3 cách làm sinh tố chuối siêu ngon, giàu dinh dưỡng

Sinh tố chuối là lựa chọn tuyệt vời để giải khát, chần chừ gì nữa mà không vào bếp khám phá cách làm làm sinh tố chuối nhỉ?

Cùng học ngay cách làm sinh tố chuối ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

Mách bạn 3 cách làm sinh tố chuối thơm ngon, bổ dưỡng

1. Sinh tố chuối xoài

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Xoài 1 trái
  • Chuối 1 trái.
  • Sữa tươi 120 ml.
  • Sữa chua 50 gram
  • Mật ong 1 muỗng canh.
  • Máy xay sinh tố, dao, ly.

Cách thực hiện

  • Dùng 2 bên má của quả xoài, sử dụng dao rạch thành những đường dọc và ngang. Bẻ ngược má xoài để lấy những khối xoài những ô vuông nhỏ. Để lại một chút xoài để trang trí cho cốc sinh tố.
  • Bóc bỏ vỏ chuối, cắt chuối thành từng khoanh nhỏ vừa miệng ăn.
  • Cho phần xoài và chuối vào máy xay sinh tố, sau đó xay đến khi thành hỗn hợp nhuyễn mịn.
  • Tiếp theo, bạn hãy cho khoảng 50 gram sữa chua cùng với 120ml sữa tươi đã chuẩn bị vào cùng hỗn hợp. Cho thêm 1 thìa mật ong, sau đó xay nhuyễn mịn với hỗn hợp một lần nữa.
  • Cuối cùng, bạn có thể cho một vài ô xoài hình vuông lên trên sinh tố để trang trí cho đẹp mắt.

  • Thành phẩm cho ra sẽ vô cùng thơm ngon và hấp dẫn đấy!

2. Cách làm sinh tố chuối vị truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 quả chuối chín.
  • 4 muỗng cà phê sữa chua.
  • 4 muỗng cà phê đường.
  • 1 muỗng cà phê mật ong nguyên chất.
  • 100ml sữa tươi.
  • 1 ly đá viên.

Cách thực hiện

  • Đầu tiên, bạn hãy bóc bỏ vỏ chuối đi. Lấy dao cắt chuối thành từng lát mỏng vừa ăn giống như công thức ở phía trên.
  • Tiếp theo, cho chuối đã cắt thành từng lát vào trong máy xay sinh tố và bỏ tất cả các nguyên liệu còn lại như sữa tươi, mật ong, đường cùng với sữa chua và đá viên vào máy xay. Xay đến khi thành hỗn hợp nhuyễn mịn là được.
  • Cuối cùng, chuẩn bị một chiếc ly và đổ hỗn hợp vừa xay nhuyễn mịn vào ly. Bạn có thể sử dụng vài lát chuối được thái mỏng để trang trí cho ly sinh tố thêm phần đẹp mắt.
  • Thành phẩm cho ra sẽ là một ly sinh tố chuối siêu ngon và bổ dưỡng. Hương thơm của chuối hòa quyện cùng độ chua nhẹ của sữa chua sẽ khiến nhiều người cảm thấy thích thú.

3. Công thức sinh tố chuối chocolate

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chuối 3 quả.
  • Sữa tươi không đường 70 ml.
  • Sốt socola 30 gram.
  • Sữa đặc 20 gram.
  • Whipping cream 50 gram (kem sữa tươi).
  • Socola chip 10 gram (dùng để trang trí).
  • Kẹo đường 10 gram (dùng để trang trí).
  • Máy xay sinh tố, dao, ly.

Cách thực hiện

  • Cũng giống như các công thức trên, bạn hãy lột bỏ phần vỏ chuối, sau đó cắt thành các khoanh chuối.
  • Tiếp theo, lần lượt cho từng nguyên liệu vào trong máy xay sinh tố, trong đó gồm có: chuối đã được cắt thành khoanh, chocolate, sữa đặc cùng với sữa tươi không đường đã chuẩn bị vào. Xay nhuyễn các nguyên liệu lại với nhau ở tốc độ cao đến khi cho ra một hỗn hợp nhuyễn và mịn.
  • Sau đó, cho đá vào một bát lớn và để bát đánh kem lên trên bát đá. Bắt đầu cho kem tươi cùng với đường vào trong bát và đánh đến khi kem bông lên là được. Cuối cùng cho kem đã được đánh bông vào trong một cái túi bắt kem, xịt lên phần trên của ly sinh tố. Cho thêm một ít bột chocolate lên trên cùng để trang trí.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.