5 cách nấu cháo gà cho bé thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

Cháo gà là món ăn đơn giản nhưng cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sự phát triển thể chất và trí não của bé. Bau.vn chỉ cách nấu cháo gà thơm ngon như ngoài hàng cho bé nhé!

Cách nấu cháo gà cho bé rất đơn giản nhưng không phải mẹ nào cũng biết kết hợp với các thực phẩm khác để tạo sự mới lạ cho món ăn.

1. Cháo gà có lợi gì cho bé?

Thịt gà là loại thực phẩm giàu chất đạm và sắt. Cùng là thịt gà nhưng mỗi bộ phận trên con gà mang lại hàm lượng dinh dưỡng và các loại dưỡng chất khác nhau. Ví dụ như ức, lườn gà sẽ ít calo, chất béo hơn phần đùi và bắp đùi.

Ngoài ra, thịt gà được coi là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bé như giàu vitamin A giúp bổ mắt, phát triển răng và xương chắc khỏe, giúp trẻ tăng cân tốt…

2. Cách nấu cháo gà cho bé

Nấu cháo gà bí đỏ

Các mẹ chuẩn bị thịt gà nạc đã băm nhỏ, cho lên bếp xào qua. Bí đỏ hấp chín rồi nghiền nhuyễn.

Khi cháo chín, cho thịt gà và bí đỏ vào đun đến khi sôi, các mẹ có thể cho thêm 1 muỗng dầu ăn của bé để tăng hương vị.

Cách nấu cháo gà hạt sen

Gà băm nhỏ, bí đỏ cắt hạt lựu.

Hạt sen bóc vỏ, bỏ tâm đem ngâm nước sôi 3-4 tiếng hoặc qua đêm để hạt sen nhanh nhừ hơn.

Cách mẹ nấu cháo cùng hạt sen, xào gà cùng dầu oliu. Tiếp đến cho bí đảo và cháo và hạt sen, cuối cùng cho thịt gà. Nấu đến đi bí đỏ nhừ là được.

Cháo thịt gà khoai lang dễ tiêu

Các mẹ ninh nhừ gạo nếp với gạp tẻ thành cháo. Trong lúc đợi cháo chín, thịt gà thái lát mỏng, băm nhỏ và viên tròn từng viên cho vào đĩa. Nên chọn phần lườn vì thịt mềm tốt cho bé.

Phi thơm thịt gà cùng chút mắm, một xíu dầu ăn rồi cho nước vào đun đến khi thịt mềm. Khoai lang bạn gọt vỏ, thái mỏng hấp chín rồi nghiền nhuyễn.

Đến khi cháo chín, bạn cho cháo, khoa lang xay nhuyễn thành hỗn hợp sền sệt. Đổ ra nồi nhỏ đun cho thịt gà vào cùng đun đến khi sôi, nêm thêm 1 thìa canh dầu oliu.

Cháo tim gà

Tim gà mua về dùng nước muối pha loãng rửa thật sạch rồi cắt làm đôi rồi băm thật nhỏ. Bạn cần băm nhỏ và bỏ phần cuống gà đi vì phần này dai bé không nhai được, dễ gây hóc cho bé. Thêm chút nước mắm vào ướp chừng 20 phút.

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng thì trút hành khô vào phi thơm. Tiếp đến cho tim gà vào đảo đều tay và xào đến khi chín thì tắt bếp.

Mẹ ninh cháo khi thấy đủ nhừ thì cho phần tim gà đã xào chín vào đảo đều. Nếu thấy cháo vẫn nhạt cho thêm chút nước mắm vào khuấy đều, đun thêm vài phút nữa rồi cho hành, rau mùi vào đảo đều, tắt bếp. Múc cháo ra bát, cho bé ăn khi còn ấm vừa ngon vừa bổ.

 

Nguồn : Sức khỏe 24h