Chuẩn bị nguyên liệu món vịt nấu chao
1/2 con vịt
4 miếng chao đỏ, 2 miếng trắng
300 gram khoai môn
1 trái dừa xiêm
2 cây hành lá
Các loại gia vị: Rượu trắng, tỏi, hành củ, ớt, gừng, hành lá, muối, hạt nêm, mì chính, đường, tiêu, chanh
Cách làm
Bước 1: Trước tiên bạn hãy lấy gia vị gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, chia thành 2 phần. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Với phần hành lá nhặt gốc, rửa sạch, băm nhỏ. Với chanh tươi bổ đôi, vắt lấy nước cốt, để riêng.
Bước 2 :Với phần thịt vịt sơ chế thật sạch, chặt miếng vừa ăn, bạn ướp vịt với rượu và ½ lượng gừng đập dập để khử mùi hôi của vịt. Thời gian ướp khoảng 15-20 phút, sau đó rửa lại với nước cho hết mùi rượu. Khi bạn không thích mùi rượu, bạn có thể dùng chanh hoặc muối và giấm để thay thế giúp khử mùi hôi đựac trưng của vịt vô cùng tốt.
Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy lấy phần thịt vịt sau khi sơ chế và khử mùi hôi, bạn ướp thịt với 2 viên chao đỏ, 2 viên chao trắng, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 thìa nhỏ hạt nêm, chút muối, 1 phần tỏi và toàn bộ hành khô băm nhỏ. Rồi sau đó, bạn hãy tộn đều hỗn hợp thịt rồi ướp trong khoảng 45-60 phút cho thấm gia vị để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Bước 4: Với phần khoai môn gọt vỏ, rửa qua với nước cho sạch, cắt khoai thành những miếng vừa ăn dày khoảng 1,5 – 2cm. Rồi sau đó, bạn hãy ngâm khoai vào thau nước lạnh cho hết nhựa và không bị thâm đen. Ngâm khoảng 20-30 phút thì vớt ra để ráo nước là được.
Bước 5: Với phần rau muống nhặt bỏ lá già, gốc rau lấy phần non, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15-20 phút rồi vớt ra để ráo nước là được.
Bước 6: Tiếp theo bạn hãy đặt chảo lên bếp cho thêm một lượng dầu, đợi dầu nóng lên cho khoai vào chiên sơ rồi vớt ra, để ráo dầu. Khi bạn làm như vậy sẽ giúp khoai cháy cạnh, khi nấu không bị nát ăn sẽ ngon hơn.
Bước 7: Tiếp theo, bạn hãy bắc chảo dầu trên, cho thêm một ít dầu vào khi dầu nóng bạn cho 1 phần tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp đó, cho hết thịt vịt vào chảo, xào khoảng 5 phút thì hạ lửa nhỏ và đun thêm khoảng 10-15 phút cho vịt chín, thịt săn lại và thấm gia vị giúp món ăn thêm đậm đà.
Bước 7: Sau khi bạn đã xào thịt vit xong, bạn đổ nước dừa xiêm đã chuẩn bị vào nồi thịt và đun lửa nhỏ 15-20 phút cho tới khi thịt vịt chín mềm.
Bước 8: Tiếp theo bạn hãy đun cho tới khi phần thịt vịt đã chín, bạn cho phần khoai môn đã chiên vào đun cùng. Bạn có thể kiểm tra thịt bằng cách dùng nữa thì các bạn dùng đũa chọc vào một miếng khoai nếu thấy khoai chín nhừ thì có thể tắt bếp đi. Chúc bạn thành công với món thịt vịt nấu chao này nhé!
Nguồn : Sức khỏe cộng đồng
Chuẩn bị nguyên liệu món vịt nấu chao 1/2 con vịt 4 miếng chao đỏ, 2 miếng trắng 300 gram khoai môn 1 trái dừa xiêm 2 cây hành lá Các loại gia vị: Rượu trắng, tỏi, hành củ, ớt, gừng, hành lá, muối, hạt nêm, mì chính, đường, tiêu, chanh Cách làm Bước 1: Trước tiên bạn hãy lấy gia vị gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, chia thành 2 phần. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Với phần hành lá nhặt gốc, rửa sạch, băm nhỏ. Với chanh tươi bổ đôi, vắt lấy nước cốt, để riêng. Bước 2 :Với phần thịt vịt sơ chế thật sạch, chặt miếng vừa ăn, bạn ướp vịt với rượu và ½ lượng gừng đập dập để khử mùi hôi của vịt. Thời gian ướp khoảng 15-20 phút, sau đó rửa lại với nước cho hết mùi rượu. Khi bạn không thích mùi rượu, bạn có thể dùng chanh hoặc muối và giấm để thay thế giúp khử mùi hôi đựac trưng của vịt vô cùng tốt. Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy lấy phần thịt vịt sau khi sơ chế và khử mùi hôi, bạn ướp thịt với 2 viên chao đỏ, 2 viên chao trắng, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 thìa nhỏ hạt nêm, chút muối, 1 phần tỏi và toàn bộ hành khô băm nhỏ. Rồi sau đó, bạn hãy tộn đều hỗn hợp thịt rồi ướp trong khoảng 45-60 phút cho thấm gia vị để món ăn thêm phần hấp dẫn. Bước 4: Với phần khoai môn gọt vỏ, rửa qua với nước cho sạch, cắt khoai thành những miếng vừa ăn dày khoảng 1,5 – 2cm. Rồi sau đó, bạn hãy ngâm khoai vào thau nước lạnh cho hết nhựa và không bị thâm đen. Ngâm khoảng 20-30 phút thì vớt ra để ráo nước là được. Bước 5: Với phần rau muống nhặt bỏ lá già, gốc rau lấy phần non, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15-20 phút rồi vớt ra để ráo nước là được. Bước 6: Tiếp theo bạn hãy đặt chảo lên bếp cho thêm một lượng dầu, đợi dầu nóng lên cho khoai vào chiên sơ rồi vớt ra, để ráo dầu. Khi bạn làm như vậy sẽ giúp khoai cháy cạnh, khi nấu không bị nát ăn sẽ ngon hơn. Bước 7: Tiếp theo, bạn hãy bắc chảo dầu trên, cho thêm một ít dầu vào khi dầu nóng bạn cho 1 phần tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp đó, cho hết thịt vịt vào chảo, xào khoảng 5 phút thì hạ lửa nhỏ và đun thêm khoảng 10-15 phút cho vịt chín, thịt săn lại và thấm gia vị giúp món ăn thêm đậm đà. Bước 7: Sau khi bạn đã xào thịt vit xong, bạn đổ nước dừa xiêm đã chuẩn bị vào nồi thịt và đun lửa nhỏ 15-20 phút cho tới khi thịt vịt chín mềm. Bước 8: Tiếp theo bạn hãy đun cho tới khi phần thịt vịt đã chín, bạn cho phần khoai môn đã chiên vào đun cùng. Bạn có thể kiểm tra thịt bằng cách dùng nữa thì các bạn dùng đũa chọc vào một miếng khoai nếu thấy khoai chín nhừ thì có thể tắt bếp đi. Chúc bạn thành công với món thịt vịt nấu chao này nhé!