Kem chuối là món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi vì không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, cảm giác mát lạnh, ngọt ngào của chuối kết hợp cùng với với đậu phộng, sữa béo ngậy kết hợp thêm 1 số loại hoa quả yêu thích chắc hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy thích mê.
Chị Thanh Thoa – một 8X ở TP. Hồ Chí Minh mới đây đã chia sẻ với Bau.vn công thức làm kem chuối mix trái cây giải nhiệt trong dịp hè vô cùng hấp dẫn.
Công thức làm kem chuối
Nguyên liệu:
- 200 ml nước cốt dừa
- 1 muỗng cafe bột năng
- 220ml sữa tươi không đường
- 3 muỗng canh sữa đặc, 2 hũ sữa chua không đường hoặc có đường
- 8 trái chuối
- 300gr mít
- 1 trái bơ
- 100 gr dừa non
- 100 gr đậu phộng
- Muối, đường
- Dụng cụ: hộp làm kem
Các bước thực hiện món kem chuối:
Bước 1: Cho nước cốt dừa và 2 muỗng canh đường vào nồi, bắc lên bếp đun sôi lửa vừa, tiếp đến cho 3 muỗng canh sữa đặc vào hỗn hợp nước cốt dừa và khuấy đều.
Cho 1 chút muối vào. Khi sôi thì cho bột năng đã hòa tan sẵn vào đến khi sền sệt, để nguội bớt cho 220ml sữa tươi không đường vào (tăng giảm lượng đường và sữa đặc tuỳ thuộc vào mọi người thích ăn ngọt hay ít ngọt). Để hỗn hợp hơi nguội bớt sau đó cho 2 hũ sữa chua vào và khuấy đều.
Bước 2: Bơ lột vỏ cắt miếng mỏng. Mít thái sợi dài. Chuối lột vỏ, cắt lát dọc theo quả chuối. Dừa non mình thái sợi dài.
Bước 4: Đậu phộng rang vàng, chờ nguội bóc vỏ rồi giã dập.
Bước 5: Đợi hỗn hợp nước cốt dừa nguội, sau đó cho 1 lớp nước cốt dừa vào hộp trước rồi xếp 1 lớp chuối, rắc đậu phộng và dừa sợi lên trên. Tiếp tục đổ nước cốt dừa và 1 lớp trái cây mix lên trên. Làm cho đến khi hết nguyên liệu.
Lưu ý: Lớp trên cùng là trái cây, nước cốt dừa, đậu phộng và dừa sợi.
Bước 5: Đậy nắp hộp, đặt vào tủ lạnh và chờ kem đông cứng lại. Khi thưởng thức các bạn dùng dao cắt từng miếng nhỏ.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Nguồn : bau.vn