Bí quyết làm món vịt nấu chao thơm ngon nức mũi cho ngày lạnh

Với bí quyết làm món vịt nấu chao dưới đây, các chị em sẽ có một món ăn đậm đà giúp đổi gió trong những ngày đông.

Chuẩn bị nguyên liệu món vịt nấu chao

1/2 con vịt

4 miếng chao đỏ, 2 miếng trắng

300 gram khoai môn

1 trái dừa xiêm

2 cây hành lá

Các loại gia vị: Rượu trắng, tỏi, hành củ, ớt, gừng, hành lá, muối, hạt nêm, mì chính, đường, tiêu, chanh

Cách làm 

Bước 1: Trước tiên bạn hãy lấy gia vị gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, chia thành 2 phần. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Với phần hành lá nhặt gốc, rửa sạch, băm nhỏ. Với chanh  tươi bổ đôi, vắt lấy nước cốt, để riêng.

Bước 2 :Với phần thịt vịt sơ chế thật sạch, chặt miếng vừa ăn, bạn ướp vịt với rượu và ½ lượng gừng đập dập để khử mùi hôi của vịt. Thời gian ướp khoảng 15-20 phút, sau đó rửa lại với nước cho hết mùi rượu. Khi bạn không thích mùi rượu, bạn có thể dùng chanh hoặc muối và giấm để thay thế giúp khử mùi hôi đựac trưng của vịt vô cùng tốt.

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy lấy phần thịt vịt sau khi sơ chế và khử mùi hôi, bạn ướp thịt với 2 viên chao đỏ, 2 viên chao trắng, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 thìa nhỏ hạt nêm, chút muối, 1 phần tỏi và toàn bộ hành khô băm nhỏ. Rồi sau đó, bạn hãy tộn đều hỗn hợp thịt rồi ướp trong khoảng 45-60 phút cho thấm gia vị để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Bước 4: Với phần khoai môn gọt vỏ, rửa qua với nước cho sạch, cắt khoai thành những miếng vừa ăn dày khoảng 1,5 – 2cm. Rồi sau đó, bạn hãy ngâm khoai vào thau nước lạnh cho hết nhựa và không bị thâm đen. Ngâm khoảng 20-30 phút thì vớt ra để ráo nước là được.

Bước 5: Với phần rau muống nhặt bỏ lá già, gốc rau lấy phần non, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15-20 phút rồi vớt ra để ráo nước là được.

Bước 6: Tiếp theo bạn hãy đặt chảo lên bếp cho thêm một lượng dầu, đợi dầu nóng lên cho khoai vào chiên sơ rồi vớt ra, để ráo dầu. Khi bạn làm như vậy sẽ giúp khoai cháy cạnh, khi nấu không bị nát ăn sẽ ngon hơn.

Bước 7: Tiếp theo, bạn hãy bắc chảo dầu trên, cho thêm một ít dầu vào khi dầu nóng bạn cho 1 phần tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp đó, cho hết thịt vịt vào chảo, xào khoảng 5 phút thì hạ lửa nhỏ và đun thêm khoảng 10-15 phút cho vịt chín, thịt săn lại và thấm gia vị giúp món ăn thêm đậm đà.

Bước 7: Sau khi bạn đã xào thịt vit xong, bạn đổ nước dừa xiêm đã chuẩn bị vào nồi thịt và đun lửa nhỏ 15-20 phút cho tới khi thịt vịt chín mềm.

Bước 8: Tiếp theo bạn hãy đun cho tới khi phần thịt vịt đã chín, bạn cho phần khoai môn đã chiên vào đun cùng. Bạn có thể kiểm tra thịt bằng cách dùng nữa thì các bạn dùng đũa chọc vào một miếng khoai nếu thấy khoai chín nhừ thì có thể tắt bếp đi. Chúc bạn thành công với món thịt vịt nấu chao này nhé!

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.