Đã có nghiên cứu cho rằng, bà bầu ăn rau tầm bóp rất an toàn và có nhiều tác dụng với sức khỏe.
Rau tầm bóp có nhiều chất dinh dưỡng như: Protein, chất xơ, chất béo, kẽm, vitamin C, canxi, magie… Cụ thể:
Rau tầm bóp với bà bầu được coi là một loại thảo dược rất tốt, an toàn để bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết. Ngoài ra, rau còn giúp hỗ trợ điều trị một số bệnh rất hiệu quả.
Bà bầu ăn rau tầm bóp giúp hỗ trợ điều trị bệnh ho
Bà bầu ăn rau tầm bóp có tác dụng giúp điều trị các bệnh cảm cúm, ho đờm, sổ mũi hiệu quả. Các bà bầu có thể dùng rau để xào, nấu canh hoặc luộc ăn đều được.
Giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
Các mẹ bầu có thể lấy rễ tươi nấu với tim lợn, chu sa dùng ăn hàng ngày. Như vậy, bệnh có thể thuyên giảm dần mà không cần sử dụng quá nhiều thuốc tây.
Rau tầm bóp tốt cho hệ tiêu hóa – trị mụn nhọt
Trong rau tầm bóp có hàm lượng chất xơ cao. Vì thế, mẹ bầu ăn rau tầm bóp hàng ngày sẽ giúp ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, rau còn giúp cho hoạt động tiêu hóa diễn ra tốt hơn.
Ngoài ra, rau tầm bóp với bà bầu còn giúp trị mụn nhọt. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy 40-80g cây tươi giã vắt lấy nước uống, bã thì dùng đắp hoặc nấu nước rửa vết đau hàng ngày để giúp giảm dần.
Gợi ý những món ăn từ rau tầm bóp dành cho bà bầu
Rau tầm bóp giờ đây không còn là món ăn dân dã chỉ xuất hiện ở các vùng quê mà nhiều người thành phố cũng săn lùng như một món rau đặc sản, được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như: nấu canh, xào thịt, xào tỏi, luộc, ăn lẩu…
Nguồn : bau.vn