5 món ăn Hàn Quốc “kinh điển” dễ thực hiện tại nhà mà bạn nên thử 1 lần

Nếu bạn đang có ý định thay đổi thực đơn hàng ngày của mình, hãy thử ngay những món ăn kinh điển đến từ Hàn Quốc xem sao nhé!

Nếu bạn là con dân nghiện phim Hàn Quốc chính hiệu, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với nền văn hóa ẩm thực trên phim đất nước này rồi. Mặc dù rất thích nhưng chưa bao giờ bạn có điều kiện để thử thì đừng lo, các món ăn Hàn Quốc cơ bản vốn không hề khó và tốn nhiều thời gian như bạn nghĩ đâu. Bù lại, chúng còn rất dễ thực hiện mà còn mang đến hương vị tuyệt vời mà không nhất thiết phải tự trải nghiệm tại đất nước này. Bài viết sau của Bau.vn sẽ gợi ý cho bạn một số món ăn cực kỳ dễ chế biến tại xứ sở Kim Chi nhé!

5 món ăn Hàn Quốc không tốn nhiều thời gian, dễ thực hiện tại nhà

1. Bibimbap

Nếu bạn là người yêu thích nền văn hóa ẩm thực của xứ sở Kim Chi, chắc hẳn bạn cũng chẳng xa lạ gì với món ăn Bibimbap. Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa cơm nóng giữa các loại thực phẩm như rau củ và trứng. Tùy vào sở thích mà bạn có thể cho thêm thịt bò thái lát hoặc thêm thịt đỏ hoặc thịt heo vào để món ăn thêm phần đa dạng. Nếu ăn được cay, bạn có thể cho thêm một chút tương ớt Hàn Quốc và đây là cách ăn chuẩn của người bản địa. Bạn có thể thêm bất kỳ nguyên liệu nào mà bạn thích để trông hấp dẫn và ngon miệng hơn.

2. Hotteok

Nếu chỉ thoạt nhìn qua, chúng ta sẽ dễ lầm tưởng hotteok là một chiếc bánh pancake của Mỹ. Tuy nhiên, hương vị của món ăn này lại mang hương vị đậm chất Hàn Quốc và khả năng cao còn ngon hơn món bánh pancake kia. Hotteok xuất phát là một món ăn trên đường phố Hàn Quốc và được người bản xứ sử dụng rất nhiều. Không không có cơ hội được thưởng thực trực tiếp món ăn này tại xứ sở Kim Chi, vậy tại sao chúng ta không thử cảm nhận món ăn này tại nhà nhỉ?

3. Bungeoppang

Bạn còn nhớ không? Trong bộ phim “Huyền Thoại Biển Xanh” do nam diễn viên Lee Min Ho đảm nhiệm vai nam chính, anh chàng đã từng phải “lặn lội” đi mua chiếc bánh cá xinh xắn, đáng yêu cho cô nàng người cá của mình. Đúng vậy, bungeoppang là một trong những món ăn ẩm thực đường phố tại đất nước này. Đặc biệt chúng sẽ xuất hiện nhiều hơn vào mùa lạnh, những chiếc bánh cá đậu xanh ấm nóng sẽ cứu nguy cho bạn. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không thử bắt tay vào làm món ăn thú vị này đây?

4. Kimchi Stew

Có lẽ Kimchi Stew là món ăn Hàn Quốc quá phổ biến với hầu hết với chúng ta. Quả thực, qua nền văn hóa ẩm thực tại xứ sở Kim Chi, bạn không thể phủ nhận một điều rằng các món ăn tại đất nước này đều có sự xuất hiện của kim chi. Đúng như tên gọi, sẽ quả thật thiếu sót nếu như bạn không được thưởng thức món ăn “kinh điển” này. Đặc biệt trong những dịp se lạnh cuối năm, sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn được thưởng thức Kimchi Stew bên gia đình và bạn bè đấy.

5. Kimbap

Kimbap là một trong những món ăn đã quá đỗi quen thuộc với người Việt. Bạn có thể bắt gặp món ăn này tại các quán ăn đường phố cũng như các nhà hàng Hàn Quốc. Vẫn là những lớp cơm trắng dẻo được cuộn cùng với các loại rau củ như cà rốt, củ cải, dưa chuột, rau… hay xúc xích, trứng và một lớp rong biển khô bên ngoài sẽ kích thích vị giác của bạn khiến bạn muốn thưởng thức ngay lập tức.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.