3 cách pha nước chấm ốc bất bại, vô cùng thơm ngon

Món ốc ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm. Bạn có thể làm theo 3 công thức pha nước chấm ốc dưới đây để đảm bảo món ốc luộc của bạn ngon hơn ngoài hàng.

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 công thức pha nước chấm ốc dưới đây của Bau.vn để trổ tài nhé!

1. Công thức pha nước chấm ốc mắm gừng

Nguyên liệu pha nước chấm ốc mắm gừng

  • Ớt: 2 quả
  • Gừng: 1 miếng
  • Tỏi: 3 tép
  • Sả: 2 muỗng
  • Lá chanh thái nhỏ: 2 lá
  • Nước mắm ngon: 2 muỗng
  • Nước sôi để nguội: 3 muỗng
  • Giấm: 1/2 muỗng
  • Đường: 3 muỗng
  • Nước cốt chanh: 2 muỗng

Cách làm

Bước 1: Bạn cạo vỏ, rửa sạch gừng và cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, tỏi bóc vỏ, sả rửa sạch băm nhuyễn. Cho gừng cùng hỗn hợp sả, tỏi, ớt vào cối giã nhuyễn.

Bước 2: Cho 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường, 1/2 muỗng giấm, 2 muỗng nước sôi để nguội và khuấy đều cho tan hết. Cho hỗn hợp gừng, tỏi, ớt, sả giã nhuyễn và 2 muỗng nước cốt chanh vào khuấy đều. Cho lá chanh vào nữa là xong.

2. Công thức pha nước chấm ốc kiểu Thái

Nguyên liệu

  • Nước mắm ngon: 3 muỗng
  • Ớt khô xay nhuyễn: 2 muỗng
  • Tỏi băm: 1 muỗng
  • Dầu oliu: 1 muỗng
  • Đường: 1 muỗng
  • Nước cốt chanh: 1 quả
  • Húng lủi: 3 cây

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch húng lủi và giã nhuyễn. Tiếp đến hòa tan 2 muỗng nước lọc vào húng lủi vừa giã và chắt lấy nước cốt.

Bước 2: Pha 3 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng đường và khuấy đều cho tan. Sau đó, cho 2 muỗng ớt khô xay nhuyễn, 1 muỗng tỏi băm, 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước cốt húng lủi và khuấy đều.

Bước 3: Sau cùng cho thêm 1 muỗng dầu oliu vào trộn đều cho đẹp mắt.

Với cách pha này bạn có thể dùng để chấm hải sản, thịt quay hoặc nước sốt trộn salad cũng rất ngon.

3. Công thức pha nước chấm ốc sánh sệt

Nguyên liệu

  • Ớt sừng: 3 quả
  • Ớt kim: 3 quả
  • Tỏi đã bóc vỏ: 1 củ
  • Nước mắm ngon: 2 muỗng
  • Bột ngô: 1/3 muỗng
  • Muối: 1/4 muỗng
  • Đường: 1 muỗng
  • Giấm gạo: 2 muỗng
  • Nước sôi để nguội: 4 muỗng

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch ớt, tỏi rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Hòa tan 1/3 muỗng bột ngô, 1 muỗng nước sôi để nguội và khuấy đều.

Bước 3: Lấy 4 muỗng nước sôi để nguội, 1 muỗng ớt tỏi băm, 2 muỗng giấm, 1 muỗng đường, ¼ muỗng đường, ¼ muỗng muối, 2 muỗng nước mắm ngon và khuấy đều lên. Tiếp theo cho toàn bộ hỗn hợp lên bếp và nấu sôi. Để lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy liên tục cho nguyên liệu hòa tan.

Bước 4: Nước mắm sôi thì cho hỗn hợp bột ngô đã hòa tan vào, khuấy đều tay. Đến khi hỗn hợp sệt và hơi sánh lại thì tắt bếp.

Nếu làm nhiều bạn có thể bảo quản trong hộp kín để trong ngăn mát tủ lạnh.

3 loại nước mắm chấm ốc này bạn có thể áp dụng để chấm các món cuốn hoặc các món luộc cũng vô cùng ngon.

 

Nguồn : bau.vn