Tuyệt chiêu nấu món bò sốt vang thơm ngon đậm đà, khó cưỡng

Bò sốt vang được lòng người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Hãy cùng Bau.vn đi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm Bò sốt vang cho 4 người

Thịt bò gân 500 gram 

Cà chua 3 quả 
Tương cà 1/2 chén 
Rượu vang đỏ 3 muỗng canh 
Lá nguyệt quế 3 lá(có thể thay bằng quế và hồi) 
Khoai tây 3 củ 
Cà rốt 2 củ 
Tỏi 2 tép 
Rau mùi 2 nhánh 
Hạt nêm 2 muỗng cà phê 
Tiêu 1 muỗng cà phê 
Đường 1 muỗng cà phê 
Bột nghệ 1 muỗng cà phê

Cách chế biến bò sốt vang

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh rồi cho lên bếp đun nóng khoảng 4 – 5 phút. Việc này sẽ giúp thịt săn lại, dễ thái đồng thời còn có thể khử mùi và diệt vi khuẩn hiệu quả.

    Sau đó, bạn cắt bỏ những phần mỡ bám trên miếng thịt (nếu có) và thái miếng vuông.

    Cà chua, cà rốt, khoai tây bạn đem rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Các loại rau khác rửa sạch và để ráo.

  • Ướp thịt bò

    Ướp thịt với 1 thìa gia vị, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa bột nghệ, ½ thìa hạt tiêu (dùng thìa cà phê) và 2 thìa ăn cơm rượu vang từ 30 phút đến 2 tiếng.

  • Xào thịt bò

    Đun chảy một chút bơ, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào qua cho miếng thịt săn lại.

  • Nấu bò sốt vang

    Thêm nước vào nồi thịt bò, đun sôi rồi hớt bỏ bọt nếu có. Sau đó cho cà chua vào xào nhuyễn. Cho lá nguyệt quế vào, vặn nhỏ lửa, cứ đun liu riu cho đến khi thịt bò chín mềm (nước cạn thì lại cho thêm nước sôi vào, ninh cho thịt càng chín mềm thì càng ngon).

    Sau cùng, cho tương cà vào, thêm 2 – 3 thìa rượu vang, đun thêm 1 phút nữa rồi cho rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Thịt bò sốt vang ăn cùng với phở, bún, cơm hoặc bánh mì đều rất ngon, những miếng thịt bò thơm, mềm, ngọt thịt đậm đà sẽ là món ăn thích hợp khi sum họp gia đình.

Mẹo thực hiện thành công

  • Bạn nên chọn phần thịt có nhiều gân như bắp bò, khi ninh lên thịt bò vừa dai mềm lại có chút giòn giòn sẽ hấp dẫn hơn.
  • Sử dụng rượu vang đỏ thay vì dùng rượu vang trắng, vì rượu vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều.
  • Bên cạnh đó bạn có thể thay thế cà chua tươi bằng nước sốt cà chua để nước sốt vang có phần hấp dẫn.

Chúc các bạn thực hiện món ăn thơm ngon này!

Nguồn : Sức Khỏe Cộng Đồng

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.