Gan động vật
Gan là cơ quan chính thực hiện chức năng miễn dịch trong cơ thể động vật, đồng thời đây cũng là một trong những cơ quan tập trung chủ yếu quá trình trao đổi chất. Do quá trình trao đổi chất, gan động vật chứa rất nhiều độc tố, khi động vật bị vi rút, vi khuẩn từ bên ngoài tấn công thì chất độc được bọc bởi bạch cầu cũng được gan động vật làm sạch.
Đặc biệt là gan lợn mà chúng ta thường ăn trong cuộc sống, nó có thể khiến lượng cholesterol trong cơ thể vượt quá tiêu chuẩn, từ đó gây ra xơ vữa động mạch. Hơn nữa, lợn vốn là loài động vật ăn tạp, đặc biệt là lợn rừng có thể vô tình ăn phải một số chất độc hại nên việc người dân tiêu thụ một lượng lớn gan lợn hàng ngày sẽ gây gánh nặng cho nội tạng. Do đó, tốt nhất bạn nên hạn chế tiêu thụ gan động vật.
Thận cừu
Do thận cũng có chức năng lọc chất độc hại trong cơ thể, gần giống với gan nên thận cừu, đặc biệt là tuyến thượng thận của cừu, khi ăn vào thường có thể gây hiện tượng bốc hỏa, nóng trong, khó tiêu. Trong trường hợp nghiêm trọng, người ta còn bị chóng mặt, nôn mửa, tiêu chảy và các triệu chứng khác. Ngoài ra, nếu bạn ăn phải thận của cừu đã có vấn đề sức khỏe, nó có khả năng khiến bạn bị phát bệnh và nhiễm vi trùng.
Thịt lợn gạo
Thịt lợn gạo chủ yếu là nói đến sự xuất hiện của một số u trắng trên các bộ phận cơ thể nhất định của lợn, có hình dáng và bề ngoài tương tự như hạt gạo, bạn không nên ăn loại thịt này. Bởi khi thịt lợn xuất hiện dấu hiệu này thể hiện rằng hệ thống miễn dịch của lợn đã bị phá hủy, bị ký sinh trùng sống bám, cơ thể đã chứa rất nhiều độc tố. Ngay cả khi chúng ta nấu loại thịt lợn này ở nhiệt độ cao, nó cũng không thể loại bỏ hoàn toàn mầm bệnh trong đó. Vì vậy, người dân khi mua thịt lợn hãy chọn thịt lợn đã qua kiểm tra, tuyệt đối không mua thịt lợn gạo về tiêu thụ.
Nguồn : bau.vn