Bật mí cách nấu cháo ếch cho bé vô cùng thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng

Rất nhiều cha mẹ lựa chọn cháo ếch cho bé ăn dặm với mong muốn trẻ được phát triển khỏe mạnh, tăng cân nhanh chóng. Những cách nấu dưới đây sẽ mang lại hương vị thơm ngon, đậm đà cho món cháo đầy bổ dưỡng này.

Cháo ếch nấu hạt sen

Công dụng: làm mát cơ thể, phát triển tốt về hệ xương khớp, thần kinh và trí não, giúp cho trẻ có giấc ngủ sâu hơn.

Nguyên liệu nấu cháo ếch hạt sen:

– Ếch (đã sơ chế): 150g

– Cháo trắng: ½ bát con

– Hạt sen tươi: 50g

– Bông cải xanh: 30g

– Đậu Hà Lan: 20g

– Mộc nhĩ: 1 cái

– Hành lá: 1 cây

– Cà rốt: ⅓ củ nhỏ

Nguyên liệu chính để nấu cháo ếch hạt sen

Cách nấu cháo ếch hạt sen:

– Lọc lấy thịt ếch rồi băm nhuyễn.

– Hạt sen rửa sạch rồi cho vào nồi luộc. Khi chín thì vớt ra, nghiền nhỏ.

– Mộc nhĩ ngâm với nước nóng khoảng 5 phút cho nở rồi rửa lại, băm nhỏ.

– Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch.

– Bông cải xanh, đậu Hà Lan, hành lá nhặt rửa sạch

– Xào thịt ếch với hành lá cho đến khi thịt chín.

– Luộc các loại rau củ như cà rốt, bông cải xanh, đậu Hà Lan đem luộc qua rồi đem xay nhuyễn.

– Đun cháo rồi cho cho thịt ếch xào, rau củ xay nhuyễn, hạt sen vào nấu chung. Nêm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cháo ếch nấu rau cải thìa

Công dụng: làm xương chắc khỏe, kích thích hệ miễn dịch hoạt động tốt, giúp mắt trẻ sáng, phòng ngừa táo bón. Bé sẽ ngủ ngon, tăng khả năng ghi nhớ và học hỏi.

Nguyên liệu nấu cháo ếch rau cải thìa:

– Bột gạo dinh dưỡng: 20g

– Lá cải thìa băm nhuyễn: 10g

– Thịt ếch băm nhuyễn: 20g

– Dầu: 5g

– Nước: 250ml

Cách nấu cháo ếch rau cải thìa:

– Hòa thịt ếch vào trong nước cho tan đều rồi bắc lên bếp nấu chín.

– Khi thịt chín thì cho rau vào nấu sôi trong 2 phút. Sau đó nhấc xuống để nguội bớt.

– Cho bột gạo vào và khuấy cho cháo thật mịn, Đợi bột tan hết thì cho tiếp dầu ăn vào khuấy đều và được.

Cháo ếch nấu đậu xanh

Công dụng: cải thiện hệ tiêu hóa của trẻ, ngăn ngừa táo bón, giúp trẻ có đôi mắt sáng.

Nguyên liệu nấu cháo ếch đậu xanh:

– Ếch (đã sơ chế): 100g

– Gạo tẻ: 100g

– Gạo nếp: 50g

– Đậu xanh: 50g

– Hành khô: 2 nhánh

– Gia vị: dầu ăn, nước mắm

Cách nấu cháo ếch đậu xanh:

– Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

– Lọc lấy thịt ếch, ướp gia vị khoảng 15-20 phút cho thấm gia vị.

– Trộn lẫn gạo tẻ cùng gạo nếp rồi vo sạch. Cho lên chảo rang qua để gạo có màu vàng và mùi thơm.

– Cho nước, đậu xanh, gạo vào chung để nấu cháo. Khi cháo sôi thì hớt bỏ bọt phần ở trên.

– Xào thịt ếch cho thơm. Đến khi cháo gần chín rồi thì cho thịt ếch vào đun tiếp từ 3-5 phút, nêm gia vị rồi múc ra bát là trẻ có thể ăn được.

Cháo ếch đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng cho trẻ

Cháo ếch nấu rau mồng tơi

Công dụng: giải nhiệt, làm mát cơ thể, giúp nhuận tràng, trị táo bón, tốt cho sự phát triển hệ thần kinh của trẻ, giúp đôi mắt sáng khỏe.

