Bà bầu ăn dưa lê: giúp da đẹp tuyệt vời và 6+ lợi ích cho mẹ và thai nhi

Dưa là là loại quả thơm ngon, dễ ăn được nhiều người yêu thích. Vậy bà bầu ăn dưa lê được không, ăn dưa lê mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe?

Giá trị dinh dưỡng của dưa lê

Bà bầu ăn dưa lê rất tốt cho sức khỏe, dưa lê có vị ngọt nhẹ và là nguồn dinh dưỡng giàu chất chống oxy hóa như beta-carotene, phytoene, quercetin và axit caffeic. Bên cạnh đó có chưa các loại vitamin như: Vitamin A, vitamin B, vitamin C, chất xơ, magie, kali, chất béo, protein, axit folic…

Dưa lê là loại quả tốt với sức khỏe mẹ bầu

Bà bầu ăn dưa lê và những lợi ích tuyệt vời

Đã có nghiên cứu cho rằng dưa lê là nguồn hoa quả thích hợp để bà bầu bổ sung niacin (vitamin B3) giúp trị ốm nghén, tăng cường tiêu hóa và giảm tình trạng đau đầu do suy nhược. Vitamin B6 trong dưa lê giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở trẻ. Ngoài ra, dưa lê còn có nhiều tác dụng sau:

1.Ăn dưa lê giúp xương khỏe mạnh

Vitamin K và folate trong dưa lê giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa bệnh loãng xương sớm ở phụ nữ sau sinh.

Trong khi đó, vitamin K giúp các ion canxi trong xương kết nối với protein osteocalcin, ngăn ngừa thất thoát xương. Folate cũng giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi.

2.Bà bầu ăn dưa lê giúp cải thiện làn da 

Khi bà bầu ăn dưa lê giúp cung cấp vitamin C cho cơ thể. Vitamin C giúp bảo vệ làn da khỏi sự tàn phá của ánh sáng mặt trời. Cơ thể cũng cần vitamin C để sản xuất collagen, giúp da căng mọng và khỏe mạnh từ bên trong.

3.Ăn dưa lê giúp tăng cường hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch của con người rất phức tạp và cần vô số dưỡng chất để duy trì hoạt động bình thường. Vitamin C trong dưa lê đóng vai trò thiết yếu đối với chức năng miễn dịch, đặc biệt quan trọng trong giai đoạn thai nghén khi miễn dịch của mẹ bị suy giảm do phải nuôi thai nhi. Bổ sung đầy đủ vitamin C giúp phòng tránh các bệnh đường hô hấp, viêm phổi, cảm lạnh và nhiễm trùng toàn thân.

4.Giúp tăng cường thị lực

Dưa lê chứa 2 chất chống oxy hóa là lutein và zeaxanthin giúp mắt khỏe mạnh hơn và ngăn ngừa tình trạng thoái hóa thị lực.

5.Dưa lê giàu nước và chất điện giải

Trong dưa lê có chứa 90% là nước giàu chất điện giải như kali, magie, natri và canxi. Sự kết hợp giữa nước và chất điện giải giúp bà bầu mau hồi phục sức khỏe và không bị mệt mỏi khi vận động. Bên cạnh đó bà bầu ăn dưa lê tốt cho đường tiêu hóa nhờ giàu chất xơ .

6.Ăn dưa lê giúp hỗ trợ chức năng não

Dưa lê chứa vitamin B6 và folate rất quan trọng cho sự phát triển của não bộ, ngăn ngừa tình trạng nhớ trước quên sau. Vitamin B6 tham gia vào quá trình sản xuất hormone hạnh phúc serotonin và norepinephrine giúp cải thiện tâm trạng, tăng khả năng tập trung.

Tuy dưa lê là loại quả tốt dành cho mẹ bầu tuy nhiên những mẹ bị tiểu đường thai kỳ không nên ăn. Khi lựa chọn dưa lê các mẹ nên chọn dưa lê rõ nguồn gốc bởi vì dưa lê là loại quả phun nhiều thuốc.

Nguồn : bau.vn