Bài viết dưới đây của bau.vn sẽ gợi ý cho banh một số cách làm bánh ăn kiêng bằng bột mì nguyên cám.
Cách làm bánh biscotti ăn kiêng bằng bột mì nguyên cám
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bột mì nguyên cám | 250g |
Hạnh nhân | 25 hạt |
Hạt bí xanh | 200g |
Nho khô | 150g |
Vỏ cam bào | 1 ít |
Trứng gà | 2 quả |
Mật ong | 3 muỗng canh |
Mật ong | 1 muỗng canh |
Baking soda | 1 muỗng canh |
Tinh chất vani | 1 muỗng canh |
Dầu oliu | 3 muỗng canh |
Cách thực hiện
Bước 1: Trộn bột bánh
- Cho vào tô 250g bột mì nguyên cám, 25 hạt hạnh nhân, 200g hạt bí xanh, 150g nho khô, 1 muỗng canh bột nở, 1 muỗng canh baking soda.
- Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.
- Sau đó, cho vào 1 ít vỏ cam bào.
Bước 2: Trộn hỗn hợp bột
- Cho vào tô mới 2 quả trứng gà, 3 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh tinh chất vani, 3 muỗng canh dầu oliu.
- Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
- Cho hỗn hợp trứng vào hỗn hợp bột khô rồi trộn đều, dùng tay nhào cho hỗn hợp hòa quyện.
Bước 3: Tạo hình và nướng bánh
- Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 175°C trong 15 phút.
- Nén bột vào khuôn để tạo hình rồi đem đi nướng lần 1 ở 175°C trong 25 – 30 phút.
- Lấy bánh ra để nguội rồi cắt nhỏ và nướng lần 2 ở 130°C trong vòng 6 – 7 phút là hoàn thành.
Cách làm bánh mì keto ăn kiêng bằng bột mì nguyên cám
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bột mì nguyên cám | 400g |
Nước ấm | 320ml |
Men khô | 6g |
Đường nâu | 10g |
Các loại hạt | 70g |
Muối | 10g |
Dầu oliu | 1 thìa cafe |
Cách thực hiện
Bước 1: Kích hoạt men
- Cho 6g men khô cùng 10g đường nâu hoặc mật ong vào 320ml nước ấm.
- Sau đó cho 100g bột mì nguyên cám vào khuấy đều sau đó đậy nắp và đem ủ 45 phút.
- Sau khi ủ cho men nở 45 phút cho 1 muỗng cà phê dầu oliu vào.
Bước 2: Trộn bột
- Cho 300g bột mì nguyên cám vào tô trộn cùng 10g muối và 40g các loại hạt đã chuẩn bị rồi trộn đều.
- Cho phần men đã kích hoạt vào bột và trộn đều.
Bước 3: Nhào bột và ủ bột
- Dùng tay nhào bột trong vòng 10 phút cho đến khi bột ẩm và mềm hơn
- Cuộn bột thành hình tròn và dùng khăn vải đậy lên tô trộn đem ủ trong 1 tiếng.
Bước 4: Nhào bột và tạo hình
- Bột sau khi ủ nở được gấp đôi thì dùng tay đấm cho vỡ bong bóng khí lớn.
- Tiếp đó cho bột áo ra bàn và cho phần bột ra ngoài nhào nhẹ nhàng và tạo hình theo mong muốn.
- Cuối cùng lăn qua một lớp các loại hạt khô cho hạt áo đều bên ngoài phần bánh.
Bước 5: Ủ bột lần 2 và nướng bánh
- Cho bánh vào khuôn và đem đi ủ trong 45 phút.
- Bật lò trước 15 phút tại nhiệt độ khoảng từ 180 – 190°C để lò ổn định nhiệt.
- Bánh sau khi ủ cho vào lò nướng chế độ không quạt trong 30 phút ở nhiệt độ 180°C là hoàn thành.
Cách làm bánh mì xoài ăn kiêng bằng bột mì nguyên cám
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bơ lạt | 80g |
Mật ong | 60g |
Trứng gà | 1 quả |
Bột mì nguyên cám | 150g |
Xoài | 270g |
Nho khô | 40g |
Hạt vừng | 15g |
Hạnh nhân lát | 15g |
Baking powder | 4g |
Muối | 2b |
Cách thực hiện
Bước 1: Xay xoài
- Xoài cắt hạt lựu, sau đó chia ra làm 2 phần: 1 phần 150g và 120g.
- Tiếp theo, xay nhuyễn mịn 120g xoài.
Bước 2: Đánh bông bơ trứng
- Cho vào tô 80g bơ lạt, dùng máy đánh trứng đánh cho bơ được mềm mịn.
- Sau đó cho thêm 60g mật ong, 1 quả trứng gà rồi tiếp tục đánh cho hỗn hợp hòa quyện.
- Cuối cùng, cho vào 120g xoài xay và trộn đều.
Bước 3: Trộn bột bánh
- Cho vào tô 150g bột mì nguyên cám, 2gr muối, 4g baking powder rồi trộn đều.
- Sau đó, cho hỗn hợp bột khô vào phần bơ trứng cùng 40g nho khô, 150g xoài cắt hạt lựu và tiếp tục trộn đều.
Bước 4: Đổ khuôn và nướng bánh
- Quét 1 lớp bơ mỏng và đổ bột vào khuôn, rắc thêm hạt vừng, hạnh nhân lát lên mặt.
- Làm nóng lò nướng trước ở 170°C trong 15 phút.
- Sau đó, cho bánh vào nướng 45 – 50 phút là hoàn thành.
Nguồn : bau.vn