Bánh flan sữa tươi – món ăn dặm ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho bé

Món bánh flan này có một vị ngọt thơm ngon, béo ngậy nên tất cả các bạn nhỏ cũng đều thích cả.

Bánh flan sữa tươi sẽ rất thích hợp với những ai không thích sữa đặc, sữa tươi vẫn giữ được độ béo nhưng sẽ không gây cảm giác quá ngán khi thưởng thức. Chút béo béo, ngọt ngọt và hương vị sữa tươi thanh nhẹ rất hấp dẫn của món bánh flan này sẽ khiến mọi người, đặc biệt là các em nhỏ thích mê.

Với hương vị khá là thơm ngon và mềm mịn đã khiến cho bánh flan hay còn gọi là bánh caramen đã làm nao lòng biết bao người. Chỉ với vài nguyên liệu cơ bản và cách làm vô cùng đơn giản là bạn đã có được khoảng 5 đến 10 cái bánh flan cho cả nhà dùng rồi. Điều quan trọng là chuẩn bị cái nồi hấp và những chiếc hũ nhỏ xinh xinh để hấp cho bánh flan được tròn đẹp và mềm mịn hơn nhé, hôm nay chúng tôi sẽ chọn sữa tươi để tăng hương vị béo bùi cho món bánh flan này, bây giờ thì cùng bắt tay vào làm thôi nào.

Nguyên liệu để làm bánh flan sữa tươi

– Trứng gà ta: 12 quả
– Sữa tươi có đường: 3 bịch tương đương 660ml
– Sữa đặc: ½ hộp
– Nước lọc: 150ml
– Nước cốt chanh: ½ quả
– Đường trắng: 100g

Cách làm bánh flan sữa tươi:

Bước 1: Làm Caramen

– Hòa tan 100g đường với 150ml nước lọc, rồi bắc lên bếp đun từ 5 – 7 phút.
– Khi đường sôi to thì cho nước cốt chanh vào, tiếp tục đun đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp.
– Tráng hỗn hợp đường mỏng vào từng cốc hoặc khuôn đựng rồi để cho nguội.

Bước 2: Thực hiện cách làm bánh flan 12 trứng 

– Công đoạn đầu tiên trong cách làm bánh flan cho bé ăn dặm là bạn cần phải tách lấy lòng đỏ 5 quả trứng gà, 7 quả còn lại lấy cả lòng trắng và lòng đỏ, khuấy thật nhẹ tay theo một chiều.

– Tiếp đến, bạn hãy cho 660ml sữa tươi vào nồi rồi cho từ từ sữa đặc và hỗn hợp trứng vào cùng. Lúc này bạn hãy đổ từ từ, vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay theo một chiều để trứng và sữa tan đều vào nhau.

– Khuấy xong lọc qua rây (nhớ rây thật nhỏ nhé, nếu rây to là sẽ bị rỗ đấy nha) hỗn hợp 1 – 2 lần để hỗn hợp được mịn hoàn toàn.

– Sau khi rây xong hỗn hợp, bạn dùng môi canh múc hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc đã tráng lớp caramen, đổ đầy hộp và đậy nắp hộp lại.

Bước 3: Hấp cách thủy bánh flan

– Xếp 1 cái khăn mỏng dưới vỉ nồi hấp rồi xếp các hộp vào nồi và dùng một cái khăn phủ lên mặt rồi mới đậy nắp nồi nhé. Cách làm này sẽ giúp bạn khi hấp bánh tránh bị rỗ đấy nha.

– Tiếp theo, bạn mang bánh hấp cách thủy từ 30 – 40 phút. Hấp dưới lửa nhỏ nhất. Khi nước sôi rồi thì cứ 5p phút lại mở nắp nồi ra một lần và lau mặt trong của nắp để nước không bị đọng trên mặt bánh và tránh trường hợp bánh flan sau khi làm xong bị rỗ thì nhìn sẽ không đẹp.

– Chúng ta có thể kiểm tra bánh chín bằng cách dùng tăm để cắm xuống bánh, nếu bánh flan không dính tăm là đã chín, còn nếu dính thì bạn hãy tiếp tục hấp thêm nhé!

Hoàn thành bánh flan và bảo quản 

Sau khi hấp bánh flan chín, bạn hãy lấy từng hộp bánh ra để nguội rồi cho bé thưởng thức hoặc cất vào ngăn mát tủ lạnh để bánh thơm ngon hơn và thưởng thức dần nha.

Thùy Linh

Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/banh-flan-sua-tuoi-mon-an-dam-ngon-va-day-du-dinh-duong-cho-be-a171637.html

Nguồn : bau.vn