Món bánh mì cuộn chà bông là món bánh được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy hấp dẫn.
Mới đây anh Eric Nguyễn ở TP. Hồ Chí Minh đã chia sẻ công thức món bánh này với Bau.vn. Theo anh Eric Nguyễn để thực hiện món này thành công cần đánh thành công sốt dầu trứng, bởi đây là bước khá quan trọng.
Công thức món bánh mì cuộn chà bông
Nguyên liệu:
-
Bột mỳ 13: 1kg
-
Phụ gia bánh mỳ ngọt: 10g
-
Đường: 250g
-
Sữa bột: 70g
-
Men bánh mì ngọt : 15g
-
Muối: 5g
-
Trứng gà: 3 quả
-
Whipping: 50g
-
Nước đá lạnh: 430 -450gr tùy độ nhão của bột
-
Bơ nhạt: 150g
Cách làm:
Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu (trừ bơ lạt) vào âu đánh tốc độ vừa. Riêng anh Eric Nguyễn sử dụng máy có năm tốc độ, đánh tốc độ số 2. Đánh khoảng 5 phút thì cho bơ vào và đánh đến khi kéo màng. Tổng thời gian đánh bột khoảng 18 – 25phút. Cái này là tuỳ máy nên các bạn nhớ lưu ý thời gian đánh.
Bước 2: Ủ cho bột nghỉ 10 – 15 phút. Sau đó chia bột thành 3 phần, để chuẩn bị cán mỏng và dàn đều khay nướng. Dùng cọ quét ít bơ lạt lên khay để chống dính.
Lưu ý: Các bạn nên cho bột ra bàn, cán mỏng ra rồi cho bột vào khay cán trực tiệp và dàn cho bột phủ đều khay. Nếu dàn mà thấy bột không phủ hết khay, mình cho bột nghỉ tầm 1-2 phút rồi dàn tiếp.
Bước 3: Dùng nĩa hoặc dụng cụ xăm lỗ đế bánh piza, mình lăn đều mặt bột sau khi cán.
Bước 4: Ủ bột cho đến khi bột nở gấp đôi thì rải topping lên để nướng bánh nhé.
Bước 5: Chuẩn bị topping và nướng bánh.
Bước 6: Bánh sau khi nở gấp đôi thì lấy ra và rải nhân lên. Hành lá cắt khúc: 75gram. Cà rốt 100 gram (dùng khoảng 1 củ to). Xúc xích cái này mình làm nhà ăn mình dung khoảng 250gram. Tất cả thái hạt lựu rồi rải đều lên mặt bánh.
Và đây chính là thành quả món bánh mì cuộn chà bông của anh Eric Nguyễn:
·
·
Bau.vn xin cảm ơn công thức món bánh mìn cuộn chà bông hấp dẫn. Chúc các bạn thực hiện thành công.
Nguồn : bau.vn