Vào bếp làm món thịt nướng mật ong vô cùng mềm ngọt lại có màu đẹp mắt

Có nhiều cách nướng thịt heo khác nhau để bạn đổi bữa. Với nồi chiên không dầu bạn có thể làm món thịt heo nướng mật ong sẽ rất ngon.

Món thịt heo nướng mật ong vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng, vừa mang lại hương vị mới lạ cho bữa ăn. Hãy vào bếp cùng Bau.vn để thực hiện món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm món thịt nướng mật ong

  • Thịt nạc vai: 500g
  • Tỏi: 1 củ (có hoặc không tùy khẩu vị)
  • Gia vị: dầu hào, xì dầu, mật ong, ngũ vị hương

Món thịt nướng mật ong muốn ngon thì khâu chọn thịt vô cùng quan trọng. Thịt nạc vai là phần thịt ở vị trí gần sống lưng chân trước, ngay sát miếng thịt thủ phù hợp với ai không ăn được quá mỡ như ba chỉ. Nên chọn phần thịt này vì có cả nạc lẫn mỡ, phần nạc nhiều hơn và thịt khá mềm, thớ thịt chia thành từng mảng nhỏ. Mặc dù có mỡ nhưng mỡ nạc vai không ngấy, rất hợp để nướng.

Ngoài ra, khi chọn thịt, bạn cần chú ý đến độ tươi, không nên chọn thịt đông lạnh hoặc cảm giác có mùi hôi, mùi lạ.

Cách làm thịt nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

1. Sơ chế và ướp thịt heo

Thịt heo sau khi mua về bạn mang đi rửa với nước rồi để ráo. Sau đó, sử dụng chày đập nhẹ để miếng thịt dễ ngấm gia vị hơn khi ướp. Tiếp đến cho thịt vào bát và nêm vào đó các gia vị như 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh xì dầu, 3 thìa canh mật ong, 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương và 1 củ tỏi băm nhỏ (nếu thích) vào rồi trộn đều lên.

Bạn đặt miếng thịt heo vào 1 tờ giấy bạc rồi rưới phần nước sốt còn dư vào, ướp thịt trong khoảng 15 phút. Bạn nên để thời gian đủ hoặc hơn để thịt ngấm đều gia vị, miếng thịt sẽ đậm đà và ăn ngon.

2. Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu

Trước tiên, bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút để nhiệt độ được tỏa đều. Tiếp đến, cho phần thịt bọc giấy bạc cùng sốt ướp vào nồi chiên và nướng thịt 2 lần.

Ở quãng nướng thịt đầu tiên, bạn chọn mức nhiệt 200 độ C trong vòng 10 phút. Sau khi nướng xong lần đầu tiên bạn quết thêm 1 lớp mật ong vào các mặt thịt để thịt có lớp vỏ nâu óng. Ở lần nướng thứ 2, bạn nên chọn mức nhiệt 160 độ C trong 10 phút.

Sau khi nướng xong bạn lấy thịt ra và thái thành từng miếng mỏng vừa ăn để không bị cứng thịt. Thịt được bọc giấy bạc nên khi nướng giữ được nhiệt, thịt chín đều mà không bị cháy, vẫn giữ được độ ẩm nhất định. Nhờ quết mật ong nên mặt ngoài miếng thịt có màu nâu bóng đẹp mắt, phần thịt bên trong mềm và còn ẩm.

Cách làm nước chấm thịt nướng mật ong 

Có nhiều cách làm nước chấm thịt nướng khác nhau. Nếu thích ăn cay bạn có thể làm theo công thức này. Nguyên liệu gồm có:

  • Tương ớt Hàn Quốc: 4-5 muỗng canh
  • Mật ong: 3 muỗng canh
  • Dầu mè: 2,5 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Đường: 4,5 muỗng canh
  • Muối: 2-3 muỗng
  • Tỏi: 4-5 tép
  • Ớt: 1 trái

Đầu tiên, bạn cho dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi. Sau đó, trộn các nguyên liệu vào với nhau và đổ vào chảo đảo đều, đến khi sệt lại là chúng ta đã hoàn thành món nước chấm vô cùng thơm ngon rồi.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.