5 thực phẩm bà bầu không nên bỏ qua nếu muốn con thông minh, khỏe mạnh

Bà bầu nên ăn gì để con thông minh, khỏe mạnh là thắc mắc của rất nhiều người. Cùng tìm các thực phẩm mà bà bầu nên bổ sung trong thai kỳ nhé!

Chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của thai kỳ, giúp mẹ bầu ổn định và tăng cường sức đề kháng. Có thể nói, dinh dưỡng là yếu tố quan trọng hàng đầu mà mẹ phải quan tâm khi mang thai. Vậy mẹ đã biết những thực phẩm tốt cho bà bầu chưa? Cùng đọc ngay thông tin trong bài viết dưới đây của Bau.vn để giải đáp thắc mắc này nhé!

5 thực phẩm bà bầu không nên bỏ qua nếu muốn thai nhi phát triển tốt, khỏe mạnh

1. Cá mòi

Cá mòi nằm trong danh sách các loại cá biển có công dụng cung cấp hàm lượng DHA rất tốt cho mẹ bầu khi mang thai. Không chỉ cung cấp DHA, trong cá mòi còn chứa lượng vitamin D tuyệt vời rất tốt cho cơ thể của mẹ. Hơn nữa, nhiều mẹ khi ăn cá biển thường lo nhiễm thủy ngân hoặc kim loại nặng, thế nhưng mẹ hoàn toàn có thể an tâm khi ăn cá mòi vì chúng có ít khả năng bị nhiễm thủy ngân hơn so với các loại cá khác.

Bên cạnh đó, cá mòi cực tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi cũng như cho mẹ. Ngoài ra, cá mòi còn giúp mẹ tăng cường sức đề kháng, giúp xương chắc khỏe và tốt cho thị lực.

2. Cá hồi

Nằm trong nhóm cá béo thế nên cá hồi rất giàu hàm lượng omega-3 – một trong những chất giúp mẹ và bé phát triển trí não, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Chính vì vậy, ngay từ những tháng đầu của thai kỳ mẹ đã có thể bổ sung loại thực phẩm này. Cá hồi còn giúp phát triển thị lực của cả mẹ và bé, giúp mắt sáng, nhìn rõ hơn. Tuy nhiên, mẹ không nên lạm dụng quá nhiều cá hồi, mỗi tuần mẹ chỉ nên ăn khoảng 2 lần để đảm bảo an toàn sức khỏe, giúp con thông minh hơn các mẹ nhé.

3. Trứng

Trứng cung cấp choline đặc biệt tốt cho thai nhi, là nguồn thực phẩm dồi dào protein và chât sắt đóng vai trò trong việc tăng cướng sức đề kháng cho bà bầu. Đây đều là những chất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi, tích cực bổ sung trứng sẽ giúp bé sinh ra thông minh, lanh lợi. Bên cạnh đó, trứng là thực phẩm cần thiết giúp bộ nhớ của trẻ ghi nhớ được lâu hơn, trẻ sẽ có khả năng học hỏi nhanh nhạy tốt hơn. Theo khuyến cáo, mỗi ngoài mẹ bầu chỉ nên bổ sung khoảng 450mg choline và 1 quả trứng luộc chín có khoảng 113mg.

4. Thực phẩm bà bầu nên bổ sung trong thai kỳ: Khoai lang

Trong khoai lang có chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao so với các loại thực phẩm khác. Đây là loại thực phẩm cực kỳ có lợi cho phụ nữ mang thai bởi chúng có chứa hàm lượng tinh bột cao, chất xơ, các axit amin quan trọng đối với cơ thể con người. Khoai lang còn chứa hàm lượng vitamin C, vitamin B1 và các khoáng chất cần thiết khác như kẽm, sắt, magie, kali, natri, canxi tốt cho cơ thể mẹ.

5. Các loại rau xanh đậm

Các loại rau có màu xanh đậm có chứa nhiều acid folic, đây là dưỡng chất quan trọng cho quá trình hình thành mô não ở thai nhi. Vì thế, mẹ nên bổ sung loại thực phẩm này trong thực đơn dinh dưỡng ngày ngày để chủ động tăng cường sức đề kháng cho bản thân và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, thông minh.

Nguồn : bau.vn