chất xơ và chất chống oxy hóa dồi dào lại dễ ăn tốt cho sức khỏe của bé.

5. Nui, mì xào

Các bạn có thể kết hợp xào rau ,củ, quả với nui và mì để tăng hàm lượng chất xơ và vitamin cho trẻ. Có thể cắt tỉa rau, củ, quả thành những hình thú vị và bày trên một cái đĩa thật bắt mắt để trước tiên kích thích thị giác của bé nhé. Các bạn nên cho bé ăn một phần nhỏ và cách xa bữa ăn chính của bé nhé.

Món ăn vặt mặn cho bé

1. Rau câu hình thú

Nói đến món tráng miệng là sẽ không thể thiếu rau câu, thử ngay món rau câu hình thú đáng yêu trong dịp lễ thiếu nhi 1/6 này để đãi các bé yêu thôi nào!

Chỉ cần một chút biến tấu trong cách làm là đã có thể tạo ra món rau câu hình thú khiến cả nhà thích mê. Rau câu mát lạnh, vị ngọt thanh mát vừa phải từ đường phèn, khi ăn vào sẽ thấy dai giòn sựt sựt rất lôi cuốn.

2. Bánh flan-Món ăn vặt trẻ yêu thích

Những chiếc bánh flan với mùi vị thơm béo đặc trưng luôn thu hút mọi người, Không cần cực khổ hấp bằng xửng, lo sợ bánh dễ bị rỗ, giờ đây món này sẽ càng dễ thực hiện hơn với nồi cơm điện.

Bánh flan khi hoàn thành sẽ có kết cấu mềm mịn, thơm ngon mà không sợ bị nổi các bọt khí, bánh ăn vào tan ngay trên đầu lưỡi, càng tuyệt hơn khi kết hợp với caramel và 1 ít đá bào đấy!

3. Món ăn vặt trẻ yêu thích: Pudding phô mai

Món bánh pudding phô mai sau khi hoàn thành đảm bảo sẽ khiến bé mê mẩn bởi kết cấu siêu mềm mịn, thơm ngậy mùi phô mai, ăn vào thì vị beo béo tan ngay trong miệng, chút ngọt ngọt hòa quyện với mùi thơm của bánh.

Kết hợp pudding cùng trái cây tươi sẽ giúp món bánh thêm hấp dẫn và mùi vị trở nên độc đáo hơn.

4. Kem phô mai

Các bé luôn mê những ly kem mát lạnh ngon lành, với cách làm đơn giản là bạn đã có thể tạo ra món kem phô mai mềm mịn, thơm béo và không bị dăm đá.

Từng muỗng kem mát lạnh tan trên đầu lưỡi, ngọt ngọt vị sữa béo ngậy và thơm vị phô mai, vô cùng hấp dẫn.

5. Chè khúc bạch

Chè khúc bạch là sự kết hợp giữa các miếng thạch dai dai, béo béo và các loại trái cây rất thích hợp làm món tráng miệng sau bữa tiệc mặn.

Vị ngọt thanh, thơm lừng của nước chè quyện với các loại trái cây chua chua ngọt ngọt. Miếng khúc bạch mềm dai có chút vị béo vô cùng ngon. Rắc lên trên một ít hạnh nhân, hạt chia sẽ làm món chè sẽ thêm phần bắt miệng, ăn mãi không ngán.

Chúc cả gia đình nhà mình có một ngày lễ quốc tế thiếu nhi 1/6 vui vẻ, hạnh phúc bên nhau!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.