9X trổ tài làm mẹt gà 3 món hấp dẫn không thể cưỡng lại

Mẹt gà 3 món của chị Lê Hiền chia sẻ món nào cũng ngon và hấp dẫn. Các bạn hãy cùng tham khảo để trổ tài nấu cho gia đình cùng thưởng thức nhé.
Chị Lê Hiền sinh năm 1990 ở TP. Hồ Chí Minh đã gây ấn tượng với không ít người nhờ việc khéo léo trổ tài làm mẹt gà 3 món gồm: gà luộc, gỏi gà bông điên điển và gà hấp mắm nhĩ. Mới đây, chị Lê Hiền đã nhiệt tình chia sẻ công thức các món ăn này với Bau.vn.

Cách làm mẹt gà 3 món

Nguyên liệu làm mẹt gà 3 món

  • 1 con gà
  • Muối, rượu, gừng
  • Hành tím
  • Hạt nêm
  • Bông điên điển
  • Hành tây
  • Tỏi
  • Sả, ớt
  • Tiêu xanh

1. Làm món gà luộc

Bước 1: Gà rửa sạch, chà hỗn hợp muối, rượu,  gừng giã nhuyễn để 5 phút, sau đó rửa lại để ráo, chặt đôi.
Bước 2: Cho 1/2 con vào nồi, đổ ngập nước, thêm 3 củ hành tím, 1 mẩu gừng nhỏ, 1 mcf hạt nêm, đun sôi. Nước sôi vớt bọt, hả bớt lửa, ninh tầm 20 phút thì gà chín, vớt ra cho vào thau đá lạnh cho gà mau chín và da được giòn. Phần lườn xé nhỏ để trộn gỏi, phần còn lại chặt miếng vừa ăn, thêm ít lá chanh thái chỉ.

2. Làm món gỏi gà bông điên điển

Bước 1: 50g bông điên điển nhặt sạch, 1/2 củ hành tây bóc vỏ thái mỏng ngâm trong nước đá lạnh sau đó vớt ra để ráo, 1/2 củ cải đỏ gọt vỏ bào sợi, rau răm rửa sạch để ráo.
Bước 2: Pha hỗn hợp nước trộn gồm: 6 muỗng canh nước cốt tắc, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm, khuấy đều.
Bước 3: Cho bông điên điển, rau răm, củ cải đỏ, củ hành tây, nước trộn gỏi, thêm gà xé, đậu phộng rang.

3. Làm món gà hấp mắm nhĩ

Bước 1: Phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn, 10 củ hành tím, 10 tép tỏi, 5 trái ớt, 2 cây sả cắt khúc đập dập, 3 nhánh tiêu xanh, cho 1/2 con gà vào săn, cho tiếp hỗn hợp gồm 5 mc nước mắm nhĩ, 3mc đường, 2mc hạt nêm, 1mc dầu hào, 1mc dầu điều, 2mc tương ớt, thêm 600ml nước dừa tươi.
Bước 2: Cho lên bếp đun ở lửa vừa, chú ý trở đều tay cho gà được thấm gia vị. Tầm 30 phút cạn nước là được.
Cách làm nước chấm: Cho 2mc muối hột, 1/2mc đường, 1/3mc bột ngọt, 1/2mc tiêu xay, 3trái ớt, giã nhuyễn, thêm 3mc nước cốt tắc, tắc thái mỏng, lá chanh thái chỉ.
Và đây chính là hình ảnh mẹt gà 3 món: 
Cảm ơn chị Lê Hiền đã chia sẻ công thức. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.