Biến tấu chuối thành một số món bánh vừa đẹp mắt lại ngon ngất ngây

Chuối là loại quả phổ biến lại giàu dinh dưỡng, hãy học ngay chị Linh Kandy để có thể làm một số loại bánh chuối vô cùng ngon và hấp dẫn dưới đây.

Dưới bàn tay khéo léo của mình, từ những quả chuối thông thường chị Linh Kandy sinh năm 1990 ở TP. HCM đã làm được nhiều món bánh chuối vô cùng hấp dẫn. Với công thức làm đơn giản là đã có món ăn vặt ngon miệng. Cụ thể:

1.BÁNH CHUỐI NƯỚNG

Nguyên liệu:

  • 600g chuối sứ chín
  • 120g đường cát (50g)
  • 50g bơ đun chảy
  • 100g sữa đặc (100g)
  • 1 quả trứng gà
  • 50g bột mì (50g)
  • 100g bánh mì cũ
  • 500g nước cốt dừa (thay 1/2 bằng sữa tươi không đường nếu không thích ăn béo
  •  50ml rượu rum
  • 1 muỗng cafe vani
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • 10g cafe sữa hoà tan (5g nếu dùng cafe nguyên chất)

Cách làm món bánh chuối nướng thơm ngon:

Bước 1: Chuối lột vỏ, ngâm nước muối 5p, ngâm đường và rượu rum qua đêm

Bước 2: Rim chuối lửa nhỏ đến khi hơi hồng đỏ.

Bước 3: Lấy nước rim chuối trộn cùng các nguyên liệu còn lại, bánh mì xé nhỏ, bóp cùng hỗn hợp ướt.

Bước 4: Xếp chuối và hỗn hợp ướt xen kẽ vào khay. Nướng 180-170-160-150 độ, 45-90p. Thoa bơ mặt bánh cho bóng.

2.BÁNH CHUỐI CHOCOLATE

Nguyên liệu: (khuôn vuông 24x24cm)

– 400g bánh quy socola
– 200ml sữa tươi
– 300g nutella
– 4 trái chuối già

Phần kem:

– 240ml whipping cream đánh bông + 40g đường bột
– 2 lòng đỏ trứng + 40g đường
– 20g bột bắp
– 200ml sữa tươi
– 10g bơ lạt
– 1 muỗng cafe vani
– 1 xíu muối

Chocolate phủ mặt bánh:

– 150g chocolate viên (hạt nút)
– 60g bơ lạt

Cách làm:

Chuẩn bị phần kem trước:

– Đánh bông whipping với đường, cho vào tủ lạnh.
– Đánh lòng đỏ trứng với đường đến khi chuyển màu vàng nhạt (nhấc que lên trứng chảy xuống như ruy băng).
– Rây bột vào âu trứng đường trộn đều.

– Đun sữa ấm lên, đổ chậm vào hỗn hợp trứng, khuấy liên tục không để trứng vón cục.
– Cho hỗn hợp vào nồi, đun lửa nhỏ, khuấy và vét nồi liên tục đến khi đặc lại. Tắt bếp, cho bơ, vani, muối vào trộn đều đến khi dẻo mượt. Bọc màng thực phẩm chạm mặt, để nguội.
– Trộn hỗn hợp trứng đã nguội với kem whipping bằng máy đánh trứng để tốc độ thấp, trộn chừng 3 lần xoay, không đánh quá nhiều hỗn hợp bị tách kem.

Xếp bánh:

– Lót miếng mica quấn bánh quanh viền khuôn, dùng khuôn đế rời để dễ lấy bánh.
– Bánh quy nhúng sữa, xếp mặt đáy. Kế tiếp phủ lớp nutella lên, sau đó cắt chuối khoanh tròn xếp lên, và phủ lớp kem.
– Lặp lại như vậy 3 lần. Bỏ tủ lạnh 1h
– Đun cách thuỷ chocolate và bơ. Lấy bánh lạnh ra, đổ chocolate phủ mặt bánh, rắc hạnh nhân, hạt bí xay nhỏ lên. Để tủ lạnh thêm 1h.
– Mang ra cắt miếng nhỏ thưởng thức.
– Nếu ai không thích ăn bánh mềm thì có cách thứ 2 để ăn như kem: cho vào tủ đông 3-4h sẽ có được món kem chuối chocolate cũng rất ngon.

3.BÁNH CHUỐI KHOAI MÌ

Nguyên liệu:
– 6-7 trái chuối sứ
– 1kg khoai mì
– 300ml nước cốt dừa
– 175g đường
– 50g bột năng
– 50g lá dứa

Cách làm:
– Lột chuối ngâm nước muối, vớt ra chẻ đôi, ngâm 75g đường, ngâm lâu thì chuối càng đỏ.
– Lột vỏ, ngâm khoai mì trong nước 1-3h, mài khoai mì, vắt bớt nước.
– Xay 50g lá dứa với 50ml nước.
– Thắng 300ml nước cốt dừa với 100g đường, một tí muối cho sôi. Trộn nước cốt dừa với khoai mì mài và bột năng. Chia đôi hỗn hợp. Một nửa hỗn hợp trộn 50ml nước lá dứa đã xay. Nửa còn lại trộn với 50ml nước trắng.
– Đảo lần lượt các hỗn hợp trên chảo cho hơi sánh nhẹ.
– Xếp bánh vào khuôn: 1 lớp xanh, 1 lớp chuối, 1 lớp trắng, 1 lớp chuối. Hấp bánh trong 1h.

Chúc các bạn sẽ thành công với các công thức làm bánh chuối mà chị Linh Kandy chia sẻ!

Nguồn : bau.vn