3 loại nước ép thải độc giúp da sáng mịn, tạm biệt những cơn đau bụng ngày “đèn đỏ”

Uống 3 loại nước ép thải độc này giúp chị em vừa đẹp da đẹp dáng, vừa giảm được cơn đau bụng khi đến tháng nên chẳng tội gì không uống!

Mỗi tháng chị em đều phải chịu những cơn đau bụng kinh nguyệt, các loại nước ép thải độc này sẽ giúp mọi người giải quyết tình trạng đó.

Uống 1 trong 3 loại nước ép dưới đây thường xuyên, đau bụng, chướng bụng, da mụn khi đến ngày “đèn đỏ” không còn là vấn đề đáng quan tâm nữa.

1. Nước ép dứa và cần tây

Tác dụng của nước ép dứa và cần tây 

Dứa có chứa enzyme Bromelain. Loại enzyme này vừa giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru, vừa giúp làm mềm niêm mạc tử cung, khiến các lớp niêm mạc bong ra dễ dàng hơn.

Trong khi đó, cần tây lại chứa một lượng lớn Tryptophan – chất kích hoạt giải phóng serotonin, có tác dụng giải tỏa căng thẳng và lo âu, giúp chị em dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn.

Nguyên liệu 

1/2 quả dứa

3-4 nhánh cần tây

Cách làm nước ép thải độc cần tây và dứa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch cần tây, sau đó cắt khúc nhỏ để dễ ép. Nếu không muốn nước dứa bị hăng, bạn nên bỏ lá cần tây. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng nhỏ.

Bước 2: Cho lần lượt từng nguyên liệu vào máy ép và ép lấy nước. Nếu không có máy ép, bạn có thể dùng máy say sinh tố, sau đó dùng rây lọc bã và nước.

2. Nước ép thải độc củ dền

Tác dụng của củ dền 

Củ dền có chứa lượng lớn chất sắt cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất khác. Chất sắt trong củ dền giúp hỗ trợ sản xuất hồng cầu, duy trì nồng độ haemoglobin và khả năng hấp thụ oxy của tất cả các tế bào cơ thể – từ tế bào não đến các tế bào trong cơ xương của bạn.

Chính vì thế, uống nước ép củ dền có thể giúp chị em cảm thấy vùng bụng và hông bớt đau nhức hơn trong kỳ “đèn đỏ”.

Nguyên liệu

400-500 gram của dền

Cách làm 

Sau khi mua về, chị em hãy rửa sạch củ dền, nạo vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó cho vào máy ép, ép lấy nước.

Nếu sử dụng máy xay sinh tố, bạn nên cắt củ dền càng nhỏ càng tốt để tránh làm hỏng lưỡi dao của máy xay. Cho củ dền vào máy cùng 500ml nước lọc, xay nhuyễn. Lọc bỏ phần bã qua rây lọc là xong.

3. Nước ép cam và cà rốt

Tác dụng 

Cà rốt giàu chất sắt và Beta-carotene. Đây đều là những chất giúp tử cung hoạt động nhịp nhàng, từ đó các triệu chứng đau bụng dưới sẽ được xoa dịu. Ngoài ra, chất Beta-carotene sẽ được chuyển hóa thành vitamin A khi nạp vào cơ thể, giúp chị em hạn chế tình trạng rong kinh. Chính vì thế, nước ép cà rốt có thể điều hòa lưu lượng máu, giảm đau và khiến chị em cảm thấy phấn chấn hơn trong những ngày đèn đỏ.

Cam chứa nhiều vitamin C, magiê, kali và vitamin D. Những hoạt chất này giúp giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt như chuột rút vùng bụng dưới chẳng hạn.

Kết hợp 2 loại nguyên liệu này với nhau, chị em sẽ có được ly nước ép giúp đẩy lùi những cảm giác lẫn cảm xúc khó chịu trong cơ thể trong kỳ kinh nguyệt.

Nguyên liệu 

2 quả cam vàng

2 củ cà rốt

Cách làm nước ép cam và cà rốt 

Rửa sạch 2 loại nguyên liệu này, cà rốt nạo vỏ và cắt thành từng khúc nhỏ. Thao tác tương tự với cam. Sau đó, cho cam và cà rốt đã cắt nhỏ vào máy ép và ép lấy nước.

Nếu không có máy ép chuyên dụng, bạn hoàn toàn có thể dùng máy xay sinh tố. Cam vắt lấy nước và bỏ hạt. Cho cà rốt thái nhỏ vào máy xay cùng 200-300ml nước và xay nhuyễn. Loại bỏ bã cà rốt qua rây lọc và trộn phần nước thu được cùng nước cam.

 

Nguồn : bau.vn