Nguyên liệu nấu cháo ếch rau mồng tơi:

– Gạo tẻ: 30g

– Thịt ếch: 30g

– Rau mồng tơi: 30g

– Dầu ăn: 20g

– Nước mắm, hành

– Nước: 300ml

Cách nấu cháo ếch rau mồng tơi:

– Gạo vo sạch, cho vào nồi thêm nước để nấu nhừ thành cháo.

– Băm nhỏ thịt ếch.

– Nhặt rửa sạch rau mồng tơi, thái nhỏ.

– Xào thịt ếch với 1 muỗng cafe dầu và hành

– Đến khi cháo chín thì cho rau mồng tơi vào. Khi cháo sôi lại là rau chín, tiếp tục cho thịt ếch vào. Múc cháo ra bát, thêm một thìa cà phê dầu ăn.

Cháo ếch nấu rau ngót

Công dụng: giúp thanh nhiệt, giải độc, đặc biệt rau ngót có tác dụng chữa trị bệnh đái dầm ở trẻ nhỏ.

Nguyên liệu nấu cháo ếch rau ngót:

– Gạo tẻ: 30g

– Đậu xanh: 20g

– Thịt ếch: 50g

– Rau ngót: 30g

– Dầu ăn: 10ml

– Nước lọc: 300ml

Cách nấu cháo ếch rau ngót:

– Rau ngót nhặt rửa sạch, xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.

– Thịt ếch băm nhỏ, cho vào bát có thêm ít nước rồi khuấy tan.

– Ngâm gạo và đậu xanh trong nước cho mềm. Sau đó cho vào nồi ninh nhừ.

– Đợi cháo chín thì cho rau ngót và thịt ếch vào. Đun trong khoảng 5 phút là được.

Cháo ếch nấu bí đỏ

Công dụng: tăng cường khả năng miễn dịch, diệt giun sán và thúc đẩy cơ thể trẻ phát triển.

 

Nguyên liệu nấu cháo ếch bí đỏ:

– Bí đỏ: 30g

– Thịt ếch: 30g

– Gạo: 20g

– Dầu ăn: 5ml

– Nước: 250ml

– Hành tím: 1-2 củ

– Nước mắm, muối ăn

Cách nấu cháo ếch bí đỏ:

– Ngâm gạo trong nước khoảng 30 phút. Sau đó đem nấu cháo từ 20-30 phút.

– Gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ rồi ninh cùng nồi cháo đang nấu.

– Thái nhỏ hành tím, phi thơm rồi cho thịt ếch vào xào. Chờ cho thịt ếch nguội, tách lấy phần thịt rồi băm nhuyễn. Có thể nêm chút nước mắm vào thịt ếch cho đậm vị.

– Đợi cháo chín thì múc ra bát, dùng thìa nghiền nhuyễn bí đỏ sao cho hòa cùng với cháo. Sau đó tiếp tục cho thịt ếch vào. Nên thêm một chút dầu oliu vào với cháo trước khi cho trẻ ăn.

Cháo ếch nấu cà rốt

Công dụng: giúp sáng mắt, tăng cường tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, loại bỏ giun trong đường ruột, thanh lọc cơ thể và làm răng bé được chắc khỏe.

Nguyên liệu nấu cháo ếch cà rốt:

– Gạo tẻ: 50g

– Ếch (đã sơ chế): 200g

– Cà rốt

– Dầu mè

– Hành, ngò

– Nước lọc

Cách nấu cháo ếch cà rốt:

– Nạo vỏ cà rốt, rửa sạch. Tiếp theo, luộc nhừ cà rốt rồi đem nghiền nhuyễn.

– Sau khi lọc lấy phần thịt ếch thì băm nhuyễn, xào sơ qua, rắc hành ngò vào cho thơm.

– Gạo cho vào ninh nhừ thành cháo.

– Khi cháo chín, cho cà rốt, thịt ếch vào và đảo đều, nêm gia vị cho vừa ăn với bé là hoàn thành món cháo

– Sơ chế thật sạch sẽ để tránh giun sán cho trẻ.

Hồng Phúc

Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/bat-mi-cach-nau-chao-ech-cho-be-vo-cung-thom-ngon-day-du-chat-dinh-duong-a177127.html

Nguồn : bau.vn